Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Vinh Danh Các Nhiếp Ảnh Gia Việt Nam

24/04/201300:00:00(Xem: 6079)
Hội Ảnh Nghệ Thuật, một hội ảnh lâu đời nhất Việt Nam được thành lập từ năm 1968 tại Sài Gòn dưới sự hướng dẫn liên tục của nhiếp ảnh gia Lê Văn Khoa từ ngày thành lập đến nay, đã tạo danh tiếng lẫy lừng từ trước 75 như tổ chức các cuộc thi ảnh quốc tế tại Sài Gòn, được chọn làm hội ảnh đại diện Á Châu trong các cuộc triển lãm chung Năm Châu. Gần đây, Hội Ảnh Nghệ Thuật được chọn vào danh sách “Top Ten Photo Clubs” trong cuộc thi ảnh rất lớn ở Áo trong nhiều năm liên tiếp. Nhiều hội viên đã chiếm huy chương vàng trong các cuộc thi này.

Nhiếp ảnh gia Lê Văn Khoa vận động với các hội viên chiếm huy chương vàng quốc tế và thị trưởng thị xã Westminster, được sự đồng thuận của hai bên, ông đã thay mặt hội viên chiếm giải quốc tế của Hội Ảnh Nghệ Thuật, tặng thị xã Westminster các ảnh trúng giải với hy vọng trong tương lai thị xã sẽ thành lập một Bảo Tàng Viện Nghệ Thuật hay Bảo Tàng Viện Di Sản Người Mỹ Gốc Việt, để đánh dấu sự tị nạn của người Việt trong thị xã này. Ảnh đã được trao tặng cho thị xã trong buổi họp cuối năm 2012 của Hội Đồng Thành Phố.
westminster_vinh_danh_nhiep_anh_gia
Từ trái: Nghị viên Sergio Contreras, Nghị viên Diana Lee Carey, Thị trưởng Tạ Đức Trí, nhiếp ảnh gia kiêm nhạc sĩ Lê Văn Khoa, người dẫn chương trình Ngọc Hà, các nhiếp ảnh gia Julyane Kiều Lưu, Thái Đắc Nhã, Phạm Mạnh Tiến, Kevin Thanh Trần và Thành Nguyễn.
Nhân buổi thuyết trình của nhạc sĩ Lê Văn Khoa tại phòng hòa nhạc của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ hôm 20-4-2013, một phòng ấm cung, trang nhã và nhiều tiện nghi, trước cử tọa đông đảo, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị viên Sergio Contreras và Nghị viên Diana Lee Carey của thị xã Westminster, California, đã trao bằng vinh danh cho các nhiếp ảnh gia Thái Đắc Nhã, huy chương vàng 2007 với tác phẩm “Suối Tóc”, Phạm Mạnh Tiến, huy chương vàng 2008 với tác phẩm “Welcome”, Julyane Kiều Lưu, huy chương vàng 2010 với tác phẩm “Paradise of Love”, Thành Nguyễn Grand Prize 2011 với tác phẩm “Moon Shadow”, Kevin Thanh Trần, huy chương vàng 2012 với tác phẩm “Standing for Thousand Years”, và Lê Văn Khoa với sáng tạo độc đáo của ông đánh dấu bước tiến mới của nhiếp ảnh thế giới trong thế kỷ 21 qua tác phẩm “The Troubadour”.

Một tiệc trà thân mật tiếp theo và sau đó là phần thuyết trình “Thử Vào Lòng Người Viết Nhạc Để Hiểu nhạc” của soạn nhạc gia Lê Văn Khoa. Chúng tôi sẽ có bài về phần này trong một số báo sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc