Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Nguyễn Tâm Ra Ứng Cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố San Jose: Tên Tôi Là Trái Tim

16/04/201300:00:00(Xem: 4378)
Mọi người reo to: “Anh Tên Gì?” Để đáp lại, diễn giả vừa chỉ tay vào hình trái tim màu hồng trên tấm banner treo ngang đầu, trả lời: “Tên tôi là Trái Tim!” Một tràng pháo tay giòn giã hoan hô sáng kiến ngộ nghĩnh và không khí vui nhộn mà diễn giả đã chủ động để trình diện với cử tọa. Người tự giới thiệu tên “Trái Tim” của mình cho đồng bào không ai khác hơn chính là luật sư Nguyễn Tâm, đã chính thức công bố tranh cử vào chức vụ nghị viên quận Bảy (District 7) cho mùa bầu cử vào tháng 6 năm tới 2014 tại San Jose. Khoảng 50 đồng hương, hầu hết là cư dân khu vực 7, đã tham dự buổi ra mắt tranh cử của LS Nguyễn Tâm trong một buổi sáng đẹp trời nắng ấm. Người ta ghi nhận có cụ Trường Giang, Ông Trương Thành Minh đến từ Hayward, Ông Nguyễn Thông, Ông Hoàng Trọng Đức, Ông Lê Văn Ý, Bà Cao thị Tình, KS Nguyễn Tấn Thọ, Ông Joseph Trịnh Thành, KS Nguyễn Hưng Nghĩa, Ông Cao Hiền, nhiều cơ quan truyền thông báo chí Bắc Cali…v.v.

Buổi lễ ra mắt được bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng Chủ nhật 14 tháng Tư năm 2013 vừa qua tại trung tâm cộng đồng Shirakawa Center tọa lạc tại số 2072 Lucretia Ave, thuộc trung tâm của khu vực quận 7, nơi có đông cử tri người Việt cư ngụ nhất trong thành phố. Người nghị viên đương nhiệm sẽ chấm dứt nhiệm kỳ vào cuối năm tới 2014, và cho đến nay, LS Nguyễn Tâm là người đầu tiên và duy nhất đã chính thức ghi tên tranh cử, và cũng công bố sớm nhất việc ứng cử để làm nghị viên kế tiếp cho nhiệm kỳ 2014-2018.

Cho đến nay vẫn chưa có ai khác ghi tên tranh cử ngoài việc tin đồn trong cộng đồng sẽ có một vài người cũng sẽ có ý định tương tự. Nhưng theo dư luận trong cộng đồng thì đó là hầu hết hoặc là vài người đã thất cử trong những cuộc bầu cử trước tại khác khu vực khác, nay muốn dọn về quận 7 để thử thời vận, hay là vài người khác chưa rõ thành tích hoạt động trong cộng đồng và không được nhiều người biết đến như LS Nguyễn Tâm.

“Tên tôi là Trái Tim, một trái tim chân thành phục vụ và đấu tranh cho cộng đồng trong nhiều năm qua, và sẽ tiếp tục trung thành với nguyện vọng và ý chí của cộng đồng.” LS Nguyễn Tâm đã dõng dạc tuyên bố như thế khi giải thích về cái tên và tâm nguyện của mình. Ông trình bày tiếp: “Tôi có 3 mục tiêu. Một, là phục vụ đắc lực cho thành phố và cư dân quận hạt chúng ta đang sinh sống; Hai là tích cực đấu tranh hữu hiệu cho tiếng nói và nguyện vọng của cộng đồng người Việt trong thành phố; và Ba là yểm trợ cho phong trào đấu tranh nhân quyền tự do dân chủ tại quê nhà.”
ucv_nguyen_tam__56_
Hình ảnh buổi LS Nguyễn Tâm tuyên bố ứng cử Nghị Viên San Jose.
LS Tâm chỉ tay vào cái bảng hiệu “Shirakawa” và phát biểu tiếp: “Đáng lẽ cái trụ sở nầy đã trở thành một trung tâm sinh hoạt cho cộng đồng người Việt mình từ 6 năm qua. Nhưng rất đáng tiếc, việc ấy đã không xảy ra được, và rồi chìm vào quên lãng. Và nó bị bỏ trống suốt 6 năm qua, nay chỉ được dùng tạm bợ cho một vài dịch vụ kém quan trọng.” Ước nguyện đầu tiên của UCV Nguyễn Tâm là “sẽ thực hiện cho được một trụ sở sinh hoạt cho cộng đồng mình.” Do đó ông đã chọn địa điểm “Shirakawa” để làm lễ chính thức ra mắt với đồng bào với thông điệp ấy.

Trước đó, trong bức tâm thư là thơ mời tham dự lễ ra mắt, ông Nguyễn Tâm đã phát biểu rằng cộng đồng Việt Nam vẫn nai lưng đóng thuế cho thành phố suốt mấy chục năm qua, nhưng ngược lại, đã bị đối xử một cách không công bằng, vẫn chưa có một trụ sở sinh hoạt trong lúc thành phố có tổng cộng 52 trụ sở, và có nhiều cái bỏ trống như tại trung tâm Shirakawa nầy.

Nói sơ lược về chương trình vận động, LS Tâm cho biết ông sẽ thành lập hai đoàn tình nguyện: Một đoàn xe đạp và một đoàn đi bộ. Mục tiêu, ông Tâm nói, là “sẽ đi gõ cửa toàn thể 20,000 căn nhà trong quận 7 trong vòng 14 tháng tới.” Theo ước tính, mỗi ngày, ông Tâm và các tình nguyện viên sẽ chia nhau đi thăm 70 căn nhà mỗi ngày liên tục không ngừng nghỉ.

Khi được hỏi về trường hợp sẽ có nhiều người Việt ra tranh cử đem đến hậu quả chia phiếu, ông Tâm trả lời: “Đúng thế. Kinh nghiệm đắng cay cho thấy cách đây 5 năm, tại khu vực 8, có đến 3 người Việt cùng ra tranh cử. Hậu quả là cả 3 người đều thua. Nhưng nếu cộng số phiếu của 3 người lại, thì lại cao hơn người về nhất.” Do đó, theo ƯCV/LS Nguyễn Tâm, kinh nghiệm lịch sử cho hay rằng thay vì 3, 4 ngọn đuốc lẻ tẻ, chúng ta nên dồn về một khối để đem lại toàn thể sức mạnh lá phiếu cộng đồng cho 1 ứng viên, thì chắc chắc sẽ thắng luôn trong kỳ sơ bộ Primary vào tháng 6 thay vì phải vào chung kết Run-off vào tháng 11 năm 2014. Khi hỏi làm thế nào để tạo được sự đoàn kết ấy, ông Tâm tỏ ra tự tin: “Tôi sẵn sàng và hoan nghênh việc đối thoại với tất cả các ứng viên, trước sự quan sát và chứng giám của đồng bào, để nhận ra ai là ứng viên đạt được nhiều yếu tố thành công nhất khi so với các ứng viên sắc dân bạn. Từ đó sẽ đưa đến kết luận cộng đồng ta nên chọn 1 ứng viên xứng đáng, và dồn tất cả yểm trợ cho ứng viên đó đắc cử. Vì nếu cứ để cho bài học trước đây tại quận 8 tái diễn, và ta mất cơ hội có được tiếng nói tại diễn đàn thành phố, thì sẽ là một điều tiếc nuối sâu xa của cộng đồng mình.”
ucv_nguyen_tam__4_
Hình ảnh buổi LS Nguyễn Tâm tuyên bố ứng cử Nghị Viên San Jose.
Với khẩu hiệu “Bring City To The People” tức là “Đem chính quyền đến cho người dân” LS Tâm chủ trương “mở rộng giao thiệp giữa thành phố đến với người dân, tăng cường an ninh khu vực, cắt giảm các khoản chi tiêu lãng phí, và gia tăng huấn nghệ song ngữ cho bà con dễ tìm việc làm.”

Ông Cao Hiền, cư dân khu vực 7 và là cựu Phó Chủ Tịch Cộng Đồng VN nhiệm kỳ 4, đã điều hợp chương trình và giới thiệu một số cử tri quận 7 cùng thân hữu lên phát biểu những lý do ủng hộ cho ứng cử viên Nguyễn Tâm, là người luôn sát cánh trong mọi sinh hoạt của cộng đồng trong mấy chục năm qua với nhiều công tác đáng kể: Cụ Trường Giang (Thi Đàn Lạc Việt), ông Joseph Trịnh Thành (chức sắc cộng đoàn Maria Goretti) ông Trương Thành Minh (CT Hội Võ Bị Đà Lạt) bà Cao Thị Tình (tổ chức Lương Tâm Công Giáo), và kỹ sư Nguyễn Tấn Thọ đã nhắc lại sự kiện nổi bật mới nhất trong việc LS Tâm biện hộ cho bản thân ông và nhà báo Hùynh Lương Thiện trong việc bị ủy ban bầu cử gây rắc rối, và đã giúp đem lại thành công mỹ mãn.

Kết thúc buổi lễ, LS Nguyễn Tâm cùng mọi người đồng ca “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” và một câu hát như lời tuyên ngôn của nhạc sĩ Du Ca Nguyễn Đức Quang: “Hôm qua ta đớn đau nhục nhằn, hôm nay ta sẽ tuyên ngôn rằng Việt Nam nầy sẽ nhất định vẻ vang.”

Lê Bình

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.