Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hugh Nguyễn: Chánh Lục Sự Quận Gốc Việt Đầu Tiên Ở HK

04/04/201300:00:00(Xem: 4968)
Vào Thứ Ba, ngày 2 tháng 4 năm 2013, trong số trên 900 người đã nộp đơn xin được bổ nhiệm vào chức vụ Chánh Lục Sự quận Cam, mười-một ứng viên đã được chọn để được lần lượt phỏng vấn bởi các thành viên trong Hội Đồng Giám Sát. Vào chiều cùng ngày, sau cuộc phỏng vấn mười-một ứng viên kết thúc, thì mỗi thành viên trong Hội Đồng Giám Sát của quận Cam được quyền chọn một người trong mười-một người này, là người mà mình muốn chính thức đề cử và yêu cầu bỏ phiếu bởi các thành viên trong Hội Đồng Giám Sát. Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã chính thức công bố việc ủng hộ và đề cử của bà cho ông Hugh Nguyễn, sau đó Hội Đồng Giám Sát của quận Cam đã bỏ phiếu với kết quả là 4-1 để chấp thuận chọn ông Hugh Nguyễn trở thành Chánh Lục Sự mới của quận Cam. Với kết quả này thì ông Hugh Nguyễn sẽ chính thức trở thành Chánh Lục Sự gốc Việt cấp quận đầu tiên của quận Cam và toàn thể Hoa Kỳ. Phiếu chống duy nhất là bởi Giám Sát Viên John Moorlach, là người đã ủng hộ mạnh mẽ cho ứng cử viên Bruce Peotter.

Sau khi người Chánh Lục Sự Quận (County Clerk Recorder) đương nhiệm là ông Tom Daly đắc cử vào chức vụ Dân Biểu của tiểu bang California vào ngày 6 tháng 11 năm 2012, thì chiếc ghế Chánh Lục Sự Quận bị bỏ trống. Với tình trạng ngân sách thiếu hụt hiện nay thì chi phí để tổ chức một cuộc bầu cử đặc biệt trong toàn quận là rất tốn kém, do đó, Hội Đồng Giám Sát của quận Cam phải chọn giải pháp bỏ phiếu để bổ nhiệm một người Chánh Lục Sự Quận mới để đảm trách chức vụ này cho đến kỳ bầu cử kế tiếp vào năm 2014.

hugh_nguyen
Hugh Nguyễn.
Chánh Lục Sự Quận là một chức vụ điều hành cơ quan Lục Sự của Quận Cam. Chức vụ này do dân bầu lên mỗi 4 bốn năm. Ông Hugh Nguyễn sẽ phải tranh cử để giữ vững chức vụ này vào năm 2014, thông thường thì người đương nhiệm có cơ hội đắc cử rất cao nếu không phạm một lỗi lầm nghiêm trọng nào. Nhiệm vụ chính của cơ quan này là lưu trữ, gìn giữ và cung cấp tất cả các tài liệu quan trọng trong quận; lưu trữ và cung cấp các văn kiện liên quan đến bất động sản ở quận Cam và những hồ sơ về khai sinh, hôn nhân và khai tử cho quận. Ngoài ra, cơ quan này còn cung cấp những văn kiện chứng nhận việc thụ lý pháp luật, chứng nhận công chứng, chứng nhận bản sao, chứng nhận thông dịch cùng nhiều giấy chứng nhận chính thức và chuyên nghiệp khác.

Ông Hugh Nguyễn là cư dân của thành phố Santa Ana nơi ông sinh sống với vợ và hai con. Ông tốt nghiệp đại học Santa Ana College và Chapman University. Ông Hugh Nguyễn hiện là Phụ Tá Tổng Thư Ký cho Hội Đồng Giám Sát Quận Cam từ năm 2006 cho đến nay. Ông Hugh Nguyễn khởi đầu sự nghiệm với Sở Lục Sự quận Cam với chức vụ là Senior Document Examiner trong 2 năm, kế tiếp là 2 năm làm Recordable Document Examiner Supervisor, tài năng của ông được nhanh chóng ghi nhận nên sau đó ông được chọn làm Phó Chánh Lục Sự quận Cam và ông đã phục vụ trong chức vụ này trên 12 năm với cơ quan Lục Sự Quận Cam. Ông đã từng ra ứng cử vào chức vụ Chánh Lục Sự của Quận Cam vào năm 2010 và ông đã về nhì với đạt được 25.4% tổng số phiếu trong toàn quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.