Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: ĐH Đồng Hương Châu Đốc Hải Ngoại 2013

17/04/201300:00:00(Xem: 5768)
Nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, thăm hỏi nhau và tạo cơ hội cho đồng hương Châu Đốc từ các tiều bang xa về thăm viếng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn nhân mùa Lễ Hội Hoa Anh Đào, Hội Thân Hữu Châu Đốc vùng HTĐ đã tổ chức các buổi Họp mặt đồng hương Châu Đốc trong hai ngày. Ngày 6 Tháng 4,2013 Tiếp tân hội ngộ trong khuôn viên tư gia Bà Hiệp Lowman ở Fairfax VA và Dạ tiệc họp mặt vào ngày 7 Tháng 4, 2013 tại Nhà hàng New Fortune, Gaithersburg, MD.

Cuộc họp mặt đồng hương Châu Đốc thường được tổ chức bất định kỳ, luân phiên tại nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ. Năm nào có tiểu bang nhận tổ chức thì cuộc họp mặt đựơc tổ chức ở tiểu bang đó. Đây là lần thứ hai HTĐ tổ chức Họp mặt đồng hương Châu Đốc Hải Ngoại. Họp mặt năm tới được dự trù sẽ tổ chức ở Georgia.

Trưỏng BanTổ Chức cuộc họp mặt ở HTĐ năm nay là Ông Phạm Tấn Phước. Có hơn ba trăm đồng hương tham dự. Đây là cơ hội để học sinh Trừơng Trung Học Thủ Khoa Nghĩa được dịp gặp lại các Thầy Cô và cũng là dịp để tri ân, vinh danh những người đã có công xây dựng, phát triển tỉnh Châu Đốc. Chẳng hạn như Ông Shep Lowman, Cố Vấn Châu Đốc.

Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt, Ông Dư Thích, Hội Trưỏng Hội Thân Hữu Châu Đốc/HTĐ có lời chào mừng quan khách và đồng hương Châu Đốc trong vùng HTĐ và từ nhiều tiểu bang xa về, như Toronto, Canada; Cali, Georgia, Boston, Massachusette; Florida, North Carolina, New York, Texas, Washington State, vv… đông nhất là đồng hương đến từ Georgia gồm bốn mươi hai người.
washington-dong_huong_chau_doc
Hình ảnh trong đại hội.
Ông Dư Thích cho biết lần họp mặt ở Thủ đô HTĐ trứoc đây là vào năm 2004, tới nay đã chín năm qua, đồng hương Châu Đốc mới có dịp gặp lại nhau đây. Ông xin phép được thay mặt anh chị em Châu Đốc nghiêng mình tưởng niệm những người đã khuất, những chú bác, anh chị em đã có nhiều công lao đóng góp gầy dựng Hội Châu Đốc tại vùng HTĐ.

Ông Thích nhắc lại Hội không thể quên sự góp mặt của Ông Bà Đại Tá Nguyễn Đăng Phương, Cựu Tỉnh Trưởng Châu Đốc; Ông Đặng Ngọc Bích, Ông Huỳnh Đăng Giai, Ông Bà Lưu LuyếnTrần Quới, ông Đỗ Hửu Thanh, Ông Trịnh Văn Hưng, Cô Ngọc Lê, Ông bà Tống Hữu Đoàn, phu nhân của Ông Dương Văn Hiệp, Ông Quách Tri, Ông Lưu văn Chiêu và gần đây nhất là Ông Shep Lowman, phu quân của Bà Hiệp…Ông Thích xin mọi người để lòng lắng đọng, chia sẻ chút tâm tư tình cảm đến gia đình những người đã khuất và không quên những chú bác anh chị đã hiện diện trước đây trong đêm hội ngộ như thế này.


Ông Thích nói thêm, năm nay số ngùời tham dự không đông đảo như những năm trứoc đây. Điều này cho thấy tuổi đời và sức khỏe của anh chị em theo thời gian đi xuống. Thiếu nhân lực, tài chính, không có quỹ niên liễm. Hội đã phải cố gắng nhiều hơn, trong việc duy trì thông lệ nhiều năm tổ chức một lần họp mặt. Song song hội cũng cố in ấn một số ít Đặc san Thân Hữu, dưới hình thức bán kèm với vé xổ số, để phụ vào phần nào tài chính cho việc tổ chức họp mặt.

Ông Thích không quên gởi lời cảm ơn đến Bà Hiệp Lowman, Cựu Hội trưởng Hội Châu Đốc/HTĐ, dù buồn lo tang gia, bà cũng đã nhiệt tình giúp đỡ hội trong việc tổ chức, như cho mượn nhà để hội họp và khuôn viên tư gia để tổ chức buổi tiền hội ngộ. Ông cũng cảm ơn anh chị em trong hội, đã bỏ công sức, thời gian riêng tư tiếp tay trong việc tổ chức. Cuối cùng ông cũng cảm ơn đồng hương đã không ngại đường xa về tham dự.
washington_chau_doc_2
Hình ảnh trong đại hội.
Trong dịp này, Hội có phát hành một Đặc San Thân Hữu Châu Đốc, gồm bài vở đủ thể loại. Ban biên tập gồm có Ông Vũ Thất và Ông Hoài Ziang Duy. Được biết Hội Thân Hữu Châu Đốc được thành lập từ năm 1990. Cuộc Họp mặt đồng hương Châu Đốc thường được tổ chức ở Hoa Kỳ, nhưng có nhiều đồng hương ở hải ngoại như Pháp, Canada, Úc và Việt Nam đến dự.

Thành phần Ban Chấp Hành Hội Châu Đốc/HTĐ nhiệm kỳ 2012-2014, Ban Cố vấn gồm có Bà Hiệp Lowman, Ông Trần văn Hưởng, Ông Dương Hoài Nghĩa, Ông PhạmTấn Phước. Hội trưởng: Ông Dư Thích. Phó HT Ngoại Vụ, Ông Vũ Thất; Ông Tạ Duy Phương (Nội Vụ); Tổng Thư Ký Nguyễn Văn Mứt, Thủ quỹ: Bà Đỗ Binh.

Theo sau là phần văn nghệ với ban nhạc Trùng Dương ,ngoài các ca sĩ của ban nhạc, còn có sự đóng góp với các giọng ca một thời của Thủ Khoa Nghĩa như: Anh Diệp, Bùi Thanh Tiên, Phạm Tấn Phước, Ngô Việt Cương, Lệ Hường, Lý Phước Nhương và cây hắc tiêu của Trần Ngọc Mỹ.

Sau phần dạ vũ, chương trình Họp mặt thân hữu Châu Đốc Hải ngoại đựoc chấm dứt lúc 11 giờ 30.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.