Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tổ Chức Tưởng Niệm Tháng Tư Đen Tổ Chức Hội Thảo, Tâm Tình Thế Hệ Trẻ Về Đấu Tranh DC Cho VN

17/04/201300:00:00(Xem: 5104)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy 13 tháng 4 năm 2013 tại Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức 14072 Chestnut St. Thành Phố Westminster, Ban Tổ chức Tưởng niệm Tháng Tư đen và quốc hận 30 tháng 4 năm 2013 Nam Cali tổ chức một buổi hội thảo tâm tình với giới trẻ chủ đề: "Trách nhiệm của những thế hệ trong công cuộc đấu tranh Dân Chủ, giành Quyền Dân Tộc Tự Quyết."

Tham dự buổi hội thảo ngoài một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy vị trong Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, qúy cơ quan truyền thông còn có các anh chị trong Tổng Hội Sinh Viên, các anh chị thuộc các tổ chức trong các đoàn thể thanh niên thuộc các tôn giáo, đây là buổi hội thảo có nhiều thế hệ tham dự nhất từ trước đến nay.

Buổi Hội Thảo Tâm Tình với các diễn giả: Giáo Sư Trần Đức Thanh Phong, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Hội Cảnh Sát Quốc Gia; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai; Anh Billy Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali.

Điều hợp chương trình Cô Tommy Trần và Anh Lý Vĩnh Phong, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Anh Ngô Thiện Đức thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự.

Mở đầu buổi Hội Thảo Tâm Tình, Giáo Sư Trần Đức Thanh Phong đã ca ngợi tinh thần dấn thân của những người trẻ hôm nay tại hải ngoại, ông cũng nhắc lại thời còn trẻ của ông cũng đã làm những việc như ngày hôm nay các bạn đang làm.
hoi_thao_tam_tinh_dsc_0202
Hình ảnh trong hội thảo và tâm tinh với thế hệ trẻ.
Tiếp theo Giáo Sư Lưu Trung Khảo tâm tình ông nói: "người tranh đấu không có tuổi" bây giờ già chậm chạp, nhưng thời còn trẻ đã làm những việc như các bạn làm, đến khi ra hải ngoại tiếp tục làm và bay giờ cũng vẫn làm vì vậy, những người chiến đấu cho lý tưởng quốc gia không già, Ông tiếp: "đấu tranh cho chính nghĩa mà thiếu 2 điều căn bản cần thiết đó là Ngôn Ngữ Việt Nam và Lịch Sử Việt Nam thì chúng ta sẽ không duy trì công cuộc đấu tranh được, do đó cho nên hiện tại chúng ta có khoảng 400 Trung Tâm Việt Ngữ, hằng năm chúng ta tổ chức tu nghiệp sư phạm cho hàng trăm giáo chức từ khắp nơi về tham dự. Để bảo tồn di sản văn hóa nếu chúng ta không thông thạo tiếng việt thì sẽ không đạt được mục đích trên.


Về lịch sử nước nhà Giáo Sư Khảo tiếp: không biết lịch sử, không thể nói yêu nước, ông cha để lại, con cháu phải biết công ơn, nhất là những gương chống xâm lăng của Lý Thường Kiệt, của Quang Trung..."

Ông Phan Tấn Ngưu cho biết nhiều người hay nói gìa rồi hay sống về dĩ vảng, nhưng thực tế chúng ta không già vì chúng ta còn trách nhiệm đối với tổ quốc và dân tộc vì vậy mà sau 38 năm vẫn tiếp tục trên con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ Việt Nam để sự hy sinh của những chiến sĩ quốc gia không trở thành vô nghĩa, đó là ngọn lửa đấu tranh không được quên để không phụ lòng những người đã hy sinh. Ông kêu gọi các bạn trẻ hãy mạnh dạn hơn để lo cho bản thân, cho dân tộc và nếu cần sẵn sàng hy sinh cho tổ quốc.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa mở đầu với lời cảm ơn đến anh Ngô Thiện Đức đã mời được nhiều thế hệ đến tham dự buổi hội thảo tâm tình, ông không quên cảm ơn Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Giáo Sư Sử Học Phạm Cao Dương và sau đó ông nhắc lại lời khuyên của Nguyễn Bá Học: "Các anh em Thanh Thiếu Niên ta ơi , số phận nước nhà trong tay các anh" và ông khuyên những người trẻ phải tìm hiểu lịch sử tại sao chúng ta bỏ nước ra đi…
hoi_thao_tam_tinh_dsc_0198
Hình ảnh trong hội thảo và tâm tinh với thế hệ trẻ.
Ông Phan Kỳ Nhơn khuyên các em phải học và tìm hiểu cuộc chiến Việt Nam là chính nghĩa, các em phải nhìn vào sự thật, tìm hiểu và nghiên cứu đừng tin vào những tài liệu mà trước đây do nhóm phản chiến người Mỹ viết và lưu hành, góp tay vạch trần tội ác cộng sản , duy trì và phát huy tinh thần dân tộc hào hùng của năm ngàn năm văn hiến.

Anh Billy Lê nhắc lại công cuộc đấu tranh không phân biệt tuổi tác vì vậy chúng ta phải gạt bỏ cái tôi để cùng đóng góp "muốn người khác giúp chúng ta thì chúng ta phải nói cho họ biết" trong công cuộc đấu tranh các bạn trẻ có những đặc điểm riêng nhưng phải chấp nhận một nguyên tắc chung để cùng làm việc với nhau...

Tiếp theo là phần thảo luận để trao đổi những kinh nghiệm trong công cuộc đấu tranh chung cho những ngày sắp tới.

Chương trình có phần phụ diễn văn nghệ do các em Phú Ngô, Thông Võ với bản "Việt Nam Tôi Đâu" Phương Lê với bản "Xin Hỏi Anh Là Ai" và nhiều tiết mục hấp dẫn xen kẻ trong phần thảo luận chung.

Buổi Hội Thảo Tâm Tình nằm trong chương trình chuổi sinh hoạt 30 tháng 4 năm 2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.