EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mời Lên Tiếng Về Âm Mưu Phá Nát Nghĩa trang Quân đội Biên Hoà

20/04/201300:00:00(Xem: 7737)
Thư kính xin đồng bào tỵ nạn lên tiếng về việc cộng sản âm mưu phá nát Nghĩa trang Quân đội Biên Hoà.

Kính thưa đồng bào tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới,

Theo tin tức trên mạng (http://letungchau.blogspot.com/) được các đài RFA, BBC loan tải tiếp, ngày thứ sáu 12.04.2013 bạo quyền cộng sản đã cho cắm những cột mốc xi măng mang các chữ GPMB (Giải Phóng Mặt Bằng) tại khu vực Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, Khu D3, với dự định xẻ dọc Nghĩa Trang nhằm xây xa lộ xuyên tâm vùng đất linh thiêng này.

Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hoà Liên Bang Đức ghi nhận thêm một tội ác của cộng sản và một mối hận của người Việt quốc gia.

Nhằm lên tiếng tố cáo cùng Nhân loại và để ngăn chặn bàn tay của đối phương, Liên Hội chúng tôi đã soạn thảo bức thư sau đây để gửi đến các cơ quan hữu trách, chẳng hạn các Hội Cựu Chiến sĩ thuộc phe Đồng minh trong cuộc chiến chống cộng vừa qua.

Để cho tiếng nói báo động của chúng tôi tăng thêm âm vang, kính xin các tổ chức đấu tranh của đồng bào tỵ nạn vui lòng tiếp tay chúng tôi qua tự mình sử dụng giấy viết thư có đề hiệu, có logo của từng tổ chức để gửi tiếp thư này đến những nơi nên gửi, gồm cá nhân hữu quyền cũng như cơ quan hữu trách.

Kính xin ghi địa chỉ nơi nhận hay địa chỉ người nhận vào mục “To whom it may concern“.

Trân trọng kính chào đồng bào,
TM Ban Chấp Hành Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức,
Chủ tịch
BS Trần Văn Tích

LIÊN HỘI NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN tại Cộng Hòa Liên Bang Đức
Bundesverband der vietnamesischen Flchtlinge in der Bundesrepublik Deutschland e.V.
c/o Dr. Trần Văn Tích, E.mail : tranvantich@hotmail.de, vantich@t-online.de
Website : www.lienhoinvtn.de

18th April, 2013
(To whom it may concern)
Re# To stop the destruction of Bien Hoa National Military Cemetery by the Communist government of Vietnam

Dears Sirs,

Recently, we have been aware by the media (internet, BBC, RFA) that the communist government of Vietnam is putting many stakes with the intention to construct a highway through the Bien Hoa National Military Cemetery.

Bien Hoa National Military Cemetery, the famous and hallowed cemetery in our South Vietnam country, is the final resting place for many of our nation's heroes, notably the 36.000 veterans of the anticommunist war 1955-1975.

Since its inception in 1965, Bien Hoa National Military Cemetery has provided a solemn place to reflect the sacrifices made by the men and women of the Armed Forces of the Republic of Vietnam (AFRVN) in the name of the country.

The pathways of the cemetery conformed to the natural topography of the site, and much of the site is naturally landscaped, although several major pathways are lined with trees. Throughout the Cemetery, monuments are placed atop prominent hills, particularly the Great Mourning Statue standing on top of a hill overlooking the Bien Hoa highway from Saigon to Vung Tau. This statue was barbarically destroyed by the communists immediately after the fall of Saigon on 30th April 1975. Many headstones were extensively damaged as well.

Since the fall of Saigon in 1975, the communist government of Vietnam has demolished many historical monuments and/or military statues built by our national government with the intention of erasing anything related to the Republic of South Vietnam. Now is the turn of Bien Hoa National Military Cemetery.

We strongly believe that the honourable goal of your Institution is to perpetuate the memories and deeds of the fallen. Therefore we will be grateful if you would kindly give your attention to this matter by intervening with the Vietnamese communist government and/or his embassies to stop immediately the destruction of the Bien Hoa National Military Cemetery.

Yours truly,

Ý kiến bạn đọc
23/04/201322:38:50
Khách
Xin quí vị độc giả vui lòng copy và paste thư đínk kèm và gửi email tới vi. dân biểu khu vực quí vị. Lên google gõ chữ US Representative hay chữ senator sẽ có kềt quả liền. Chì cần một chút thời giờ mà tiếng nói của chúng ta sẽ đến tai các vi. dân cử. Mong chút cố gắng nhỏ nhoi cũa chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh hợp quần. Qua đó biết đâu nhà cầm quyền CS phải e dè mà dừng tay đao lại ! Mong lắm thay! Xin đừng phụ nghĩa cử cao đẹp của BS Tích.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.