Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới Nhân Quyền Vn Mời Gia Nhập Tổ Chức

23/09/200000:00:00(Xem: 4674)
LITTLE SAIGON (VB) - Bạn muốn hoạt động cho nhân quyền VN" Mạng Lưới Nhân Quyền VN, một hệ thống nhiều tổ chức đấu tranh nhân quyền cho VN, vừa phổ biến bản văn giải thích về các điều kiện gia nhập tổ chức này như sau.

Kính thưa quý vị,
Kể từ ngày thành lập, ngoài các thành viên sáng lập, MLNQ đã đón nhận nhiều thành viên mới, tổ chức cũng như cá nhân. Đó là điều rất khích lệ đối với tất cả những người hoạt động trong MLNQ. MLNQ sẽ tiếp tục mời đón các thành viên cũng như các ủng hộ viên mới để cùng nhau hoạt động phục vụ cho nhân quyền Việt Nam.

Để việc thâu nhận các thành viên được thực hiện đúng với Nội Quy, Ban Phối Hợp nhận thấy cần phải minh định các điều kiện áp dụng trong việc gia nhập MLNQ như sau:

1. Chiếu Điều 9 (Thành Viên), đoạn 1, của Nội Quy, thành viên của MLNQ gồm “các tổ chức Nhân Quyền và các cá nhân hoạt động cho Nhân Quyền”.

2. Chiếu Điều 3 (Tôn Chỉ), đoạn 3, của Nội Quy, MLNQ căn cứ vào Bộ Luật Quốc Tế Nhân Quyền và các văn kiện liên hệ để tranh đấu đòi nhân quyền và “không có mục đích tranh chấp quyền lực chính trị”.

3. Để áp dụng đúng đắn hai điều trên, các tổ chức muốn gia nhập MLNQ phải là có mục đích chính yếu là tranh đấu đòi nhân quyền cho toàn dân Việt Nam. Do đó các đoàn thể hoạt động trong các lãnh vực khác, như đảng phái chính trị, tôn giáo, tương trợ, từ thiện, v..v., hoặc các tổ chức mà việc tranh đấu cho Nhân Quyền là mục đích thứ yếu, thì đương nhiên sẽ không hội đủ điều kiện để gia nhập MLNQ với tư cách “thành viên tổ chức”.

4. Để chứng tỏ đã hội đủ các điều kiện nói trên khi xin gia nhập MLNQ tư cách “tổ chức”, các tổ chức cần gửi đến Ban Phối Hợp các tài liệu cần thiết, trong đó gồm có:
a. Văn kiện thành lập hoặc điều hành có ghi rõ mục đích chính là hoạt động Nhân Quyền.
b. Ban đại diện chính thức (như ban quản trị hoặc ban chỉ đạo, ban chấp hành hoặc ban điều hành hay ban phối hợp), tên người đại diện chính thức và trụ sở liên lạc chính thức.
c. Tổng số hội viên hiện hữu.
Ngoại trừ các thành viên sáng lập của MLNQ, các đòi hỏi trên đây sẽ được áp dụng cho các tổ chức đã hoặc sẽ gia nhập MLNQ.

5. Các thành viên cá nhân có thể là thành viên của một tổ chức khác; tuy nhiên khi hoạt động cho MLNQ, thành viên đó phải theo đúng Nội Quy, đặc biệt là Tôn Chỉ, của MLNQ.

6. Khi hoạt động nhân quyền, các thành viên cá nhân và thành viên tổ chức đều có thể tuyên xưng mình là “thành viên của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam”.

Tuy nhiên, để tránh các ngộ nhận trong việc dùng danh xưng, dù dưới bất cứ hình thức nào, các thành viên không thể nhân danh MLNQ hoặc có những hành động hay ngôn ngữ (thí dụ dùng danh xưng, địa chỉ e-mail, v.v.) khiến người khác có thể hiểu nhầm rằng mình chính là MLNQ, hoặc là đại diện cho MLNQ. Chiếu theo Nội Quy, MLNQ bao gồm nhiều cá nhân và đoàn thể hoạt động Nhân Quyền, trong đó mỗi thành viên giữ tính cách tự quản (chiếu Điều 3, đoạn 1, Nội Quy), chỉ riêng Trưởng Ban Phối Hợp, hoặc thành viên được vị này ủy nhiệm, mới có tư cách đại diện cho MLNQ trong việc điều hành công việc của Mạng Lưới.

Để MLNQ có thể phát triển và hoạt động hữu hiệu và cũng để tránh những ngộ nhận bất lợi cho công cuộc tranh đấu Nhân Quyền Việt Nam, Ban Phối Hợp thiết tha kêu gọi quý vị thành viên vui lòng thực hiện hiện đúng đắn các điều kiện nói trên.

Ban Phối Hợp mong đón nhận sự cộng tác tích cực của toàn thể quý vị. Mọi ý kiến đóng góp hoặc muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với Ban Phối Hợp.

Trân trọng,
Nguyễn Thanh Trang
Trưởng Ban Phối Hợp

4745 El Cajon Blvd, Suite 104, San Diego, CA 92115, USA. Tel: (619)284-5111; Fax: (619)284-5115. Email: vnhrnet@vnhrnet.org ; Website: http://www.vnhrnet.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.