Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Giỗ Tổ Hùng Vương: Dân Cử, Liên Tôn, Đồng Bào...

23/04/201300:00:00(Xem: 8387)
Westminster (VB)--Sáng Thứ Bảy lúc 11giờ tại Công viên Sigler Park, thành phố Westminster, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali phối hợp cùng các hội đoàn, đoàn thể tổ chức Lễ Giổ Tổ Hùng Vương Việt Lịch 4892. nhằm cổ động tinh thần đoàn kết, thương yêu của người dân, trong cũng như ngoài nước, trong đại cuộc giải thể chế độ cộng sản Việt Nam, phục hoạt lại nền văn hóa Nhân Bản mà Cha Ông đã dày công tạo dựng gần 5000 năm qua. Tham dự buổi lễ có Hội Đồng Liên Tôn gồm: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Giám Mục Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Lê Quang Dật... Về Dân cử có: Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí cùng các Ngfhị Viên Sergio Contreras, Bà Diana Carey, Phó Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ và phu nhân, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Richard Phan... Ngoài ra còn có sự hiẹn diện của qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia. Buổi lễ bắt đầu bằng lễ rước đất thiêng, dẫn đầu với toán rước quốc kỳ do Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali, kế đến là kiệu Đất Thiêng và theo sau Hội Đồng Liên Tôn cùng qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể với sắc phục riêng biệt. Đất Thiêng do cụ bà Âu Tiên Nguyễn Thị Đức đã mang từ Đền Hùng ở Phú Thọ Việt Nam sang, sau khi đất thiêng được Ông Phan Kỳ Nhơn và Bà Âu Tiên Nguyễn Thị Đức an vị trên bàn thờ, tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Tư Mô, Ông Nguyễn Văn Cừ, Giáo Sư Song Thuận, Ông Phạm Ngọc Khôi được mời lên "Cáo Yết Tổ" sau đó qúy vị Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị trong cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể lần lược lên dâng hương cúng tổ
gio_to_hung_vuong_dsc_0340
Hình ảnh Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo là lễ giỗ tổ theo nghi thức cổ truyền do ban tế lễ đền Hùng phụ trách

Điều đáng mừng là năm nay có rất nhiều thanh thiếu niên tham gia toán Quốc Quân Kỳ và đoàn Đất Nước Thiêng.
gio_to_hung_vuong_dsc_0325
Hình ảnh Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
Tiếp theo, đoàn lân của thanh niên Cao Đài trình diễn chào mừng qúy vị quan khách và đồng hương. Sau đó Ông Phan Kỳ Nhơn Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, ông không quên ca ngợi công lao lập quốc của 18 đời Vua Hùng từ hơn 4000 năm trước. Ông cho biết chủ đề của Lễ Giổ Tổ năm nay là "Lời thề trên sông Như Nguyệt" nằm trong chuổi sinh hoạt 30/4 đen. Sông Như Nguyệt là nơi Lý Thường Kiệt đánh đuổi quân xâm lược Tống và làm bài thơ "Nam Quốc Sơn Hà" được coi là Tuyên Ngôn Độc Lập lần thứ nhất của Đại Việt nước ta.
gio_to_hung_vuong_dsc_0311
Hình ảnh Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
Thượng nghị sĩ Lou Correa lên trao bằng tưởng lệ cho ông Phan Kỳ Nhơn. Thượng nghị sĩ nói: "Ông đánh giá cao những hoạt động nhớ về nguồn của cộng đồng Việt Nam và ông hy vọng cộng đồng chúng ta tiếp tục phát huy và bảo toàn văn hóa của mình." Lần lượt các vị dân cử Tạ Đức Trí, Michael Võ, Christ Phan, Diane cùng lên phát biểu, các vị đồng tình và ủng hộ cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam chúng ta, các vị hứa sẽ phổ biến rộng rãi cho thế hệ trẻ về nguồn cội và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch Cộng Đồng lên cám ơn quý quan khách và đồng hương, ông nhắc lại quá khứ hào hùng của các vị tiền nhân trong việc lập nước và giữ nước, qua đó ông kêu gọi đồng bào Việt Nam ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới hãy đoàn kết để đấu tranh cho Việt Nam.
gio_to_hung_vuong_dsc_0309
Hình ảnh Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
Chương trình văn nghệ đặc sắc nhất là của các em thiếu niên nhi đồng thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Tự Lực. Bài ca tuổi trẻ và Triệu con tim một tấm lòng được các em thể hiện thật hay và xúc động, "hành trang là một khối óc, một tấm lòng và một ước mơ". Những bài hùng ca Nhớ nguồn, Vùng lên cứu nước của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã làm ấm lòng mọi người tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.