Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Quân Nhân Sacramento Mừng Xuân Muộn

04/04/201300:00:00(Xem: 2696)
Trong nắng ấm của mùa Xuân, một số hội đoàn cựu quân nhân thành phố Sacramento đã tổ chức mừng Xuân Quý Tỵ.

Vào ngày Chủ Nhật 30/3/2013 các hội đoàn cựu quân nhân Nhảy Dù, Biệt Động Quân và Địa Phương Quân thành phố Sacramento đã tồ chức cuộc gặp mặt mừng Xuân Quý Tỵ tại một khu vườn trên đường Florine có khoảng 100 người tham dự. Khung cảnh thật ấm cúng thân mật. Một biểu ngữ chào mừng quan khách treo trên cổng chào, hai bên có những trang hình ảnh về các hoạt động tiêu biểu của các quân binh chủng VNCH, đặc biệt trong đó có các hình ảnh của 3 binh chủng ND, BDQ, và ĐPQ.

Trên khoảng sân rộng, hai chiếc dù lớn được căng lên che mát, một sân khấu dã chiến có hai giá cờ các đơn vị. Bên cạnh sân khấu có một bức tranh lớn ghi lại chiến thắng Cổ Thành Đinh Công Tráng tại Quảng Trị vào năm 1972. Tiếng nhạc hùng vang vang không át được tiếng cười, tiếng chào mời của các cựu quân nhân hiện diện. Một rừng áo hoa của các quân nhân tham dự: ND, BĐQ, TQLC, ĐPQ, KQ, Võ Bị, v.v...

Lúc 12:00PM buổi tiệc bắt đầu với lễ chào cờ khai mạc do các cựu quân nhân dàn chào và BĐQ Thông Nguyễn là sĩ quan nghi lễ. Những khuôn mặt luống tuổi, nhưng ánh mắt ngời sáng cùng hướng về hai lá quốc kỳ HK , VNCH để cùng hát bài Nầy Công Dân Ơi.

Mũ Đỏ Lương Thuận, thay mặt BTC chào mừng và giới thiệu các đơn vị tham dự. Ngoài các đơn vị trong BTC còn có TQLC, Cựu Tù Nhân Chính Trị Stockton, Sato, các con em hậu duệ của các binh chủng. Đặc biệt trong số cựu quân nhân tham dự đó có cựu Thiếu tá Lê Mạnh Đường, Tiểu đoàn trưởng TĐ 9 ND, người đã đưa 402 “con cái” của tiểu đoàn đến HK vào những giờ phút cuối cùng của cuộc chiến.
hop_mat_cqn_sacto
Hội ngộ cựu chiến binh.
Trong lời chào mừng MĐ Lương Thuận nói “Mặc dù mừng Xuân muôn, nhưng các anh em trong 3 đơn vị ND, BĐQ, ĐPQ Sacto ađ4 cố gnắg tổ chức cuộc họp mặt hôm nay để anh em có dịp gặp nhau và sống lại những giây phút đầm ấm tình chiến hữu..” MĐ Thuận cho biết vì các anh em CQN ở Sacto luôn luôn có mặt trong các sinh hoạt của cộng đồng tại San Jose nên chưa có thì giờ để tổ chức.


Sau phần chào mừng, các đơn vị hiện diện ngõ lời chúc mừng cuộc họp mặt hôm nay của các đơn vị: MN Nguyễn Xuân Diến, MĐ Lê Hữu Dư, ĐPQ Nguyễn Văn Khánh, KQ Lê Văn Hải, đại diện TQLC, Cựu TNCT Stockton, v.v...

Sau phần nghi lễ mở đầu là phần vnă nghệ và các trò chơi do BĐQ Phạm Hồng Hưng, và KQQ Lê Văn Hải điều khiển. Các đơn vị BDQ hợp ca Biệt Động Quân Hành Khúc, Nhảy Dù hợp ca Nhảy Dù Hành Khúc… không khí sôi động hẳn lên với các bản hùng ca, những bản tình ca người lính do các cựu quân nhân và thân hữu trình bày. Không khí buổi tiệc mang màu sắc “Lính” với cái ồn ào, náo nhiệt của những người lính.

KQ Lê Văn Hải điều khiển phần xổ số. Niên trưởng Lê Mạnh Đường, người bốc số xổ lô đầu tiên, và một Mũ Nâu dành được phần may mắn nầy. Liên tục là 10 giải được xướng lên trong tiếng ồn ào, reo hò vang động của các quân nhân tham dự theo dõi. Kiết quả có 6 giải thuộc về đơn vị BĐQ.
hop_mat_cqn_sacto__2_
Hội ngộ cựu chiến binh.
Vào giữa chương trình MĐ Lương Thuận không quên cảm ơn và giới thiệc các thân nhân, và thân hữu bảo trợ cho buổi tiệc.

KQ Lê Văn Hải cho biết cảm tưởng: “Tiệc nhiều mầu sắc Lính nhất! Từ cách trang trí, hàng trăm bức hình chiến đấu của người Lính VNCH được trưng bày. Khách hơn 90% cũng là Lính! Mũ đỏ, mũ Nâu, mũ xanh, các đơn vị tràn ngập! Ít thấy buổi tiệc nào toát ra nhiều mầu sắc quân đội như thế. Phần văn nghệ đặc sệt tình lính. Âm thanh hay, ban nhạc tên “Mũ Đỏ” là những nghệ sĩ có tâm hồn độc đáo.Các Em gái trong ban nhạc, ca nhạc lính mùi không thể tả! Cả một chương trình, không một bản nhạc nào trình diễn ra khỏi chủ đề cả. Kể cả nói về mùa Xuân cũng ẩn hiện bóng dáng người Lính!”

Nhìn chung mọi người tham dự đều có cảm giác thỏa thích, gần gủi và đầm ấm tình “hunh đệ chi binh.”

Tiệc chấm dứt vào lúc 5:00pm. Mọi người ra về trong luyến tiếc và hẹn vào lần tới.

Tưởng cũng nên biết thêm, vào ngày 14/7/2013 binh chủng BĐQ sẽ làm lễ Kỷ Niệm 53 năm thành lập đơn vị tại San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.