Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Việt Ở HK Vận Động Cho Tự Do Tôn Giáo Ở Việt Nam

12/04/201300:00:00(Xem: 3286)
Chiều hôm nay một phái đoàn 30 người Việt đến từ nhiều thành phố tiếp xúc với Uỷ Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế.

Bà Ts. Katrina Lantos Swett, Chủ Tịch của Uỷ Hội, đón tiếp phái đoàn và đón nhận các thông tin về đàn áp tôn giáo ở Việt Nam.

Các thành viên của phái đoàn, đến từ nhiều thành phố, đã thay phiên trình bày về những khó khăn, bức bách mà các giáo hội ở Việt Nam đang phải đối mặt.

Hoà Thượng Thích Giác Đẳng và Hoà Thượng Thích Viên Lý trình bày đại thể những biện pháp đàn áp nhắm vào Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất.

Mục Sư Nguyễn Minh Thắng chia sẻ kinh nghiệm và những khó khăn gặp phải khi làm việc với các hội thánh tư gia ở Việt Nam.

Nữ Luật Sư Anna Buonya thuộc tổ chức Montagnard Human Rights Organization và nữ Luật Sư Yunie Hong thuộc tổ chức Hmong National Development nêu lên các cuộc đà n áp đẫm máu nhắm vào các dân tộc bản địa Tây Nguyên và Hmong.

Cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh đã dùng trường hợp Giáo Xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng để minh hoạ các biên pháp đa dạng mà chính quyền Việt Nam sử dụng để đàn áp tôn giáo: cưỡng chế đất, bắt bớ, đánh đập, tra tấn, bỏ tù...

Tình trạng của các đồng bào bị đàn áp tôn giáo đang lánh nạn ở Thái Lan cũng được nêu lên.

Sau khi lắng nghe phái đoàn, Ts. Swett chia sẻ mối quan tâm của phái đoàn về tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ ở Việt Nam và đề nghị một số biện pháp phối hợp giữa Uỷ Hội Hoa Kỳ Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế và cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Ts. Swett cho biết là Uỷ Hội đang soạn bản phúc trình về tình trạng tự do trên thế giới, sẽ phổ biến trong vài tuần tới đây, và các đóng góp của phái đoàn sẽ được Bà đặc biệt lưu tâm.
uscirf_nhan_quyen_washington
Ngồi họp với Ủy hội USCIRF, trình bày hồ sơ nhân quyền VN.
Cuối buổi họp, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, kêu gọi Uỷ Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế yểm trợ tiếng nói của các giáo hội độc lập đang kêu gọi thay đổi hiến pháp.

Cùng hiện diện với Ts. Swett còn có Đại Sứ Jacqueline Wolcott, Giám Đốc Điều Hành, và Ts. Scott Flipse, Phụ Tá Giám Đốc về Chính Sách và Nghiên Cứu của Uỷ Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế.

Buổi sáng, phái đoàn người Việt đã tham dự buổi họp báo tại Quốc Hội với sự tham dự của DB Christopher Smith va DB Frank Wolf.

Sau đó phái đoàn có buổi họp bàn tròn với các phụ tá lập pháp của Uỷ Ban Đối Ngoại của Hạ Viện Hoa Kỳ trước khi đến họp với Uỷ Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế.

Tham gia trong phái đoàn còn có LM Hoàng Văn Thiên, Chánh Xứ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo ở Bắc Virginia; các Ông Đỗ Như Điện và Huỳnh Hữu Thuận, đại diện Phong Trào Giáo Dân; Mục Sư Huỳnh Hữu Thuận đến từ North Carolina; Đại Đức Thích An Minh; Ông Rong Nay, Chủ Tịch hội Montagnard Human Rights Organization; các Ông Andrew Từ và Kevin Champa đại diện cộng đồng người Chàm; Gs. Nguyễn Quốc Khải; Ông Nhân Phạm đại diện Cộng Đồng Việt Nam DC-MD-VA. Đặc biệt có sự tham dự của Ông Trần Thanh Tiến, một giáo dân Cồn Dầu đã từng bị bắt giam và tra tấn.

Cùng tham gia phái đoàn còn có nhiều người ở trong vùng, kể cả một số người trẻ, đi yểm trợ.
(Ngày 10/04/2013: machsong.org)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,