Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Lễ Tưởng Niệm 4 Năm Xây Tượng Đài Thuyền Nhân

19/04/201300:00:00(Xem: 5092)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Tư ngày 17 tháng 4 năm 2013, ông Hứa Trung Lập là nhân viên phụ trách hậu sự cho Cộng Đồng Người Việt tại Nghĩa Trang Westminnster Memorial Park (Peek Family Funeral) đồng thời ông cũng là Thủ Qũy Ban tổ chức chuỗi sinh hoạt 30 tháng 4 năm 2013 trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản Nam California đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp nầy ông kính mời đồng hương tham dự chuỗi sinh hoạt 30 tháng 4, đặc biệt là lễ tưởng niệm năm Thứ 4 ngày thành lập Tượng Đài Thuyền Nhân tại khu nghĩa trang Westminnster Memorial Park tại 7801 Bolsa Ave, Westminster CA 92683 do Ủy Ban Thực Hiện Tượng Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam tổ chức.

Điện thọai liên lạc: Minh Phượng: (714) 296-5764, Ái Cầm: (626) 589-9242, GS. Văn Bằng: (714) 313-3093, Thu Thủy: (949) 307-3119.

Buổi lễ chính thức bắt đầu vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 28 tháng 4 năm 2013. Để Tưởng Niệm và cầu nguyện đến hàng trăm ngàn thuyền nhân, Bộ Nhân Việt Nam đã tử nạn trên đường tìm tự do, nhân phẩm và nhân quyền. Để nhắc nhở và lưu truyền chứng tích lịch sử và tâm linh đến thế hệ mai sau về nguyên nhân và sự hiện hữu của người Việt tại Hoa Kỳ và các Quốc Gia Tự Do - Dân Chủ trên thế giới.

Được biết qua Nghị Quyết 4257 được ký vào ngày 12 tháng 8 năm 2009 của Hội Đồng Thành Phố Westminster chấp thuận Ngày Thuyền Nhân Việt Nam vào tuần lễ cuối tháng 4 hằng năm.

Ông Hứa Trung Lập đã làm việc tại Nghĩa Trang Westminnster Memorial Park (Peek Family Funeral) từ năm 1996 đến nay là 17 năm, trong 17 năm qua ông cũng đã giúp đỡ cho cộng đồng có những khu nghĩa trang riêng biệt trong Westminnster Memorial Park (Peek Family Funeral) như khu Nghĩa Trang Quân Đội, Khu Công Giáo, Tin Lành, Cao Đài, Ái Hữu Bạc Liêu và gần đây nhất là Khu Tượng Đài Thuyền Nhân, ngoài ra ông còn tìm cách giúp đỡ về việc mai táng cho những đồng hương kém may mắn khi qua đời.
hua_trung_lap_moi_tham_du_ngay_thuyen_nhan_dsc_0220
Ông Hứa Trung Lập.
Nhân dịp nầy Ông Hứa Trung Lập cho biết: Nghĩa Trang Westminnster Memorial Park (Peek Family Funeral) và Vườn Vĩnh Cửu hiện nay còn nhiều khu vực khác đủ mọi phương hướng. Đặc biệt trong Tháng 4 năm 2013:

- Khu Công Giáo (Chúa Chăn Chiên) hoàn toàn mới được giảm giá mỗi lô đất $1,000 (gần Nghĩa Trang Thuyền Nhân.)

- Khu Rồng Tiên và Bản đồ Việt Nam giảm giá $2,000 cho mỗi lô (đang thành lập).

- Khu Vườn Hoa Thiên Thần down payment $ 100 trả trong 72 tháng (khu chôn chồng), khu đang thành lập được bớt $1,000

- Khu 5 Suối Tiên và Khu Chúa Chăn Chiên bớt $1,000 trả 60 tháng không tiền lời. Những khu khác còn lại nếu down payment bao nhiêu thì Westminnster Memorial Park sẽ cho thêm vào số tiền down bấy nhiêu nhưng không quá $7,500

- Hộc đựng cốt thiêu bớt 50% tùy theo khu vực trả 60 tháng.

- Trong khu nghĩa trang thuyền nhân (gần sân golf, khu Công Giáo đất mới) được giảm giá mỗi lô $1,000 (nếu trả tiền một lần được bớt 15%).

- Package nhà quàn chôn hoặc thiêu được giảm giá $500.

Đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Hứa Trung Lập (714) 720-4722.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.