Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Hội PGVN Trên Thế Giới Tổ Chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho VN Sớm Có Dân Chủ, Vẹn Toàn Lãnh Thổ

23/04/201300:00:00(Xem: 8428)
Santa Ana (Bình Sa)- -ĐêmChủ Nhật ngày 21-4-2013 tại Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, và đây cũng là trụ sở chính của Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới.

Nhân ngày tưởng niệm quốc hận 30 tháng 4 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới Tổ Chức Đêm Thắp Nén Cầu Nguyện Cho Việt Nam Sớm Có Tự Do Dân Chủ Và Vẹn Toàn Lãnh Thổ, tham dự đêm thắp nến có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Nhật Quang, Thượng Tọa Thích Trí Thọ, Đại Đức Thích Nhuận Hùng cùng một số qúy chư Đại Đức Tăng Ni thuộc các tự viện Nam Cali tham dự, về phần quan khách có Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Luật Sư Lê Công Tâm, Phụ Tá Đặc Biệt GSV Janet Nguyễn, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Phụ Tá Kế Hoạch GSV Janet Nguyễn, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, quyền Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính và một số qúy vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
thap_nen_cau_nguyen_dsc_0497
Hình ảnh trong Đêm Thắp Nến ở Chùa Bảo Quang.
Điều hợp chương trình Đạo hữu Nguyễn Thanh Cúc và Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Diễn Văn khai mạc của HT Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Trưởng ban tổ chức Đêm Thắp Nén Cầu Nguyện, lên cảm ơn và tán dương công đức cũng như ca ngợi tinh thần tích cực của qúy vị cùng đồng hương Phật tử đã giành thì giờ đến tham dự đêm thắp nến tại Chùa Bảo Quang hôm nay, để chúng ta cùng nhau ôn lại những nỗi đau thương của nhân dân Việt Nam trong những ngày cuối Mùa Xuân 75 mà chúng ta thường gọi là Tháng Tư Đen, đồng thời trong dịp nầy chúng ta cầu nguyện Chư Phật từ bi tiếp độ hương linh của tất cả chiến sĩ trận vong... đồng bào tử nạn trên khắp các sa trường, trong rừng sâu, hố thẳm…... trong đồng nội, trên đường sá, dưới lòng biển cả được tốc xả u đồ, siêu sinh tịnh độ. Hòa Thượng tiếp: "Nhân dịp nầy chúng ta hy vọng cùng nhau mở rộng tâm hồn, để yêu thương và được thương yêu, đồng thời nhìn về tương lai để tìm hướng đi mới, tiến bộ cho quê hương dân tộc. Chúng ta hãy tự đánh thức mình và tha nhân bằng những câu hỏi hợp lý, để từ đó tâm hồn chúng ta sẽ bừng lên ánh sáng rực rở trên mọi nẻo đường quê hương, chúng ta thấy rỏ mọi hiện tương trong cõi duyên sinh đều vô thường... Đời người cũng như vậy, có khi hợp, khi tan, khi lên cao lúc xuống thấp, khi giàu sang lúc trắng tay, tình trạng đất nước dân tộc cũng như vậy. Nhưng nếu sớm giác ngộ được lẽ vô thường của trời đất, chúng ta sẽ cảm nhận được niềm an lạc vô cùng..." Cuối cùng Hòa Thượng kêu gọi mọi người hãy lắng đọng tâm tư hướng về tổ quốc cầu nguyện cho các chiến sĩ, đồng bào hy sinh trong cuộc chiến vừa qua. Và nguyện cầu cho quốc gia dân tộc, sớm thoát khỏi cảnh điêu linh trước nạn xâm lăng của Trung cộng, hy vọng dân tộc sớm đạt được tiến bộ và phát huy tinh thần Dân Chủ Tự Do, Nhân Quyền được tôn trọng và một Việt Nam không còn cộng sản.

thap_nen_cau_nguyen_dsc_0490
Hình ảnh trong Đêm Thắp Nến ở Chùa Bảo Quang.
Tiếp theo Giám Sát Viên Jannet Nguyễn lên phát biểu, trong phần phát biểu Bà cho biết là một thuyền nhân bà đã theo gia đình vượt biên lúc mới 5 tuổi, vì vậy Bà rất thấu hiểu nỗi đau thương của đồng bào ta sau năm 1975, vì vậy trong sinh hoạt của cộng đồng lúc nào Bà cũng tham gia vận động và yểm trợ cho công cuộc đấu tranh để Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ.

Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Cộng Đồng lên ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của GHPGVNTTG đã tổ chức lễ thắp nến tưởng niệm hôm nay, Ông cũng cho biết những việc làm tàn bạo và dã man mà nhà cầm quyền cộng sản đã đối với đồng bào ta trong suốt mấy chục năm qua.
thap_nen_cau_nguyen_dsc_0484
Hình ảnh trong Đêm Thắp Nến ở Chùa Bảo Quang.
Tiếp tục chương trình đêm thắp nến bắt đầu, các ngọn nến được phân phối đến các Phật tử, mỗi người trên tay một ngọn nến trong lúc này

Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTTG lên nói về ý nghĩa và lợi ích của việc cầu nguyện, HT. kêu gọi mọi người hãy lắng lòng nhất tâm cầu nguyện cho những chiến sĩ và đồng bào được siêu thoát, cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, lãnh thổ, lãnh hải vẹn toàn nhất là trong dịp Tháng Tư Đen nầy, sau đó HT cùng các Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử nghiêm trang cử hành lễ cầu nguyện, sau phần nghi lễ chấm dứt Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng toàn thể đi thiền hành trong im lặng qua Tượng Đài Thuyền Nhân dừng lại đó để cầu nguyện và sau đó tiếp tục thiền hành trong im lặng cho đến khi trở về vị trí xuất phát. Mọi người ngồi im lặng cùng các Chư Tôn Đức dành 5 phút để hướng về cầu nguyện cho Việt Nam thoát khỏi ách xâm lăng của Trung Cộng.
thap_nen_cau_nguyen_dsc_0480
Hình ảnh trong Đêm Thắp Nến ở Chùa Bảo Quang.
Được biết trước khi lễ chính thức mọi người đều dùng bữa ăn chiều do Ban trai soạn Chùa Bảo Quang khoản đãi, sau đó đồng hương Phật tử được nghe một số nhân chứng trong ngục tù cộng sản kể lại những tội ác của cộng sản, trong số những chuyện kể có Nhà Báo Thanh Phong, Trung Tá Đức, và cựu tù Nguyễn Thanh Cúc, trong lúc nầy đồng hương cũng đã thưởng thức một chương trình văn nghệ đấu tranh cho quê hương Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.