Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Cựu SVSQ Võ Bị Tưởng Nhớ Trường Mẹ

13/04/201300:00:00(Xem: 4056)
Một buổi lễ trang nghiêm với nghi lễ Truy Điệu Truyền Thống cảm động và nhiều ý nghĩa, được những người từng một thời mang Alpha Đỏ trên vai tổ chức để nhớ tình đồng môn, ấm tình Chiến Hữu, gợi lại cho nhau truyền thống hào hùng, nhắc nhở nhau nhiệm vụ chưa làm tròn đối với tổ quốc.

Đã được Hội Võ Bị Bắc Cali tổ chức vào lúc 6:ơpm ngày thứ Bảy 6/4/2013 tại Tully Business Center, 1430 Tully Road, San Jose, CA. 95121.

Điều khiển buổi lễ có các cựu Sinh viên Võ Bị Nguyễn Huệ (K.26) cựu SVSQ Lại Đức Hùng (K.24) và hậu huệ Phạm Thành Danh (Con của SVSQ K.25)

Hiện diện trong buổi lễ có đại diện các hội đoàn cựu quân nhân và các cựu sinh viên các khóa Võ Bị hiện diện. Theo BTC giới thiệu có Ông Bùi Đình Cầu (Con của TT Bùi Đình Đạm/ K. 1). cựu SVSQ K.3 Phạm Đình Sách, Ông Nguyễn Xuân Diến BĐQ, ông Triệu hà ĐPQ&NQ, Bà Hoàng Xuyên Anh Văn Bút, Ông Phạm Văn Tường Nhân Sĩ Diên Hồng, LS Ngô Văn Tiệp LĐCT, Ông Trần Quang Nại CSQG, Ông Nguyễn Minh Đường LLSQTĐ, Ông Đặng Anh Lôi Hổ, Ông Lê Thái Phúc HQ, Ông Mai Khuyên KH, Hội Phụ Nữ Lâm Viên và cựu SVSQ Nguyễn Văn Hóa (K.19) chủ tọa buổi lễ.
san_jose_truong_vo_bi_2
Hình ảnh tưởng nhớ Trường Võ Bị.
Cựu SVSQ Hoàng Trọng Đức (K.27) thay mặt BTC chào mừng quan khách và các cựu SVSQ về tham dự Lễ Truy Điệu Truyền Thống của trường Võ Bị Việt Nam. Ông Hoàng Trọng Đức sơ lược ý nghĩa của buổi lễ “Đây là đêm tưởng niệm dành cho các SVSQ trong ngày lễ ra trường tưởng nhớ các đàn anh và anh hùng tử sĩ…” Sau đó ông tuyên bố khai mạc buổi lễ.

Cựu SVSQ Lại Đức Hùng điểu khiển lễ rước quốc kỳ và hiệu kỷ trường Võ Bị vào vị trí hành lễ. Trong tiếng nhạc quân hành hùng tráng, 8 cựu SVSQ rước hai lá đại kỳ vào vị trí; sau đó là lễ chào quốc kỳ Việt Mỹ. Trong tiếng chiêng trống đồng vọng Lễ truy điệu, lễ đặt vòng hoa, châm lửa thiêng tuyền thống và nghi thức giá cờ do SVSQ Chủ tọa và Ông Hội trưởng Võ Bị thực hiện. Trong nghi lễ truy điệu có đọc bài văn tế Chiến Sĩ Trận Vong bằng ba giọng Bắc Trung Nam.

“Đồng chiên liệt vị trở nên người thiên cổ/Chí tang bồng thôi cũng đành ôm hận ngàn thu”. Tiếng ngâm thơ truy điệu hòa lẫn trong tiếng chiêng tiếng trống và ánh lửa bập bùng…Đây là buổi lễ trang trọng mang ý nghĩa truyền thống phục vụ Tổ Quốc và Dân Tộc thường đưcợ tổ chức và một đêm trước ngày mãn khóa để luôn nhắc nhở các tân SQ các điều tâm niệm phụ sự Tồ Quốc và Tự Thắng Để Chỉ Huy.
san_jose_truong_vo_bi__1_
Hình ảnh tưởng nhớ Trường Võ Bị.
Nghi lễ kéo dài 46 phút làm sống lại tất cả những hình ảnh năm xưa khi các SVSQ ra trường. Đây là những hình ảnh để lại nhiều ấn tượng nhất trong buổi lễ.

Tiếp theo, SVSQ Nguyễn Thanh Lương (K.24) đọc lịch sử trường Võ Bị. Khái lược như sau “Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam thành lập tại Huế năm 1948, với danh xưng Trường Sĩ Quan Việt Nam, nhiệm vụ đào tạo các Sĩ quan Trung đội trưởng. Năm 1950 trường di chuyển về Ðà Lạt và đổi danh xưng thành Trường Võ Bị Liên Quân Ðà Lạt. Nghị định 317/QP/TT ngày 29/7/1959 của Bộ Quốc Phòng cải tổ thành trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, với quy chế của một trường Ðại học bậc Cao đẳng chuyên nghiệp. Nhiệm vụ đào tạo và cung cấp cho Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa các Sĩ quan có căn bản quân sự vững chắc, với trình độ văn hóa bậc đại học. Thời gian thụ huấn kéo dài 4 năm. Chương trình huấn luyện tại trường VBQGVN về phương diện tổng quát cũng giống như chương trình tại West Point. Tuy nhiên trường VBQGVN có trách nhiệm huấn luyện và đào tạo Sĩ quan cho cả 3 Quân Binh chủng, hầu như bao gồm chương trình của West Point, Annapolis và Air Force Academy tại Hoa kỳ. Sắc lệnh 221/DQT/HC ngày 8/2/1953 và Sắc lệnh 2018/QP/ND tuyên dương công trạng Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam trước Quân đội và ân thưởng Anh dũng bội tinh với nghành dương liễu. Nghị định 71/QP/CA ngày 21/11/1963 cho Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam được mang giây biểu chương mầu Anh Dũng Bội Tinh.”

Tiếp theo là bài phát biểu của SVSQ Nguyễn Văn Hóa, K.19… lời cảm tạ của BTC và phần văn nghệ do Đoàn Thanh Niên Đa Hiệu trình diễn.

Lễ chấm dứt vào khoảng 8:30pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.