Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thái Bình Họp Mặt Bầu Ban Chấp Hành Năm 2013-2015

19/04/201300:00:00(Xem: 5085)
Westminster/ Nguyễn Ninh Thuận- Trưa Chủ Nhật 14-4-2013, Hội Thái Bình đã họp mặt Tân niên & bầu Hội Trưởng cùng BCH mới thay HT Đào Bích Ty đã hết nhiệm kỳ,tại Viện Việt Học nằm trên đường Brookhurst đã tiếp đón nhiều đồng hương Hội Thái Bình. Thành phần quan khách tham dự có sự hiện diện của cựu thẩm phán, cựu chánh biện lý Lương Đức Hợp- Cụ Tô Văn Can/cố vấn hội Thái Bình, năm nay cụ Can đã 85 tuổi- Ông Nguyễn Cao Lượng (ở Riverside). Từ San Bernadino ông Nguyễn Mạnh Quân/cố vấn của hội Thái Bình cũng đến- Bà Hồ Bích Ngọc/ ủy viên Văn Hoá, Giáo dục...Bà Hồng Lan là trưởng ban tiếp tân- Bác sĩ Phạm Nguyên Lương (phu quân chị Bích Ty), cựu hội trưởng hội Hưng Yên Hải Ngoại- Dược sĩ Vũ Văn Tùng/CTVBHN- Ông Võ Đình Tòng, cựu hội trưởng hội Tây Sơn Bình Định -Ông Nguyễn Tấn Lạc/ cựu chủ tịch Cộng đồng Nam Cali.-Bà Nancy Hoàn/ Giám đốc chương trình bảo vệ sức khỏe phụ nữ tại YWCA… và nhiều vị khác nữa... MC: Xuân Chung.

Trong phần phát biểu, Ông Nguyễn Cao Lượng lên sân khấu tả lại những điều hội Thái Bình đã giúp các hội viên và nhiều thân hữu những điều tốt... Ông kêu gọi mọi người để thì giờ giúp cho hội ngày càng phát triển...

Tiếp theo ông Nguyễn Tấn Lạc chia sẻ: “... vì tỉnh Thái Bình có gốc từ Tỉnh Hưng Yên, nên cần có những vị giòng gốc Hưng Yên đến hợp tác, giúp cho hội. Từ xưa đến nay ai đã từng nghiên cứu, tìm đọc các sách lịch sử chính xác,thì đều biết rằng tỉnh Thái Bình trước kia là đất đai thuộc về tỉnh Hưng Yên ...”

Thật vậy, từ thời nước Việt Nam, vua Lê Thánh Tôn nước Việt có nhiều trấn lớn. Hưng Yên khi ấy thuộc về Trấn Sơn Nam đã rất lớn rộng... Đến thời vua Tự Đức và vua Minh Mạng thì hai vị vua này quyết định dùng sông Luôc chia trấn Sơn Nam thành hai tỉnh là Hưng Yên và Thái Bình... Đến thời Việt Nam bị người Pháp đô hộ, họ đã dùng quốc lộ số 5 tách một phần đất nữa của Hưng Yên thành tỉnh nhỏ nữa gọi là tỉnh Hải Dương,gần tỉnh Hải Phòng...Rõ ràng Hưng Yên là nguồn gốc,phân tách thành hai tỉnh nhỏ hơn là tỉnh Thái Bình là tỉnh Hưng Yên & tỉnh Hải Dương ...
thai_binh_hoi_ngo_0
Hình ảnh họp mặt Thái Bình.
Sau đó Ông cố vấn hội/Nguyễn Mạnh Quân đã phát biểu ý kiến: "Tôi rất đồng ý về những hoạt động hay, đẹp, của hội Thái Bình Hải Ngoại và mong rằng bà Bích Ty tiếp tục làm hội trưởng!”

Trước những phát biểu của các khách đến tham dự, Bà Bích Ty lên sân khấu chào mừng, cám ơn mọi người, và nóí rằng: “...Tôi mong muốn có thêm nhiều người nữa hợp tác, giúp thêm cho hội !...Tôi kêu gọi một người trẻ tuổi tên Billy lên sân khấu để được mọi người bầu làm Tân hội trưởng của hội Thái Bình Hải Ngoại thay thế cho tôi, bà cho rằng càng có những người trẻ trung, hăng hái giúp đỡ, thì hội sẽ thêm tốt đẹp, thêm nổi tiếng hơn nữa !...”


Các người hiện diện chưa kịp phát biểu ý kiến, thì anh Billy lên sân khấu đã từ chối đề cử làm hội trưởng. Anh nóí: “Tôi chưa biết rõ gì về tỉnh Thái Bình từ nhỏ đến nay...”

Sau cùng có nhiều vị khách khác lên sân khấu yêu cầu bà Bích Ty tiếp tục làm hội trưởng của hội thêm một nhiệm kỳ nữa... Họ cũng đề nghị anh Xuân Chung làm tổng thư ký cho hội, bà Nancy Hoàn làm hội phó...
thai_binh_hoi_ngo__1_
Hình ảnh họp mặt Thái Bình.
Bà Bích Ty đã ngỏ lời cảm tạ sự hiện diện của các bậc Trưởng thượng của hội, ban Cố vấn, ban Chấp hành của hội... Sau đó bà dùng một phút mặc niệm để tưởng nhớ vị cố hội trưởng, là người đã sáng lập ra hội Đồng Hương Thái Bình từ năm 2004. Bà chia sẻ: “Tôi đã hứa với vị đó là sẽ cố gắng giữ gìn cho hội Thái Bình luôn tồn tại và để khỏi phụ lòng,phụ công vị đã sáng lập ra hội Thái Bình này, tôi đã điều hành và sẽ đã giúp đỡ hội này trong hai nhiệm kỳ, từ năm 2008 đến hôm nay...” Bà Bích Ty nói thêm “hiện tại tôi tự cảm thấy quá mệt mỏi, nên muốn các hội viên bầu ra một hội trưởng mới thay thế cho Bích Ty ! vì thế Bích Ty mới mời anh Billy lên sân khấu, và không ngờ rằng chính anh ta đã từ chối làm hội trưởng..”

Bà Bích Ty đã nhắc rằng “cụ thân sinh Bích Ty năm nay đã 96 tuổi, đã hai lần tị nạn Cộng Sản, một lần vào năm 1954, lần thứ hai vào tháng 4 năm 1975. Cụ đã bỏ nước ra đi, đem theo vợ và 5 con. Tài sản của cụ có sắc tay nhỏ, trong đó có quyển “Đặc San Thái Bình ” xuất bản tại Sài Gòn từ năm 1974. Cụ coi sách đó như là một sách quí, một bảo vật của đời cụ. Nó luôn nhắc cụ nhớ về quê hương riêng của cụ! Đây cũng là một động lực để thúc đẩy Bích Ty cố gắng duy trì các hoạt động của hội Thái Bình Hải Ngoại trong mấy năm qua! ”

Các người hiện diện đều vỗ tay khen ngợi bà Bích Ty .Sau đó, mọi người kêu gọị nhau cùng lên sân khấu chụp hình chung với Bích Ty và họ đã lên ca hát và phát biểu ý kiến...

Xen kẽ các lời phát biểu là các màn trình diễn văn nghệ , tân, cổ nhạc rất hay,lại được nghe tiếng đàn cổ nhạc của nhạc sĩ Huỳnh Châu cùng thưởng thức tiếng hát và ngâm thơ của Nhã Đoàn, Ái Liên, Niệm Hương, Bích Ty...

Mọi người mong rằng hội Thái Bình Hải Ngoại tiếp tục trường tồn, tốt đẹp, giúp đỡ cho các hội viên và thân hữu thêm nữa...

Quý vị muốn biết sinh hoạt của Hộ Thái Bình xin liên lạc với Bà Bích Ty số điện thoại (714) 726-4002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.