Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiện Bóng Mây Từ: Lễ Hội Quan Âm tại Trung Tâm Phật Giáo Chùa VN Houston, Texas

20/04/201300:00:00(Xem: 9179)
Kính dâng Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng kính tặng quý Phật tử và đồng hương tham dự Lễ Hội Quan Âm.

Chúng tôi đến Trung Tâm Phật Giáo chùa Việt Nam Houston (Texas) vào tối Thứ Tư 27/3/2013, hai ngày trước ngày lễ.

Ngôi chùa tọa lạc trên khu đất 12 mẫu trên đường Synott (Texas). Bước vào cổng chùa bốn cây trụ đá là hồ Hương Thủy với dòng nước trong vắt. Bắc ngang hồ là cầu Hương Vân, và bên kia cầu Hương Vân là BẢO TƯỢNG MẸ HIỀN QUAN ÂM từ bi, bao dung, cao quý đang dịu dàng soi bóng nước.

Về đêm, tại tiền đình quanh hồ Hương Thủy, quang cảnh rực sáng đèn màu của Đêm Hoa Đăng. Những cánh sen trắng, vàng, xanh, đỏ to bằng bánh xe, trôi chầm chậm quanh hồ Hương Thủy. Những lồng đèn đủ màu giăng mắc xinh xinh quanh các cột điện bởi các bóng đèn màu điểm tô cho khung cảnh quanh BẢO TƯỢNG MẸ HIỀN càng lộng lẫy khi đêm về.

"Mẹ là Phật Đại Nguyện hóa thân
Mẹ là Hoa, Hoa đẹp tuyệt trần
Mẹ là Nước, Nước chảy vô lượng
Cuộc đời Mẹ, chỉ biết hiến dâng" (Thơ Thanh Trí Cao)

BẢO TƯỢNG MẸ QUAN ÂM, nơi thánh địa Trung Tâm Phật Giáo chùa Việt Nam này là nơi người con Phật nương tựa tìm lại suối nguồn tâm linh, đặc biệt nhất là người Việt Nam ly hương. BẢO TƯỢNG MẸ HIỀN QUAN ÂM như món quà mà người Phật tử Việt Nam hiến tặng cho những ai đang cần trái tim tình thương vô điều kiện, không phân biệt.

Tôi quỳ xuống nhìn Mẹ thật lâu, thật lâu và sụp lạy Ngài, hai tay úp vào mặt đất như ôm lấy chân Mẹ, như đứa con lưu lạc nhiều ngày, nay về đây nương bóng Mẹ hiền... Mẹ ơi...

Ngôi chùa mang tên Trung Tâm Phật Giáo chùa Việt Nam, với bảo tượng Mẹ Hiền Quan Âm, đã được thành phố chọn là một trong những kỳ quan của thành phố.

Người dân ở đây đã xem Bảo Tượng Mẹ như bàn tay cứu độ, như chiếc nôi đạo vị ấp ủ đời của mọi người. Qua những trận bão kinh hoàng 2008, 2010... bàn tay Mẹ ngăn chận những trận bão tố, che chở người dân khỏi cảnh tang thương, nhà tan cửa nát. Và chính bàn tay này lau khô những dòng nước mắt những đứa con đang trầm luân giữa xã hội chói chang quay cuồng này.

"Con về đây quỳ dưới chân của Mẹ.
Ngày Quan Âm Lễ Hội ngát hương từ
Chắp bàn tay nhìn tôn nhan lặng lẽ
Con lắng nghe hồn vơi nhẹ sầu tư" (Thơ Thích Tánh Tuệ)

Hôm nay, các con của Mẹ, từ khắp nơi trên thế giới, quây quần về bên chân Mẹ, quỳ dưới chân Mẹ, học nơi Mẹ tình thương không điều kiện, vô lượng, vô biên.

Chúng tôi thấy có Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu (Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên thế giới), Đại Lão HT Thích Chơn Điền (Viện chủ chùa Quan Âm-Texas), Đại Lão HT Thích Thắng Hoan và HT Thích Tín Nghĩa (Chủ tịch điều hành giáo hội PGVN Thống nhất Hoa Kỳ), HT Thích Trí Tuệ (Viện chủ chùa Vạn Hạnh-Virginia), HT Thích Tịnh Từ (Viện trưởng tu viện Kim Sơn-San Jose), HT Thích Hạnh Đạt (Viện chủ tu viện Kim Cang-Georgia), HT Thích Từ Diệu (Trung tâm Quảng Đức-Riverside), HT Thích Minh Ấn (Texas), HT Thích Nguyên Hạnh (Viện chủ Trung tâm Phật giáo chùa Việt Nam-Houston Texas) và quý ông tại các chùa các nơi về tham dự lễ hội.
030_hanh_huong
Hình ảnh trong “Hiện Bóng Mây Từ.”
Về phía Chủ Thượng Tọa, có quý Thượng Tọa Thích Tuệ Uy, TT Thích Hạnh Tuấn (Viện chủ chùa Trúc Lâm-Chicago), TT Thích Từ Lực (Viện chủ chùa Phổ Từ-San Jose), TT Thích Đạo Quảng (Louisiana), ĐĐ TT Thích Tâm Hiền (Chùa Trúc Lâm-Georgia) và Chư Đại Đức có ĐĐ Thích Giải Ngộ (Chùa Từ Bi-Dallas), ĐĐ Thích Nguyên Chơn (Chùa Thuyền Tôn-Colorado), ĐĐ Thích Pháp Chơn (Trung tâm Liễu Quán-San Jose), ĐĐ Thích Pháp Đăng (Chùa Hương Lâm-Portland), ĐĐ Thích Chung Thiện (Chùa Thôn Yên-Arizona) và số đông Chư Đại Đức, Chư HT, Thượng Tọa, Đại Đức từ các tiểu bang, các nước về rất đông.

Quý Ni Sư có Ni Sư Thích Nữ Như Hương (California), Ni Sư Thích Nữ Diệu Phước (Chùa Linh Thứu-Đức Quốc), Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc (Chùa A-Di-Đà California), Ni Sư Thích Nữ Viên Quang (New Mexico), Ni Sư Thích Nữ Giới Hương (Chùa Hương Sen-California), Ni Sư Thích Nữ Liễu Hạ (Chùa Báo Ân-Florida), Ni Sư Tâm Lương, Minh Liên (Chùa Viên Thông-Texas), Sư cô Tịnh Hảo và Ni chúng chùa Hương Lâm, Sư cô Hạnh Tuệ và Ni chúng chùa Hương Nghiêm (Texas), Ni cô Trung Hậu (chùa Huê Lâm-Texas) và các Sư cô về từ nhiều nơi. Chư Tôn Hòa Thượng chứng minh, Chư Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni về tham dự lễ Hội Quan Âm năm nay độ gần 300 vị. (Chúng con xin sám hối vì trong khuôn khổ của bài viết, chúng con không thể nào ghi đủ hết phương danh của quý vị nơi đây được)

Chương trình Lễ Hội Quan Âm (lần thứ 13) gồm có:

Thứ Sáu 29/3/2013
6:00PM: Ngày hành hương và cầu nguyện Đêm Hoa Đăng

Thứ Bảy 30/3/2013
7:00AM: Đạo Tràng vinh hiển ngàn mắt ngàn tay

6:00PM: Lễ chánh thức
8:00PM: Văn nghệ đạo vị

Thứ Sáu 29/3/2013, thời tiết mát mẻ, bầu trời hơi xám lúc trưa, nhưng càng về chiều càng trong sáng, gió hiu hiu nhè nhẹ. Hàng ngàn Phật tử từ mọi ngã đường đổ về chùa Việt Nam càng lúc càng đông như trăm sông đổ ra biển cả. Người tham dự quá đông nhưng rất trật tự, không xô đẩy. Đây là điểm đặc biệt của LỄ HỘI QUAN ÂM-Texas.

Sau nghi thức tác bạch cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni ở tại chánh điện, chư vị tiến ra tiền đình, đứng trước sân chùa. HT Thích Trí Tuệ trang trọng đọc diễn văn khai mạc. Kế tiếp là hành hương Tam Bộ Nhất Bái. Tam Bộ Nhất Bái là tu tập hạnh khiêm cung của người con Phật, để gột rửa mọi ô nhiễm, phiền não và sám hối cho tất cả chúng sanh. Chúng con xin đem cả thân mạng mà thành tâm lạy Mẹ, xin sám hối cho tất cả mọi người trọn thành Phật Đạo.

Kế tiếp, nơi lễ đài tại hồ Hương Thủy, dưới chân BẢO TƯỢNG MẸ HIỀN QUAN ÂM là lễ cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Chủ đề của lễ tưởng niệm cầu nguyện này là tưởng niệm Tổ Tiên, Chư Vị Thầy Cô, Chư Vị Anh Hùng Liệt Nữ, đồng bào đã mạng vong trong thời gian trước đây. Sau đây là lời tưởng niệm:

Lời Tưởng Niệm
(Đêm Thứ Sáu 29/3/2013)

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Hơn nửa thế kỷ trôi qua, dân tộc chúng con đã triền miên trong thảm họa. 1954. Đất nước phân ly. Dòng sông Bến Hải ngậm ngùi chia hai mảnh hình hài non sông nước Việt. Lịch sử lại tiếp tục viết lên bằng máu xương và nước mắt đã chảy dài từ bao năm trước.
029_hanh_huong
Hình ảnh trong “Hiện Bóng Mây Từ.”
Đau đớn bấy! Mẹ già ngồi khóc trẻ, ngọn đèn khuya leo lét trong lều.

Não nùng thay! Vợ yếu chạy tìm chồng, cơn bóng xế dật dờ trước ngõ.

Trong hình ảnh đớn đau với ngọn lửa tham tàn chiến tranh thiêu đốt ấy, 1963, Phật giáo đồ Việt Nam đã đứng lên để kêu đòi quyền sống, tự do tín ngưỡng, công bằng xã hội; để cho bên cạnh khói lửa chiến tranh lấy đi bao mạng sống; thì lại cũng đã có bao nhiêu người xả thân vì đạo, lấy chính nghĩa làm ngọn đuốc soi sáng lương tâm. Rồi 1975. Một bi kịch mới lại đến với con dân nước Việt. Bom đạn im hơi nhưng nhà tù trải rộng làm cho bao người phải ngậm hờn tức tưởi bỏ mình trong ngục tối âm u. Đất nước thống nhất mà lòng người ly tán khiến cho bao kẻ phải bỏ nước ra đi, vượt biên vượt biển mà lâm cảnh xác bỏ rừng hoang, thây chìm biển lạnh.

Thôi thì,
Trong trường dạ tối tăm trời đất
Có khôn thiên phản phất u minh

Mà về đây trong giờ phút thiêng liêng của ngày Lễ Hội Quan Âm này để xin nhận lấy tấm lòng tưởng niệm của những người còn sống hôm nay.

Và một nén hương này xin tưởng niệm đến các bậc thầy tổ, mẹ cha, anh em, bè bạn và tất cả đồng bào đã nằm xuống trong cả một thời non nước điêu linh đầy oan nghiệp của chặng đường hơn 50 năm ngắn ngủi mà đầy nỗi đớn đau này.

Sáng sớm ngày thứ bảy 30 tháng 3 quý Phật tử đã qui tụ về từ 6 giờ sáng. Bầu trời màu thiên thanh, trong vắt. Gió xuân nhè nhẹ hiu hiu mang chút khí lạnh mùa đông còn sót lại. Hôm nay chư vị Tăng Ni và Phật tử ngồi trước sân chánh điện chùa. Chư vị Tăng Ni ngồi chính giữa, Phật tử với áo tràng lam ngồi hai bên rất ngay hàng, trật tự. Lời HT Nguyên Hạnh nguyện cầu: "Như bình nước ô nhiễm đã đổ hết ra ngoài, chúng con giờ này không còn tư tưởng hận thù, không còn những tâm niệm ích kỷ, ganh ghét, hẹp hòi. Nguồn nước từ bi vô lượng vô biên từ trái tim Mẹ hiền Quan Âm đang chảy tràn trong mỗi chúng con. Với tâm từ bi, chúng con xin đem tình thương mà với oán cừu, đem hỉ xả đối lại với cố chấp, lấy bao dung mà đối lại với tị hiềm, ích kỷ. Xin cho mọi người sống trong an toàn hạnh phúc. Xin cho mọi người được thoát khỏi lo âu phiền muộn và được khỏe mạnh, an bình hạnh phúc..."
025_hanh_huong
Hình ảnh trong “Hiện Bóng Mây Từ.”
Không gian như ngưng đọng, gió ngừng thổi. Giờ phút linh thiêng, gió lặng chim ngừng, phút bất diệt đi ngang dòng sinh diệt... Chỉ còn lời kinh thanh thót, chỉ thấy những bàn tay chắp lại thuần thành, chỉ còn những ánh mắt trìu mến nhìn nhau. Trái tim MẸ HIỀN QUAN ÂM, thể hiện qua câu kinh tiếng kệ vào buổi bình minh trong lành này khiến cho tâm tư của mọi người đã trút sạch những lo âu, phiền não. Tiếng hát của ca sĩ Ngọc Hạ và Gia Huy ca tụng công đức Mẹ Hiền Quan Âm thật điêu luyện, tuyệt vời.

Trưa thứ bảy 30/3/2013. Hôm nay thời tiết vào buổi trưa thật tuyệt vời. Khí hậu không nóng cũng không lạnh, nắng lùa nhè nhẹ trải dài khắp sân chùa. Trên cao MẸ HIỀN QUAN ÂM đang từ bi nhìn đàn con thương yêu của Mẹvui tươi trong lễ hội dân gian. Sân chùa rộn rịp hẳn lên. Các gian hàng ăn uống của các chùa Linh Sơn Pháp Luân, Hương Nghiêm, Hương Lâm, Tinh Luật, Phổ Môn, Viên Thông... Gần 20 gian hàng với đầy đủ thức ăn nước uống, cùng các gian hàng trưng bày kinh sách, băng giảng, nhạc đạo, báo chí... Phần lễ hội dân gian có Thư pháp, thả thư, đố vui Phật Pháp, múa lân, văn nghệ thiếu nhi... Người người tham dự các cuộc vui, ngắm gian hàng, ăn uống thức ăn chay tinh khiết. Không khí sân chùa thật thân mật, vui vẻ.

Tối thứ bảy 30/3/2013. Lúc 6 giờ tối, sau khi cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni và quan khách chứng minh lễ chánh thức. Màn Đại Vũ Khúc "Hiện Bóng Mây Từ" do các thiếu niên thiếu nữ GĐPT Huyền Quang và Trung tâm Việt Ngữ Huyền Quang bắt đầu. Những dãy lụa màu xanh uốn khúc tượng trưng cho "Vầng Mây Từ" của Mẹ Hiền Quan Âm bay lượn khắp trần gian này và những cánh sen màu hồng nhung của các thiếu nữ trong lễ phục "Bồ Tát Quan Âm" trắng tinh thanh khiết, theo tiếng hát lời ca, vũ nhịp nhàng thật đẹp. Những cách hoa sen lúc tung bay khắp nơi, lúc kết thành búp sen xinh xinh nho nhỏ, lúc kết thành hoa sen nở tung ra như dòng suối thanh thủy của MẸ HIỀN QUAN ÂM. Đại vũ khúc "Hiện Bóng Mây Từ" chấm dứt giữa những tràng pháo tay tán thưởng. Kế tiếp 20 chú lân lớn nhỏ, đủ màu sắc nhảy múa vui đón quan khách. Chú lân đen lớn nhất, có vẻ là trưởng đoàn lân, khạc ra dòng chữ "Mừng lễ hội Quan Âm lần thứ 13. Chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni và quý quan khách" trông thật dễ thương. Phần đông đoàn lân này do các em thiếu nữ GĐPT Huyền Quang phụ trách. Những tràng pháo tay vang dội tán thưởng những chú lân quá dễ thương này.
022_le_chinh_thuc
Hình ảnh trong “Hiện Bóng Mây Từ.”
Kế tiếp, HT Nguyên Hạnh cung thỉnh dẫn Chư Tôn Đức Tăng Ni và quan khách an tọa trên lễ đài. Đại Lão HT Thích Tâm Châu chúng minh lễ hội, ban đạo từ. HT Thích Tâm Châu đã dạy: "Lễ Hội Quan Âm tại chùa Việt Nam (lần thứ 13) đã có chủ đề "Hiện Bóng Mây Từ" tưởng niệm những bậc thầy tổ, anh hùng liệt sĩ, cha mẹ anh em, bà con đã nằm xuống trong một thời non nước điêu linh đầy oan nghiệt, đớn đau trong chặng đường 50 năm ngắn ngủi gần đây thật là có ý nghĩa. Mười ba năm qua, ngôi chùa Việt Nam tại thánh địa này đã tổ chức mười ba lần lễ hội. Nhiều ngàn chư vị tăng ni và hàng trăm ngàn quý Phật tử và đồng hương đã về đây hành hương và cầu nguyện. Trong khi ngoài kia xã hội quay cuồng đảo điên thì nơi đây, HT Thích Nguyên Hạnh và Chư Vị Tăng Ni cùng Phật tử chùa Việt Nam đã tổ chức lễ hội trong hoành tráng và đạo vị này. Mỗi năm, để chuẩn bị cho lễ hội, quý vị đã làm việc ngày đêm hàng tháng trời, công đức thật vô lượng. Xin cám ơn Hòa Thượng Viện Chủ và chư vị Tăng Ni đã hết lòng làm việc cho đạo pháp.

Chúng tôi rất cảm kích tấm lòng vì đạo của Hòa Thượng Viện Chủ và Chư Tôn Đức Tăng Ni chùa Việt Nam cùng quý Phật tử bổn tự. Xin kính chúc Chư Vị Tăng Ni và Phật tử luôn được an lành trong lòng từ bi của Mẹ Hiền Quan Âm.

Tiếp theo HT Thích Chơn Điền đã ban đạo từ về Lửa Thiêng: "Lửa cháy lên với tiếng nhạc lời kinh, mong ước sao cho nhân loại hòa bình.

Lửa bập bùng bập bùng cháy, thiêu đốt bạo tàn
Lửa bập bùng bập bùng cháy, thiêu đốt lầm than
Lửa bập bùng bập bùng cháy, nung trí tự do
Lửa bập bùng bập bùng cháy, soi sáng hồn ai...

Lửa từ bi của Bồ Tát đã soi sáng cho kiếp trầm luân khổ não, mang niềm an lạc cho chúng sanh đang chìm đắm trong đau thương bi thảm. Ca sĩ Gia Huy, ban hợp ca Hương Lam đã trình diễn xuất sắc nhạc phẩm Lửa Thiêng trong khi "ngọn lửa thiêng" giữa hồ Hương Thủy vẫn bập bùng cháy soi sáng cả mặt hồ.

Thượng Tọa Nguyên Đạt đã thay mặt ban tổ chức cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng Ni và quan khách tham dự. Thượng Tọa tiếp: "Dù chúng con đã cố gắng hết sức nhưng cũng không sao tránh khỏi những sơ sót khi cung đón Chư Tôi Đức Tăng Ni và quý quan khách. Xin quý vị hoan hỉ cho và xin hẹn cùng quý ngài và quý vị vào lễ hội Quan Âm năm 2014".

Đặc biệt quý thầy, quý Phật tử trong ban tổ chức làm việc nhịp nhàng hoan hỉ. Nụ cười hiền hòa đôn hậu của HT Nguyên Hạnh, nét mặt hoan hỉ của TT Nguyên Đạt cùng sự vui vẻ nồng ấm của Chư Tôn Đức Tăng Ni đã làm ấm lòng người hành hương tụ hội về từ phương xa.
015_dao_trang
Hình ảnh trong “Hiện Bóng Mây Từ.”
Các ban vận chuyển, ban trật tự, ban ẩm thực... tất cả mọi người đều làm việc với tất cả tấm lòng, trong chánh niệm nên người người đều được hoan hỉ. Đặc biệt nhất là tất cả các buổi lễ đều được diễn ra trong trật tự dù hơn mười ngàn người tham dự.

Trong không khí hỗn loạn của thế giới hàng ngày, chiến tranh Trung Đông, khủng bố tại Texas, thiên tai bão tuyết... thế giới như "ngôi nhà lửa" thì Lễ Hội Quan Âm tại Trung Tâm Phật Giáo chùa Việt Nam (Houston-Texas) như dòng suối mát, ngọn gió lành, xoa dịu những đau thương, bất hạnh trong tâm tư mọi người.

Trong biển đời sống chết này, chúng ta là huynh đệ, là Phật tử, là con của Phật.

"Mẹ gieo hạnh phúc đôi tay rộng
Như tưới mưa hoa xuống bụi đời" (Thơ Huyền Không)

Và tha thiết hơn:

"Hôm nay đây vách đá bừng sen nở
Hội Quan Âm rạng rỡ đẹp tên Người
Bầy con trẻ tìm về nơi giác ngộ
Nắm tay cùng cất giọng Mẹ hiền ơi
Con về đây xin kính thành lạy Mẹ
Cầu muôn sinh dòng lệ ấy khô dần"
(Thơ Thích Tánh Tuệ trong Về đây bóng Mẹ hiền)

Chúng con về đây nương ánh từ quang MẸ HIỀN trong hai ngày mà thôi, nhưng những lời cầu nguyện, lời kinh như những giọt Cam Lộ ghi khắc mãi trong tim mọi người. Những giọt Cam Lộ ấy sẽ chuyển hóa những phiền não trong tâm chúng con thành niềm an lạc, sẽ là nguồn đạo lực giúp chúng con dấn thân vào biển đời ô trọc này.

"Chúng sanh vô biên, thệ nguyện độ
Phiền não vô biên, thệ nguyện đoạn
Pháp môn vô lượng, thệ nguyện học
Phật đạo vô thượng, thệ nguyện thành"

Mùa Lễ Hội Quan Âm 2013
Thích Nữ Như Ngọc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.