Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HĐ Đại Diện CĐ Người Việt QG Nam Cali Họp Báo, Phúc Trình

18/04/201300:00:00(Xem: 5459)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba ngày 16 tháng 4 năm 2013, tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali 14550 Magnolia Ave, Westminster CA 92683, phòng 203.

Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa công tác cứu trợ bão Sandy, về vấn đề Diễn Hành Tết Qúy Tỵ 2013 và chuỗi sinh hoạt 30 tháng 4 năm 2013.

Tham dự buổi họp báo có Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị trong Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, qúy vị đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chi, một số qúy vị trong ban tổ chức cứu trợ bão Sandy, ban tổ chức Diễn Hành Tết. Trên bàn chủ tọa nhận thấy có Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị và nói qua lý do buổi họp báo. Tiếp theo Đức Giám Mục Trần Thanh Vân tường trình kết qủa công tác cứu trợ Bão Sandy, trong phần trình bày chi tiết Đức Giám Mục Trần Thanh Vân đã cho xem hồ sơ và chứng từ chi tiêu cụ thể để các cơ quan truyền thông nắm rõ vấn đề qua công tác cứu trợ. Kết qủa theo bản tổng kết được phát ra chi tiết thì tổng số tiền thu là: $190, 273.29 trong số nầy kể cả $ 27,000 của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, nhưng trước khi chuẩn bị chuyển giao số tiền cho Thành Phố New York, Ban tổ chức cứu trợ đã trao lại số tiền $ 27,000 cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, số tiền còn lại Ban tổ chức cứu trợ đã đích thân trao Đợt 1 cho Thành Phố New York là $ 150,168, Đợt 2 gởi bằng thư bảo đảm với số tiền là $ 5,300, số tiền còn lại sẽ gởi cho đợt kế tiếp, trong dịp nầy.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng cho biết khi vận động gây qũy trên đài Truyền Hình VHN một số đồng hương từ xa gọi về ủng hộ nhưng đến nay thì có một số vẫn chưa gởi tiền, một số check ghi sai tên người nhận nên cũng chưa lấy được tiền (những trở ngại nầy đều có hồ sơ chứng minh).
cong_dong_hop_bao_dsc_0231
Trong buổi họp báo.
Về vấn đề chi Ban tổ chức cứu trợ cho biết, chỉ xử dụng số tiền trong việc in áo thun và một số nhỏ chi tiêu cho những buổi gây qũy, ngoài ra Ban tổ chức không xử dụng bất cứ một khoản tiền nào lấy từ qũy cứu trợ do đồng hương đóng góp, chi phí của phái đoàn đi New York mỗi người tự lo liệu riêng. Trong dịp nầy Đức Giám Mục Trần Thanh Vân cho biết khi phái đoàn đến Thành Phố New York trao tiền cứu trợ với tư cách là Đại diện Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn khắp Hoa Kỳ đóng góp.


Tất cả hồ sơ chứng từ giấy tờ chi, thu đều lưu giữ tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đồng hương muốn tìm hiểu và biết thêm chi tiết xin liên lạc về (714) 398-9641,(714) 423-8888.

Tiếp theo là phần tường trình kết qủa chi thu cũng như giải thích một số thắc mắc liên quan đến việc Diễn Hành Tết Quý Tỵ 2013, theo bản tổng kết chi thu của Thủ Qũy cho biết số tiền thu do các cơ sở bảo trợ: $ 43,000, tiền ủng hộ: $ 18,000, tiền lệ phí ghi danh tham dự diễn hành: $ 5,850, tiền bán vé xổ số chiếc xe: $ 60,000, Tổng cộng thu được $ 127, 370.

Số tiền chi: $ 47,135.69, tiền đóng cho City: $ 60,000, Tổng chi: $ 107,135.69. Số tiền còn lại là $ 20,234.31.

Một số ý kiến thắc mắc về số tiền $ 18,000 phải trả cho Luật Sư thành phố được Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết, đến nay Thành Phố chỉ đòi cộng đồng phải trả là $ 9,700, vấn đề nầy Ban tổ chức Diễn Hành Tết đang liên lạc với Hội Đồng Thành Phố để giải quyết, khi nào có kết qủa chính thức sẽ thông báo đến đồng hương.

Tiếp theo thông báo một số tin tức sinh hoạt về chuỗi sinh hoạt 30 tháng 4 năm 2013, theo chương do Ban Tổ Chức Tưởng Niệm Tháng Tư Đen & Quốc Hận 30/04 cho biết: Chuỗi sinh hoạt tưởng niệm Quốc Hận 30 Tháng 4 năm 2013 với chủ đề "Hải Ngoại Đoàn Kết-Yểm Trợ Quốc Nội-Toàn Dân Vùng Lên-Đấu Tranh Dân Chủ-Giành Quyền Dân Tộc Tự Quyết", để ghi nhớ Ngày Quốc Hận và kêu gọi tinh thần đoàn kết của toàn dân trong công cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam.

Tính đến nay ngoài một số công tác đã thực hiện như: Đêm thắp nến cầu nguyện yểm trợ cho quốc nội, Buổi Hội Thảo Tâm Tình.
cong_dong_hop_bao_dsc_0228
Trong buổi họp báo.
Số công tác còn lại như:

- Lễ Khánh thành mô hình Bức Tường Đen & Lễ xuất phát treo quốc kỳ Mỹ Việt: 12:00g trưa Thứ Sáu 19/4/2013 tại sân cỏ trước khu thương xá Phước Lộc Thọ nhằm trình bày tội ác của Việt cộng đối với đất nước, dân tộc và công cuộc đấu tranh của toàn dân trong suốt 38 năm qua. Sau đó là cuộc xuống đường vận động treo cờ, xin chữ ký và ủng hộ cho các Chuỗi sinh Hoạt 30/04/2013.L/L: Ô. Phan Kỳ Nhơn 714.548.0440 / Ô. Trần Vệ 310.800.5202.

- Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương Việt lịch 4892: Thứ Bảy 20/04/2013 từ 10g30 sáng tại Công viên Sigler & Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức 14072 Chestnut St., Thành Phố Westminster. Chủ đề:"Lời Thề Trên Sông Như Nguyệt". Chương trình gồm Lễ Rước Đất Nước Thiêng; Tế Tổ; Văn Nghệ và Thụ Lộc Tổ. L/L Ô. Phan Kỳ Nhơn 714.548.0440.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.