Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SAN JOSE: Buổi Gây Quỹ Cho Teresa Alvorado Tranh Cử Giám Sát Viên Santa Clara

18/04/201300:00:00(Xem: 4695)
San Jose- Tổng hợp- Trưa Chủ nhật 7 tháng 4, 2013 tại Center for Training & Careers, 749 Story Road, San Jose, CA 95122 đã có buổi gây quỹ cho bà Teresa Alvorado tranh cử chức Giám sát viên quận hạt Santa Clara County do Gia Đình An Cư Tư Nguy và thân hữu tổ chức.

Được biết chiếc ghế Giám Sát Viên quận hạt Santa Clara đơn vị 2 bị bất ngờ bỏ trống do ông George Sirakawa Jr từ chức vì phạm tội tham nhũng, cho nên sẽ có cuộc bầu cử đặc biệt vào 4 tháng 6/2013 để chọn người thay thế. Bà Teresa Alvorado là một trong mấy người ra tranh cử chiếc ghế này.

Ứng cử viên Teresa Alvorado sinh tại San Jose, tốt nghiệp đại học San Jose State và có bằng cao học kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc cho cơ quan quản lý nước của quận hạt Santa Clara.

Mẹ của Teresa Alvorado là bà Blanco Alvorado từng làm Nghị viên San Jose và giữ chức Phó Thị Trưởng San Jose, sau đó làm Giám Sát Viên Santa Clara County đơn vị 2 từ năm 1980 cho đến năm 1994.

Ứng cử viên Alvorado được sự ủng hộ của nhiều dân cử như cựu thị trưởng San Jose Susan Hammer, Janet Gray Hayes, Cựu Giám Sát Viên Dianne McKenna và đặc biệt là đương kim Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

alvorado_madison_nguyen
Ứng cử viên Teresa Alvorado cùng mẹ Blanca Alvorado và Madison Nguyễn.
Teresa Alvorado hứa là khi đắc cử , sẽ có nhân viên gốc Việt làm việc trong văn phòng của bà để có sự liên lạc chặt chẽ với cộng đồng Việt Nam.

Khoảng một trăm đồng hương Việt Nam đã tham dự buổi gây quỹ nghe Teresa Alvorado trình bày lập trường chính trị và làm việc và Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn phát biểu ủng hộ vị ứng cử viên gốc Mễ này.

Theo sự nhận xét của giới quan sát chính trị thì cuộc đua dành chiếc ghế Giám Sát Viên đơn vị 2 này vào ngày 4 tháng 6 có thể sẽ bước sang vòng chung kết vào ngày 30 tháng 7 trong đó có ứng cứ viên Teresa Alvorado.

Được biết quận hạt Santa Clara có 5 Giám Sát Viên, lương 140 ngàn mỹ kim, nhiệm kỳ 4 năm và tối đa thời gian tại chức là 3 nhiệm kỳ. Quận hạt quản lý ngân quỹ lên đến cả tỷ mỹ kim, quyền hành rất lớn nhưng lại chia ra cho 5 vị. Hai dân biểu liên bang Mike Honda, Joe Luffgren cũng xuất thân từ Giám Sát Viên Santa Clara.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.