Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Cho Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng 4 Năm 2013 Chủ đề Hải Ngoại Đoàn Kết Yểm Trợ Quốc Nội...

10/04/201300:00:00(Xem: 3655)
Santa Ana (Bình sa) - - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 4 năm 2013, tại nhà hàng Emerald Bay, Ban tổ chức Tưởng niệm tháng Tư đen và Quốc hân 30 tháng 4 năm 2013 tổ chức tiệc gây qũy cho chuổi sinh hoạt 30 tháng 4 năm 2013.

Hưởng ứng lời mời của Ban tổ chức, hàng trăm đồng hương tham dự trong số có qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, cộng đồng, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.

Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị cùng đồng hương đến tham dự buổi tiệc gây qũy, trong dịp nầy Ông cũng kêu gọi đồng hương tích cực tham gia vào chuổi sinh hoạt 30 tháng tư năm 2013 với chủ đề "Hải Ngoại Đoàn Kết Yểm Trợ Quốc Nội, Toàn Dân Vùng Lên Đấu Tranh Dân Chủ, Giành Quyền Dân Tộc Tự Quyết." Để ghi nhớ ngày Quốc Hận và kêu gọi tinh thần đoàn kết của toàn dân trong công cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ.

Tiếp tục chương trình là phần phát biểu của một số qúy Niên trưởng, qúy vị đại diện các tổ chức đấu tranh trong số có ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Phong Trào Chống Cộng Sản và Tay Sai, Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, Ông Phan Tấn Ngưu... Trong những lời phát biểu, mọi người đều kêu gọi sự đoàn kết của tất cả đồng hương tỵ nạn, các tổ chức chính trị, các hội đoàn, đoàn thể, để công cuộc đấu tranh yểm trợ cho đồng bào quốc nội hiện nay đạt được thành qủa tốt đẹp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức, nhiều hội đoàn, đoàn thể cũng như cá nhân đã đóng góp hiện kim để ban tổ chức có điều kiện thực hiện chuổi sinh hoạt trong tháng Tư đen 2013.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu, các hội đoàn đóng góp. Mở đầu chương trình văn nghệ với Ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến trong bản "Việt Nam Quê Hương Ngạo Ngễ."
tiec_gay_quy_quoc_han_30_thang_4
Ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến. (Photo VB)

Chương trình sinh hoạt trong Tháng Tư Đen sẽ diễn ra như sau:

- Buổi hội thảo tâm tình sẽ tổ chức vào lúc 1 giờ trưa Thứ Bảy ngày 13 tháng 4 năm 2013 tại Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức 14072 Chestnut Westminster CA.92683 với chủ đề: "Trách nhiệm của những thế hệ trong công cuộc đấu tranh dân chủ, giành quyền dân tộc tự quyết" với các diễn giả: Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm; GS. Nguyễn Xuân Vinh; GS. Lưu Trung Khảo; GS. Phạm Cao Dương và ông Phan Ngọc Lượng.

- Lễ Khánh thành mô hình bức tường đen và lễ xuất phát treo quốc kỳ Việt Mỹ sẽ diễn ra vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu 19 tháng 4 năm 2013 tại sân cỏ trước khu Thương xá Phức Lộc Thọ.

- Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương Việt Lịch 4892 sẽ tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2013 tại Công viên Sigler và Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức 14072 Chestnut St, Thành Phố Westminster CA 92683 với chủ đề: " Lời Thề Trên Sông Như Nguyệt."

- Đại Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2013: Từ 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27 tháng 4 năm 2013 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

- Lễ Tưởng Niệm Thuyền Nhân năm Thứ Tư: Lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật 28 tháng 4 năm 2013 tại Tượng Đài Thuyền Nhân (bên trong Westminster Memmorial Park).

- Lễ xuát phát treo cờ tại Thành Phố Rosemead từ 5 giờ chiều Chủ Nhật 28 tháng 4 năm 2013 do Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại Hạt Los Angerless phối hợp cùng các hội đoàn Người Việt quốc gia tổ chức.

- Lễ Thắp Hương Tưởng Niệm 30-4: Lúc 12 giờ trưa Thứ Ba ngày 30 tháng 4 năm 2013 tại sân cỏ trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Và lễ chào quốc kỳ, thắp nhang tưởng niệm các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Miền Nam Việt Nam cũng như trong công cuộc đấu tranh giành Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho toàn vẹn lãnh thổ trong suốt 38 năm qua.

Trong dịp nầy Ban tổ chức kêu gọi qúy hội đoàn, đoàn thể, nhân sĩ, qúy cơ quan truyền thông, qúy vị dân cử và qúy đồng hương tiếp tay hổ trợ và tham dự "Chuổi Sinh Hoạt Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng Tư" để tỏ lòng yêu thương tín nhiệm và tinh đoàn kết của chúng ta nhằm duy trì yểm trợ cho công cuộc đấu tranh chung hiện nay.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 706-0411, (714) 892-2628.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.