Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Lên Tiếng Về Âm Mưu Phá Nát Nghĩa trang Quân đội Biên Hoà

20/04/201300:00:00(Xem: 7119)
Thư kính xin đồng bào tỵ nạn lên tiếng về việc cộng sản âm mưu phá nát Nghĩa trang Quân đội Biên Hoà.

Kính thưa đồng bào tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới,

Theo tin tức trên mạng (http://letungchau.blogspot.com/) được các đài RFA, BBC loan tải tiếp, ngày thứ sáu 12.04.2013 bạo quyền cộng sản đã cho cắm những cột mốc xi măng mang các chữ GPMB (Giải Phóng Mặt Bằng) tại khu vực Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, Khu D3, với dự định xẻ dọc Nghĩa Trang nhằm xây xa lộ xuyên tâm vùng đất linh thiêng này.

Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hoà Liên Bang Đức ghi nhận thêm một tội ác của cộng sản và một mối hận của người Việt quốc gia.

Nhằm lên tiếng tố cáo cùng Nhân loại và để ngăn chặn bàn tay của đối phương, Liên Hội chúng tôi đã soạn thảo bức thư sau đây để gửi đến các cơ quan hữu trách, chẳng hạn các Hội Cựu Chiến sĩ thuộc phe Đồng minh trong cuộc chiến chống cộng vừa qua.

Để cho tiếng nói báo động của chúng tôi tăng thêm âm vang, kính xin các tổ chức đấu tranh của đồng bào tỵ nạn vui lòng tiếp tay chúng tôi qua tự mình sử dụng giấy viết thư có đề hiệu, có logo của từng tổ chức để gửi tiếp thư này đến những nơi nên gửi, gồm cá nhân hữu quyền cũng như cơ quan hữu trách.

Kính xin ghi địa chỉ nơi nhận hay địa chỉ người nhận vào mục “To whom it may concern“.

Trân trọng kính chào đồng bào,
TM Ban Chấp Hành Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức,
Chủ tịch
BS Trần Văn Tích

LIÊN HỘI NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN tại Cộng Hòa Liên Bang Đức
Bundesverband der vietnamesischen Flchtlinge in der Bundesrepublik Deutschland e.V.
c/o Dr. Trần Văn Tích, E.mail : tranvantich@hotmail.de, vantich@t-online.de
Website : www.lienhoinvtn.de

18th April, 2013
(To whom it may concern)
Re# To stop the destruction of Bien Hoa National Military Cemetery by the Communist government of Vietnam

Dears Sirs,

Recently, we have been aware by the media (internet, BBC, RFA) that the communist government of Vietnam is putting many stakes with the intention to construct a highway through the Bien Hoa National Military Cemetery.

Bien Hoa National Military Cemetery, the famous and hallowed cemetery in our South Vietnam country, is the final resting place for many of our nation's heroes, notably the 36.000 veterans of the anticommunist war 1955-1975.

Since its inception in 1965, Bien Hoa National Military Cemetery has provided a solemn place to reflect the sacrifices made by the men and women of the Armed Forces of the Republic of Vietnam (AFRVN) in the name of the country.

The pathways of the cemetery conformed to the natural topography of the site, and much of the site is naturally landscaped, although several major pathways are lined with trees. Throughout the Cemetery, monuments are placed atop prominent hills, particularly the Great Mourning Statue standing on top of a hill overlooking the Bien Hoa highway from Saigon to Vung Tau. This statue was barbarically destroyed by the communists immediately after the fall of Saigon on 30th April 1975. Many headstones were extensively damaged as well.

Since the fall of Saigon in 1975, the communist government of Vietnam has demolished many historical monuments and/or military statues built by our national government with the intention of erasing anything related to the Republic of South Vietnam. Now is the turn of Bien Hoa National Military Cemetery.

We strongly believe that the honourable goal of your Institution is to perpetuate the memories and deeds of the fallen. Therefore we will be grateful if you would kindly give your attention to this matter by intervening with the Vietnamese communist government and/or his embassies to stop immediately the destruction of the Bien Hoa National Military Cemetery.

Yours truly,

Ý kiến bạn đọc
23/04/201322:38:50
Khách
Xin quí vị độc giả vui lòng copy và paste thư đínk kèm và gửi email tới vi. dân biểu khu vực quí vị. Lên google gõ chữ US Representative hay chữ senator sẽ có kềt quả liền. Chì cần một chút thời giờ mà tiếng nói của chúng ta sẽ đến tai các vi. dân cử. Mong chút cố gắng nhỏ nhoi cũa chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh hợp quần. Qua đó biết đâu nhà cầm quyền CS phải e dè mà dừng tay đao lại ! Mong lắm thay! Xin đừng phụ nghĩa cử cao đẹp của BS Tích.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.