EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tiệc Gây Quỹ Cho Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng 4 Năm 2013 Chủ đề Hải Ngoại Đoàn Kết Yểm Trợ Quốc Nội...

10/04/201300:00:00(Xem: 4212)
Santa Ana (Bình sa) - - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 4 năm 2013, tại nhà hàng Emerald Bay, Ban tổ chức Tưởng niệm tháng Tư đen và Quốc hân 30 tháng 4 năm 2013 tổ chức tiệc gây qũy cho chuổi sinh hoạt 30 tháng 4 năm 2013.

Hưởng ứng lời mời của Ban tổ chức, hàng trăm đồng hương tham dự trong số có qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, cộng đồng, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.

Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị cùng đồng hương đến tham dự buổi tiệc gây qũy, trong dịp nầy Ông cũng kêu gọi đồng hương tích cực tham gia vào chuổi sinh hoạt 30 tháng tư năm 2013 với chủ đề "Hải Ngoại Đoàn Kết Yểm Trợ Quốc Nội, Toàn Dân Vùng Lên Đấu Tranh Dân Chủ, Giành Quyền Dân Tộc Tự Quyết." Để ghi nhớ ngày Quốc Hận và kêu gọi tinh thần đoàn kết của toàn dân trong công cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ.

Tiếp tục chương trình là phần phát biểu của một số qúy Niên trưởng, qúy vị đại diện các tổ chức đấu tranh trong số có ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Phong Trào Chống Cộng Sản và Tay Sai, Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, Ông Phan Tấn Ngưu... Trong những lời phát biểu, mọi người đều kêu gọi sự đoàn kết của tất cả đồng hương tỵ nạn, các tổ chức chính trị, các hội đoàn, đoàn thể, để công cuộc đấu tranh yểm trợ cho đồng bào quốc nội hiện nay đạt được thành qủa tốt đẹp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức, nhiều hội đoàn, đoàn thể cũng như cá nhân đã đóng góp hiện kim để ban tổ chức có điều kiện thực hiện chuổi sinh hoạt trong tháng Tư đen 2013.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu, các hội đoàn đóng góp. Mở đầu chương trình văn nghệ với Ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến trong bản "Việt Nam Quê Hương Ngạo Ngễ."
tiec_gay_quy_quoc_han_30_thang_4
Ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến. (Photo VB)

Chương trình sinh hoạt trong Tháng Tư Đen sẽ diễn ra như sau:

- Buổi hội thảo tâm tình sẽ tổ chức vào lúc 1 giờ trưa Thứ Bảy ngày 13 tháng 4 năm 2013 tại Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức 14072 Chestnut Westminster CA.92683 với chủ đề: "Trách nhiệm của những thế hệ trong công cuộc đấu tranh dân chủ, giành quyền dân tộc tự quyết" với các diễn giả: Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm; GS. Nguyễn Xuân Vinh; GS. Lưu Trung Khảo; GS. Phạm Cao Dương và ông Phan Ngọc Lượng.

- Lễ Khánh thành mô hình bức tường đen và lễ xuất phát treo quốc kỳ Việt Mỹ sẽ diễn ra vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu 19 tháng 4 năm 2013 tại sân cỏ trước khu Thương xá Phức Lộc Thọ.

- Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương Việt Lịch 4892 sẽ tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2013 tại Công viên Sigler và Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức 14072 Chestnut St, Thành Phố Westminster CA 92683 với chủ đề: " Lời Thề Trên Sông Như Nguyệt."

- Đại Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2013: Từ 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27 tháng 4 năm 2013 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

- Lễ Tưởng Niệm Thuyền Nhân năm Thứ Tư: Lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật 28 tháng 4 năm 2013 tại Tượng Đài Thuyền Nhân (bên trong Westminster Memmorial Park).

- Lễ xuát phát treo cờ tại Thành Phố Rosemead từ 5 giờ chiều Chủ Nhật 28 tháng 4 năm 2013 do Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại Hạt Los Angerless phối hợp cùng các hội đoàn Người Việt quốc gia tổ chức.

- Lễ Thắp Hương Tưởng Niệm 30-4: Lúc 12 giờ trưa Thứ Ba ngày 30 tháng 4 năm 2013 tại sân cỏ trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Và lễ chào quốc kỳ, thắp nhang tưởng niệm các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Miền Nam Việt Nam cũng như trong công cuộc đấu tranh giành Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho toàn vẹn lãnh thổ trong suốt 38 năm qua.

Trong dịp nầy Ban tổ chức kêu gọi qúy hội đoàn, đoàn thể, nhân sĩ, qúy cơ quan truyền thông, qúy vị dân cử và qúy đồng hương tiếp tay hổ trợ và tham dự "Chuổi Sinh Hoạt Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư" để tỏ lòng yêu thương tín nhiệm và tinh đoàn kết của chúng ta nhằm duy trì yểm trợ cho công cuộc đấu tranh chung hiện nay.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 706-0411, (714) 892-2628.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.