Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự: Tiệc Gây Quỹ Để Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản

23/04/201300:00:00(Xem: 8013)
WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Bữa cơm gây quỹ hôm Thứ Bảy 20-4-2013 để tổ chức Đại lễ Phật Đản sắp tới đã thành công mỹ mãn.

Buổi tiệc chay văn nghệ đã thực hiện sôi nổi với tài điều khiển linh hoạt, khéo léo của các MC Minh Phượng, Đỗ Thanh, Ái Cầm – và khi đấu giá đã có thể sự hỗ trợ của MC Xuân Lan.

Nhiệt tâm ủng hộ của Phật Tử trong bữa tiệc văn nghệ này đã hiển lộ qua em Hugo Hiếu Nguyễn, 6 tuổi, tuy đang lên cơn sốt 104 đô F nhưng vẫn đòi ba mẹ đưa tới hát để giữ lời hứa.

Nhiệt tâm còn hiển lộ qua ca sĩ Phương Hồng Ngọc, khi từ Texas sang California chơi, được nghe tin Chùa Điều Ngự gây quỹ là xin tình nguyện cùng người chị song sinh là ca sĩ Phương Hồng Quế tới hát giúp cho tiệc văn nghệ.

Buổi tiệc đặt dưới sự chủ tọa của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ, quý Hòa Thượng Thích Chơn Trí, Thích Viên Thành; Thượng Tọa Thích Viên Huy, Đại Đức Thích Ấn Minh và một số tu sĩ khác.

Trong phần quan khách có bình luận gia Lý Đại Nguyên, GS Lê Hồng, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý (Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng VN Nam Cali), cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, bà Minh Nguyệt (Phó Chủ Tịch Nội Vụ CĐVNNC), nhà báo Bích Huyền, và nhiều giới truyền thông, nghệ sĩ.
dieu_ngu_4_20_2013__11_
Bàn Chủ Tọa trong lễ chào cờ. Chư Tăng và 2 cư sĩ – BLG Lý Đại Nguyên (áo xám), GS Lê Hồng (áo đen).
Sau phần chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH do nhà báo Thái Tú Hạp thực hiện, Thượng Tọa Thích Viên Huy được mời lên tuyên bố khai mạc, nói lý do cần gây quỹ hôm Thứ Bảy để có phương tiện tổ chức Đại Lễ Phật Đản vào ngày 26-5-2013, để trang nghiệm tưởng niệm ân đức của Đức Phật, người đã thành ngôi Đại Giác, chỉ ra giaó pháp diệt khổ.

Thầy Thích Viên Huy cũng nói trong phần đaọ từ rằng nhiệm vụ của người học Phật bây giờ là đem giaó pháp du nhập vào văn hóa bản địa Hoa Kỳ, để đền ơn Phật và chư Thầy Tổ. Thầy cũng nói rằng nơi đất khách, chúng ta được tự do, nhưng ở quê nhà vẫn còn độc tài, chưa có tự do tôn gioá và nhân quyền... do vậy chúng ta phải đảm nhiệm công việc vận động cho có dân chủ, tự do.

Tiếp theo, Hòa Thượng Thích Viên Lý trình bày rằng Đại Lễ Phật Đản sắp tới sẽ được Giáo Hội tổ chức vào hai ngày 25 và 26 tháng 4-2013. Thầy trong dịp này đưa ra lời cảm ơn quý Phật Tử đã hỗ trợ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, và cảm ơn quý Phật Tử Jimmy Trần đã giúp mua ngôi Chùa Điều Ngự, và Phan Khắc Thành đã giúp mua ngôi hội trường kế bên.

Quý Hòa Thượng Thích Chơi Trí và Thích Viên Thành, và Đại Đức Thích Ấn Minh cũng lên ban đaọ từ, chúc lành, mời gọi giúp hoằng pháp cũng như kêu gọi tu tập để hạnh phúc từng giây phút một trong giáo pháp nhà Phật.

Cậu bé Hugo Hiếu Nguyễn, 6 tuổi, lúc đó đang lên cơn sốt 104 độF nhưng cũng đòi ba mẹ đưa tới chùa hát để giữ lời hứa. Cậu bé hát bài “Triệu Con Tim” của nhạc sĩ Trúc Hồ, bài ca mà MC Minh Phượng giảỉ thích là bé Hiếu Nguyễn học và hiểu từng chữ, từng lời ca về đòi hỏi dân chủ, nhân quyền cho VN.

dieu_ngu_4_20_2013__51_
Bé Hugo Hiếu Nguyễn đứng kế bên cha là anh Hoài Nguyễn, khi hát bài Anh Không Chết Đâu Em.”
Giọng nói của bé rất là thơ trẻ, nhưng giọng hát nghe rất là nhà nghề:

Mẹ Việt Nam ơi!...
Người hùng anh, nhìn về quê hương
Đất nước tôi sao lắm nhiễu nhương,
Người yêu nước trong chốn lao tù,
Mẹ thương con thiêu cháy thân mình,
Mẹ Việt Nam đau!...
Hãy biết yêu quê hương Việt Nam,
Hãy biết đau nỗi đau người dân,
Ải Nam Quan, Hoàng Trường Sa
Một ngàn năm giặc phương Bắc
Quê hương mình rồi sẽ ra sao?...

Ca khúc thứ nhì bé Hiếu Nguyễn hát là bài “Anh Không Chết Đâu Em” – song ca với cha là anh Hoài Nguyễn.

Điều cũng bất ngờ là, hai cha con đã hát rất nhịp nhàng, hòa hợp:

Anh, anh không chết đâu em, anh chỉ về với mẹ mong con

Anh vẫn sống thênh thang trong lòng muôn người biết thương đời lính...

Nhiều người đã lên đưa phong bì tiền tặng em bé. Và sau đó, bé Hiếu Nguyễn đã gom các phong bì này cúng hết cho Chùa.

Mở đầu phần đấu giá tranh thêu cúng chùa, tấm tranh thêu đầu tiên là cảnh hoa sen và 9 con cá. Chị Uyên Thy giải thích rằng các tranh thêu trong buổi đấu giá này rất là công phu, và độc đáo vì không phải là loại tranh in từ máy – và các hình ảnh cá ở hồ sen hay cọp trên núi là niểu tượng của sự may mắn, thành đạt.
dieu_ngu_4_20_2013__74_
HT Thích Viên Thành, HT Thích Chơn Trí giao bức tranh thêu cá cho chị Trần Lệ Nương.
MC Minh Phượng giải thích rằng tranh hồ sen với 9 con cá có nghĩa là “cửu ngư tại liên trì.”

Bà Trần Lệ Nương mua tấm đấu giá đầu tiên, giá 400 đôla.

Tính chung, gây quỹ thành công. Một số Phật Tử ký chi phiếu cúng tới 5,000 đôla, một số ký 1,000 đôla, nhiều Phật Tử ký tặng vài trăm, vài chục...

Phần văn nghệ cũng xuất sắc, với góp mặt của Phương Hồng Quế, Phương Hồng Ngọc, Trang Thanh Lan, Mạnh Đình, Thiệu Kỳ Anh, Duy Lý, Quỳnh Hoa, Đỗ Thanh Entertainment, ban nhạc Hạ Trắng...

Trong bữa tiệc chay gây quỹ cũng biết rằng Đài Truyền Hình IBC ở băng tần 56.5 đã chính thức trở thành tiếng nói của Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ.

Trong cuộc phỏng vấn bên lề, nhà thơ Thái Tú Hạp đã gửi lời mời đồng bào không phân biệt tôn giáo, địa phương, lứa tuổi... hãy tới tham dự Ngày Thuyền Nhân ở trước Tượng Đàì Thuyền Nhân ở Nghĩa Trang Westminster Memorial Park (Nhà Quàn Peek Family) 7801 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683 để cầu nguyện cho những thuyền nhân, bộ nhân đã chết trên đường vượt biên tìm tự do, hoặc đường biển hoặc đường bộ. Ông nói, Tượng Đaì naỳ là côngt rình chung của tất cả người Việt tỵ nạn cộng sản, đặt vào nghĩa trang này hẳn là do ước mơ và do sự phù trợ của vong linh những người đã chết muốn về nằm chung nghĩa trang này. Buổi lễ ở Tượng Đaì Thuyền Nhân sẽ là từ 2PM Chủ Nhật 28/4/2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,