Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới Nhân Quyền Vn Mời Gia Nhập Tổ Chức

23/09/200000:00:00(Xem: 4957)
LITTLE SAIGON (VB) - Bạn muốn hoạt động cho nhân quyền VN" Mạng Lưới Nhân Quyền VN, một hệ thống nhiều tổ chức đấu tranh nhân quyền cho VN, vừa phổ biến bản văn giải thích về các điều kiện gia nhập tổ chức này như sau.

Kính thưa quý vị,
Kể từ ngày thành lập, ngoài các thành viên sáng lập, MLNQ đã đón nhận nhiều thành viên mới, tổ chức cũng như cá nhân. Đó là điều rất khích lệ đối với tất cả những người hoạt động trong MLNQ. MLNQ sẽ tiếp tục mời đón các thành viên cũng như các ủng hộ viên mới để cùng nhau hoạt động phục vụ cho nhân quyền Việt Nam.

Để việc thâu nhận các thành viên được thực hiện đúng với Nội Quy, Ban Phối Hợp nhận thấy cần phải minh định các điều kiện áp dụng trong việc gia nhập MLNQ như sau:

1. Chiếu Điều 9 (Thành Viên), đoạn 1, của Nội Quy, thành viên của MLNQ gồm “các tổ chức Nhân Quyền và các cá nhân hoạt động cho Nhân Quyền”.

2. Chiếu Điều 3 (Tôn Chỉ), đoạn 3, của Nội Quy, MLNQ căn cứ vào Bộ Luật Quốc Tế Nhân Quyền và các văn kiện liên hệ để tranh đấu đòi nhân quyền và “không có mục đích tranh chấp quyền lực chính trị”.

3. Để áp dụng đúng đắn hai điều trên, các tổ chức muốn gia nhập MLNQ phải là có mục đích chính yếu là tranh đấu đòi nhân quyền cho toàn dân Việt Nam. Do đó các đoàn thể hoạt động trong các lãnh vực khác, như đảng phái chính trị, tôn giáo, tương trợ, từ thiện, v..v., hoặc các tổ chức mà việc tranh đấu cho Nhân Quyền là mục đích thứ yếu, thì đương nhiên sẽ không hội đủ điều kiện để gia nhập MLNQ với tư cách “thành viên tổ chức”.

4. Để chứng tỏ đã hội đủ các điều kiện nói trên khi xin gia nhập MLNQ tư cách “tổ chức”, các tổ chức cần gửi đến Ban Phối Hợp các tài liệu cần thiết, trong đó gồm có:
a. Văn kiện thành lập hoặc điều hành có ghi rõ mục đích chính là hoạt động Nhân Quyền.


b. Ban đại diện chính thức (như ban quản trị hoặc ban chỉ đạo, ban chấp hành hoặc ban điều hành hay ban phối hợp), tên người đại diện chính thức và trụ sở liên lạc chính thức.
c. Tổng số hội viên hiện hữu.
Ngoại trừ các thành viên sáng lập của MLNQ, các đòi hỏi trên đây sẽ được áp dụng cho các tổ chức đã hoặc sẽ gia nhập MLNQ.

5. Các thành viên cá nhân có thể là thành viên của một tổ chức khác; tuy nhiên khi hoạt động cho MLNQ, thành viên đó phải theo đúng Nội Quy, đặc biệt là Tôn Chỉ, của MLNQ.

6. Khi hoạt động nhân quyền, các thành viên cá nhân và thành viên tổ chức đều có thể tuyên xưng mình là “thành viên của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam”.

Tuy nhiên, để tránh các ngộ nhận trong việc dùng danh xưng, dù dưới bất cứ hình thức nào, các thành viên không thể nhân danh MLNQ hoặc có những hành động hay ngôn ngữ (thí dụ dùng danh xưng, địa chỉ e-mail, v.v.) khiến người khác có thể hiểu nhầm rằng mình chính là MLNQ, hoặc là đại diện cho MLNQ. Chiếu theo Nội Quy, MLNQ bao gồm nhiều cá nhân và đoàn thể hoạt động Nhân Quyền, trong đó mỗi thành viên giữ tính cách tự quản (chiếu Điều 3, đoạn 1, Nội Quy), chỉ riêng Trưởng Ban Phối Hợp, hoặc thành viên được vị này ủy nhiệm, mới có tư cách đại diện cho MLNQ trong việc điều hành công việc của Mạng Lưới.

Để MLNQ có thể phát triển và hoạt động hữu hiệu và cũng để tránh những ngộ nhận bất lợi cho công cuộc tranh đấu Nhân Quyền Việt Nam, Ban Phối Hợp thiết tha kêu gọi quý vị thành viên vui lòng thực hiện hiện đúng đắn các điều kiện nói trên.

Ban Phối Hợp mong đón nhận sự cộng tác tích cực của toàn thể quý vị. Mọi ý kiến đóng góp hoặc muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với Ban Phối Hợp.

Trân trọng,
Nguyễn Thanh Trang
Trưởng Ban Phối Hợp

4745 El Cajon Blvd, Suite 104, San Diego, CA 92115, USA. Tel: (619)284-5111; Fax: (619)284-5115. Email: vnhrnet@vnhrnet.org ; Website: http://www.vnhrnet.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.