Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ca Khúc Tưởng Niệm Tháng 4: Từ Yên Với ‘Hát Cho Việt Nam’

20/04/201300:00:00(Xem: 4145)

SAN JOSE -- Nhạc sĩ Từ Yên từ San Jose tuần qua đã đưa lên mạng Youtube một ca khúc mới, nhan đề Hát Cho Việt Nam trong dịp tưởng niệm 30 tháng 4.
Bản nhạc này do chính Từ Yên viết, hòa âm và trình bày lấy -- và tự làm cái video này bằng cách dùng những hình ảnh của Việt Nam tìm trên Internet để phát hành qua youtube.
Theo lời nhạc sĩ Từ Yên, anh bắt đầu viết bản nhạc này từ cuối năm 2005 đến nay mới xong, “nên lời và điệu nhạc đã được bỏ vào rất nhiều tâm sức. Mục đích của bản nhạc là để nói lên sự đau xót cũng như nỗi uất hận của chính mình, và hy vọng của những người Việt có cùng tâm trạng, đối với quá trạng và hiện trạng của Việt Nam từ 60 năm qua. Từ Yên cũng muốn dùng lời nhạc để góp phần, cũng như cổ động cho những hoạt động chống Tàu Cộng xâm lăng và đòi lại tự do cho Việt Nam.”
Sau đây là lời ca khúc.
Hát Cho Việt Nam
Sáng tác và trình bày: Từ Yên (San Jose, California)
trả lại cho tôi non sông Việt Nam
trả lại cho tôi giang sơn Hùng Vương
trả lại cho tôi anh linh Bạch Đằng, hồn thiêng nước Nam
trả lại cho tôi Nam Quan, Hoàng Sa
trả lại cho tôi quê hương tự do
trả lại cho tôi vinh quang làm người, làm người Việt Nam


.
tôi là Việt Nam, có quê hương bờ đại dương Thái Bình
tôi dân Lạc Hồng, ngàn muôn trang sử oai linh
tôi lớn khôn lên, mơ một cuộc sống thanh bình
dựng xây đất nước, nối chí thiêng cha ông ngàn năm
tôi là Việt Nam, sáu mươi năm nhọc nhằn không nụ cười
thương dân Việt nghèo, buồn cơn tai biến chưa nguôi
căm oán quân gian gây vận nước điêu tàn
thù giặc phương Bắc xâm lấn quê hương, non sông Lạc hồng
.
hai mươi năm xưa, hờn câu Nam Bắc phân ly
bao nhiêu năm qua, lệ nô không thấy mặt trời
tự do chi đây? sao tù đày cho người yêu nước
độc lập chi đây? hay lọc lừa bán đất Việt Nam
hai mươi năm xưa, mang hận thù xâu xé quê hương
rồi ba mươi năm sau, đem biển Đông dâng hiến giặc Tàu
còn bao nhiêu đây? cho Việt Nam thôi nhục hèn ai oán
và còn bao lâu cho dân tộc mình được thấy tương lai
.
đòi lại đi thôi non sông Việt Nam
đòi lại đi thôi giang sơn Hùng Vương
đòi lại đi thôi, anh linh Bạch Đằng diệt quân xâm lăng
đòi lại đi thôi Nam Quan, Hoàng Sa
đòi lại đi thôi quê hương tự do
đòi lại đi thôi vinh quang làm người, làm người Việt nam.
Độc giả có thể nghe bản nhạc này ở: http://www.youtube.com/watch?v=eW7ogBl7TYs.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc