Hôm nay,  

Mạng Lưới Nhân Quyền Vn Mời Gia Nhập Tổ Chức

23/09/200000:00:00(Xem: 5916)
LITTLE SAIGON (VB) - Bạn muốn hoạt động cho nhân quyền VN" Mạng Lưới Nhân Quyền VN, một hệ thống nhiều tổ chức đấu tranh nhân quyền cho VN, vừa phổ biến bản văn giải thích về các điều kiện gia nhập tổ chức này như sau.

Kính thưa quý vị,
Kể từ ngày thành lập, ngoài các thành viên sáng lập, MLNQ đã đón nhận nhiều thành viên mới, tổ chức cũng như cá nhân. Đó là điều rất khích lệ đối với tất cả những người hoạt động trong MLNQ. MLNQ sẽ tiếp tục mời đón các thành viên cũng như các ủng hộ viên mới để cùng nhau hoạt động phục vụ cho nhân quyền Việt Nam.

Để việc thâu nhận các thành viên được thực hiện đúng với Nội Quy, Ban Phối Hợp nhận thấy cần phải minh định các điều kiện áp dụng trong việc gia nhập MLNQ như sau:

1. Chiếu Điều 9 (Thành Viên), đoạn 1, của Nội Quy, thành viên của MLNQ gồm “các tổ chức Nhân Quyền và các cá nhân hoạt động cho Nhân Quyền”.

2. Chiếu Điều 3 (Tôn Chỉ), đoạn 3, của Nội Quy, MLNQ căn cứ vào Bộ Luật Quốc Tế Nhân Quyền và các văn kiện liên hệ để tranh đấu đòi nhân quyền và “không có mục đích tranh chấp quyền lực chính trị”.

3. Để áp dụng đúng đắn hai điều trên, các tổ chức muốn gia nhập MLNQ phải là có mục đích chính yếu là tranh đấu đòi nhân quyền cho toàn dân Việt Nam. Do đó các đoàn thể hoạt động trong các lãnh vực khác, như đảng phái chính trị, tôn giáo, tương trợ, từ thiện, v..v., hoặc các tổ chức mà việc tranh đấu cho Nhân Quyền là mục đích thứ yếu, thì đương nhiên sẽ không hội đủ điều kiện để gia nhập MLNQ với tư cách “thành viên tổ chức”.

4. Để chứng tỏ đã hội đủ các điều kiện nói trên khi xin gia nhập MLNQ tư cách “tổ chức”, các tổ chức cần gửi đến Ban Phối Hợp các tài liệu cần thiết, trong đó gồm có:
a. Văn kiện thành lập hoặc điều hành có ghi rõ mục đích chính là hoạt động Nhân Quyền.


b. Ban đại diện chính thức (như ban quản trị hoặc ban chỉ đạo, ban chấp hành hoặc ban điều hành hay ban phối hợp), tên người đại diện chính thức và trụ sở liên lạc chính thức.
c. Tổng số hội viên hiện hữu.
Ngoại trừ các thành viên sáng lập của MLNQ, các đòi hỏi trên đây sẽ được áp dụng cho các tổ chức đã hoặc sẽ gia nhập MLNQ.

5. Các thành viên cá nhân có thể là thành viên của một tổ chức khác; tuy nhiên khi hoạt động cho MLNQ, thành viên đó phải theo đúng Nội Quy, đặc biệt là Tôn Chỉ, của MLNQ.

6. Khi hoạt động nhân quyền, các thành viên cá nhân và thành viên tổ chức đều có thể tuyên xưng mình là “thành viên của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam”.

Tuy nhiên, để tránh các ngộ nhận trong việc dùng danh xưng, dù dưới bất cứ hình thức nào, các thành viên không thể nhân danh MLNQ hoặc có những hành động hay ngôn ngữ (thí dụ dùng danh xưng, địa chỉ e-mail, v.v.) khiến người khác có thể hiểu nhầm rằng mình chính là MLNQ, hoặc là đại diện cho MLNQ. Chiếu theo Nội Quy, MLNQ bao gồm nhiều cá nhân và đoàn thể hoạt động Nhân Quyền, trong đó mỗi thành viên giữ tính cách tự quản (chiếu Điều 3, đoạn 1, Nội Quy), chỉ riêng Trưởng Ban Phối Hợp, hoặc thành viên được vị này ủy nhiệm, mới có tư cách đại diện cho MLNQ trong việc điều hành công việc của Mạng Lưới.

Để MLNQ có thể phát triển và hoạt động hữu hiệu và cũng để tránh những ngộ nhận bất lợi cho công cuộc tranh đấu Nhân Quyền Việt Nam, Ban Phối Hợp thiết tha kêu gọi quý vị thành viên vui lòng thực hiện hiện đúng đắn các điều kiện nói trên.

Ban Phối Hợp mong đón nhận sự cộng tác tích cực của toàn thể quý vị. Mọi ý kiến đóng góp hoặc muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với Ban Phối Hợp.

Trân trọng,
Nguyễn Thanh Trang
Trưởng Ban Phối Hợp

4745 El Cajon Blvd, Suite 104, San Diego, CA 92115, USA. Tel: (619)284-5111; Fax: (619)284-5115. Email: vnhrnet@vnhrnet.org ; Website: http://www.vnhrnet.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.