Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thế Giới Rủ Nhau Vào Mỹ: TQ, Nigeria, Ấn, Brazil...

08/04/201300:00:00(Xem: 2972)
Hiện nay đang có khoảng 138 triệu người toàn cầu, tức là 2% dân số người thành niên của thế giới, muốn định cư sang Hoa Kỳ.

Tại Trung Quốc, có 19 triệu người thành niên muốn vào Mỹ định cư -- nhiều nhất trong các nước.

Đó là dựa vào dữ kiện cung cấp bởi hãng thăm dò ý kiến Gallup.

Báo 24/7 Wall St. đã dò vào các dữ kiện thống kê và thăm dò để lập ra danh sách 7 quốc gia có đông người nhất muốn sang Mỹ định cư.

Không bất ngờ: các nước này đều trong nhóm các nước có đông dân nhất thế giới.

Một số quốc gia có tỷ lệ đông dân muốn vào Mỹ định cư - trong đó có Liberia, Haiti và Honduras - thì có khuynh hướng là nước nhỏ, thuộc khối thế giới thứ ba, không nhiều cơ hội kinh tế cho dân chúng.

Một số quốc gia như Indonesia, đông dân nhưng tỷ lệ muốn vào Mỹ lại thấp vì quốc gia HỒi Giaó này đa số không chấp nhận lối sống Mỹ.

Không phải chỉ người nghèo mới muốn vào Mỹ, thành phần trí thức chuyên gia từ Ấn Độ và Trung Quốc xin vào Mỹ nhiều tới nổi có lời báo nguy về nạn chảy máu chất xám ở 2 nước khổng lồ naỳ.

Sau đây là 7 nước đang gửi người vào Mỹ đông nhất.

7. Philippines
> Người thành niên đang muốn vào Mỹ: 4 triệu
> Tổng dân số: 105.72 million (12th cao nhất)
> Tỷ lệ người thành niên đang muốn vào Mỹ: 7.3%
> Tỷ lệ dân sống chưa tới 1 đôla/ngày: 3.72% (57th thấp nhất)
> Tỷ lệ ủng hộ quyền lãnh đạo của Mỹ trên thế giới: 64% (27th cao nhất)

6. Mexico
> Người thành niên đang muốn vào Mỹ: 5 triệu
> Tổng dân số: 116.22 million (11th cao nhất)
> Tỷ lệ người thành niên đang muốn vào Mỹ: 5.7%
> Tỷ lệ dân sống chưa tới 1 đôla/ngày: 0.34% (30th thấp nhất)
> Tỷ lệ ủng hộ quyền lãnh đạo của Mỹ trên thế giới: 37% (52nd thấp nhất)

5. Bangladesh

> Người thành niên đang muốn vào Mỹ: 6 triệu
> Tổng dân số: 163.65 million (8th cao nhất)
> Tỷ lệ người thành niên đang muốn vào Mỹ: 5.9%
> Tỷ lệ dân sống chưa tới 1 đôla/ngày: 11.17% (32nd cao nhất)
> Tỷ lệ ủng hộ quyền lãnh đạo của Mỹ trên thế giới: 37% (53rd thấp nhất)

4. Brazil
> Người thành niên đang muốn vào Mỹ: 6 triệu
> Tổng dân số: 201.01 million (5th largest)
> Tỷ lệ người thành niên đang muốn vào Mỹ: Less than 5%
> Tỷ lệ dân sống chưa tới 1 đôla/ngày: 3.62% (56th cao nhất)
> Tỷ lệ ủng hộ quyền lãnh đạo của Mỹ trên thế giới: 34% (45th thấp nhất)

3. Ấn Độ
> Người thành niên đang muốn vào Mỹ: 10 triệu
> Tổng dân số: 1.22 billion (2nd largest)
> Tỷ lệ người thành niên đang muốn vào Mỹ: Less than 5%
> Tỷ lệ dân sống chưa tới 1 đôla/ngày: 7.49% (44th cao nhất)
> Tỷ lệ ủng hộ quyền lãnh đạo của Mỹ trên thế giới: 26% (18th thấp nhất)

2. Nigeria
> Người thành niên đang muốn vào Mỹ: 13 triệu
> Tổng dân số: 174.51 million (7th đông nhất)
> Tỷ lệ người thành niên đang muốn vào Mỹ: Chưa tới 5%
> Tỷ lệ dân sống chưa tới 1 đôla/ngày: 33.74% (6th cao nhất)
> Tỷ lệ ủng hộ quyền lãnh đạo của Mỹ trên thế giới: 77% (13th cao nhất)

1. Trung Quốc
> Người thành niên đang muốn vào Mỹ: 19 triệu
> Tổng dân số: 1.35 billion (đông nhất)
> Tỷ lệ người thành niên đang muốn vào Mỹ: Chưa tới 5%
> Tỷ lệ dân sống chưa tới 1 đôla/ngày: không rõ
> Tỷ lệ ủng hộ quyền lãnh đạo của Mỹ trên thế giới: không rõ.

Những con số trong thống kê Gallup có lẽ không chính xác.

Tác giả bản thống kê này hình như quên hỏi ý dân Việt Nam. Vì nếu dân VN được tự do nói, con số muốn sang Mỹ hẳn là nhiều hơn con số 19 triệu của dân Trung Quốc nêu trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.