Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cái Hiến Pháp Nửa Thực Nửa Ảo Là Trò Lừa Bịp Gian Dối Người Dân

10/04/201300:00:00(Xem: 4671)
Bối Cảnh Việc Sửa Đối Cái Hiến Pháp Của Đảng

Sau khi nhận thấy ngưòi dân quá đã chán ngán trước những việc làm thất sách của các chóp bu đảng gây ra biết bao tai họa cho đất nước như tệ nạn tham nhũng tràn lan và bè nhóm vô tài quản lý gây “phá sản khủng” ở các tập đoàn kinh tế Vinashin, Vinalines, ngân hàng…mà từ nay con cháu của toàn dân Việt sẽ phải còng lưng ra gánh trả những món nợ nần hàng tỷ đôla, rồi việc cho đàn anh Trung Quốc “đội lốt” để khai phá các tài nguyên quốc gia ở Tây Nguyên, rừng núi biên giới, vùng duyên hải, và ngang nhiên xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa xây dựng Thành Phố Tam Sa…mà “bên ta chỉ vờ vĩnh phản đối lấy lệ thôi”, các chop bu của đảng, vì vậy, thấy cần phải cho tiến hành việc “lấy lại lòng dân” và tù đó “cái chiêu thức sửa đổi hiến pháp” đã được rầm rộ phát động.

Nhưng như ai ai cũng biết rõ chân tướng gian dối ở bản chất của các chóp bu cộng sản Việt Nam nên đều hiểu rằng đây cũng chỉ “lại là một thủ đoạn gian dối bịp bợm” của bè nhóm họ nhằm lừa gạt người dân thêm một lần nữa để củng cố cái chế độ độc tài chuyên chế và từ đó để bè nhóm họ có thể tiếp tục nắm giữ và thụ hưởng các quyền lục và quyền lợi cai trị đang có trong tay mà hiện nay đang bị lung lay vì người dân đã quá chán ngán.

Người Dân Và Những Kinh Nghiệm Bị Lừa Bịp Gian Dối

Sở dĩ người dân đã phải chán ngán như vậy vì đã quá nhàm chán với những tuyên truyền láo khoét được các hệ thống của đảng lập đi lập lại nhằm che đậy cái bản chất gian dối xấu xa của bè nhóm họ trong việc thực hiện cái chế độ độc tài chuyên chế áp bức người dân cho đến ngày nay.

Nào là bọn họ nói rằng “nhân dân làm chủ đất nước” nhưng dù đã mấy mươi năm “làm cải cách hành chính” nhưng người dân khi đi đến đâu đều bị các cán bộ cộng sản áp bức, làm khó dể để đòi hỏi “tiền bôi trơn” qua các thủ tục hành chính rườm rà phức tạp.

Nào là bọn họ nói rằng “công nhân làm chủ nhà máy” nhưng đâu đâu cũng thấy công nhân khổ cực làm việc đầu tắt mặt tối trong các nhà máy nhưng với đồng lương không đủ ăn đủ mặc mà nhiều khi còn bị bên phía đầu tư nước ngoài mắng chửi và hành hạ tàn nhẫn.

Nào là bọn họ nói rằng “tiến lên xã hội chủ nghĩa với công bằng xã hội” nhưng ai ai cũng thấy bất công xã hội đầy rẫy và càng gia tăng mãnh liệt. Giữa lúc bệnh nhân mang các bệnh hiểm nghèo từ các gia đình nghèo khó (vì sinh sống trong những vùng bị ô nhiễm môi trường) nhưng vì không có “phong bì” nên không được vào bệnh viện để điều trị mà chỉ “nằm chờ chết”.

Trong lúc đó thì các “đai gia” với gia tài hàng tỷ đô la sắm “các xe khủng”, tàu bay riêng, “làm chúa các đảo”… Điếu trớ trêu và đau đớn là các tin tức mâu thuẫn như vậy lại được cả báo chí của đảng lên cùng một trang mà chẳng thấy ngượng ngùng gì cả.

Người ta chỉ thây là gia đính cán bộ và đảng viên cao cấp cùng đám quần thần “đại gia” là được thụ hưởng đời sống cao sang.phú quí như vậy vì “cùng nhau ăn chia” trên các nguồn lợi tài nguyên và các quyền lợi từ cai trị. Nguồn căn của tham nhũng là ở đây và, vì vậy, sẽ rất khó chấm dứt được.

Nhắc thêm đến sự gian dối của bọn họ thì người ta cón nhớ đến trước đây sau khi vừa chiếm trọn Miến Nam thì “lá cờ Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam” liền bị hạ xuống và “những người anh em Mặt Trận và Chính Phủ Lâm Thời Miền Nam vv…bị cho về vườn ngay lập tức”, không kể đến một só còn bị thanh toán hay giam giỡ đến nỗi phải chạy trốn ra nước ngoài. Đó là thân phận của những kẽ ngu si đã a-dua theo bọn họ để cùng nhau chiến đấu.


Rồi quân nhân và công chức Miền Nam được kêu ra trình diện với “chỉ mang theo quần áo để đi học tập một tuần trong chính sách khoan hồng của nhà nước cách mạng”. Nhưng rồi họ đã bị giam giữ vô thời hạn trong các trại khắc nghiệt được lập ra ở mọi miền đất nước mà nhiều người đã phải bỏ mạng vì sự đày đọa trong lao tù quá gian khổ. Cả đến các tu sĩ Công giáo, Phật giáo, vv… cũng bị giam giữ trong các lao tù trong thời gian này.

Rồi thay vì được “giải phóng khỏi sự kềm kẹp của Mỹ Ngụy”, người dân miền Nam đã thật sự bị áp bức bóc lột tiền của rồi bị đày đọa lên các Vùng Kinh Tế Mới …đến nỗi biết bao gia đình vì không chịu đựng được nữa sự khắc nghiệt này đã phải liều mình bỏ nước ra đi trên những thuyền bè chông chênh mà biết bao mạng người, kể cả người già cả và trẻ nít, đã phải bỏ mình vì sóng gió biển khơi và nạn cướp biển hoành hành.

Sự việc còn tàn ác hơn nữa là “để được cho đi vượt biên êm thắm”, người ta còn phải hối lộ “đầy đủ số vàng bạc và tài sản” mà công an địa phương đòi hỏi, dù không biết việc ra đi rồi sẽ có suông sẻ và đến nơi đến chốn hay không. Người dân Miền Nam mới biết rõ “đạo đức cách mạng” (?) từ đó.

Cái Bánh Vẽ “Hiến Pháp Nửa Thực Nửa Ảo”

Bây giờ người dân lại nghe chuyện đảng đang cho phát động việc “sửa đổi cái hiến pháp của đảng”thì cũng chẳng lấy làm chú ý gì lắm vì biết rõ rằng đây cũng chỉ là “chuyện bánh vẽ” để lừa gạt người dân như mọi lần.

Ai ai cũng biết cái hiến pháp của đảng được làm ra theo kiểu của đàn anh Trung Quốc là để tạo cái “màu mè hiến định” cho cái chế độ độc tài chuyên chế của bè nhóm họ mà trong đó “thực ảo lẫn lộn với nhau theo kiểu mê hồn trận”

Những cái điều đẹp đẽ như về các quyền công dân căn bản, tự do, dân chủ, đại đoàn kết dân tộc, chủ quyền Hoàng Sa Trường Sa…cũng được nêu lên như trong hiến pháp các nước có tự do dân chủ trên thế giới. Nhưng thực tế đây là “Phần Ảo Của Hiến Pháp”; trong cái hiến pháp của đảng. Nghĩa là những điều này dù có được nêu lên nhưng chỉ để “làm trang trí” cho cái hiến pháp của đảng vì sẽ không bao giờ được thực hiện,

Còn “Phần Thực Của Hiến Pháp” là việc thực hiện nhà nước xã hội chủ nghĩa (chế độ cộng sản), chỉ có đảng Cộng Sản là được quyền cai trị đất nước, cách bố trí các quyền lực lãnh đạo của đảng và nhà nước cộng sản…thì được phân định và thi hành một cách triệt để chăt chẽ vì đây chính là “cốt lõi ý đồ” của bè nhóm họ.

Sở dĩ bọn họ phải làm cái “hiến pháp nửa thực nửa ảo” như vậy là để tạo một “mê hồn trận” nhằm làm trò lừa bịp. Vì dựa trên các hình luật làm ra sau đó để củng cố “Phần Thực Của Hiến Pháp”, các điều nêu lên trong “Phần Ảo Của Hiến Pháp” sẽ bị lu mờ hay vô nghĩa.

Người dân, vì vậy, rất mong muốn, nếu đảng Cộng sản có thật tâm với đất nước và dân tộc, thì nên từ bỏ lòng dạ và hành vi gian dối với người dân như đã làm từ trước đến nay vì những tội lỗi này đã làm người dân quá nhàm chán rồi.

Muốn vây, các chóp bu của đảng Cộng Sản Việt Nam nên cùng nhau sửa đổi tâm tính mà từ bỏ các việc làm gian dối như việc làm cái hiến pháp nửa thực nửa ảo này chỉ nhằm để củng cố cái chế độ độc tài tàn bạo đang làm cho đất nước mang nặng thêm nợ nần và suy vong.

Võ Ngọc Phước

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng.
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc