Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Biên Khảo Lịch Sử Phạm Trần Anh Ra Mắt 2 Tác Phẩm: Lược Sử Việt Nam và Nguồn Gốc Dân Tộc Việt

03/04/201300:00:00(Xem: 4159)
Garden Grove (Bình sa) -- Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 3 năm 2013, nhà biên khảo lịch sử, người tù bất khuất Phạm Trần Anh đã ra mắt cuốn sách “Lược Sử Việt Nam” và tái bản “Nguồn Gốc Dân Tộc Việt,” với hơn 100 nhân sĩ trí thức trong đó có GS Nguyễn Xuân Vinh, chánh án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng, Dược sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ tịch Văn Bút VNHN và phu nhân cùng một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình Nhà Thơ Xuân Chung và MC Bích Ty.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, TS Cao Văn Hở giới thiệu tác phẩm, ông cũng đã cho biết đây là một công trình nghiên cứu rất công phu mà tác giả đã bỏ nhiều thời gian để thực hiện...

Nhà báo Đỗ Tiến Đức giới thiệu tác giả. Ông cho biết tác giả là một cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, sau 1975 lập tổ chức chống cộng, bị bắt tù, tra tấn gần 30 năm. ra tù nghiên cứu viết sử...

Tiếp theo Ông Phạm Trần Anh lên có đôi lời tâm tình. Ông cho biết bất đắc dĩ trở thành nhà biên khảo lịch sử đó là vì tấm lòng yêu nước, vì con tim thúc bách nên ông phải làm việc nầy...

Trong chương trình có phần phụ diễn văn nghệ, ngâm thơ do Hà Phương, Bích Ty với tiếng sáo Ngọc Nôi. Xuân Thanh, Lan Hương hợp ca, đơn ca...
pham_tran_anh_ra_mat_sach_dsc_0091
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách tác giả Phạm Trần Anh.
Nói về "Nguồn Gốc Việt Tộc," Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Đức Nhuận Nguyên Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống GHPGVNTN, đã nói: " Nguồn gốc Việt tộc" là một tác phẩm giá trị với những khám phá mới lạ mà từ trước tới nay, những nhà viết sử chưa ai đề cập tới. Quốc Việt Phạm Trần Anh đã tìm tòi trong các cổ và tân thư về Khảo cổ học, Khảo tiền sử, Nhân chủng học, Dân tộc học, Ngôn ngữ học và nhất là Di truyền học để hoàn thành tác phẩm biên khảo công phu về nguồn gốc Việt tộc. Tìm về cội nguồn dân tộc cũng chính là tìm về quê cha đất tổ, nơi tổ tiên Việt tộc đã từng dày công vun bón ươm những kỳ hoa, dị thảo, làm vinh hiển cho một nòi giống thông minh vốn tuự hào có chiều sâu và bề dày lịch sử của ngót năm nghìn năm "Văn hiến chi bang."

Ông Lê Mộng Nguyên, Viện sĩ Hàn Lâm Pháp quốc đã nói: "Dù mới đọc lướt qua Nguồn gốc Việt tộc nhưng tôi đã nhận thấy đây là tác phẩm hết sức vĩ đại, một công trình cực kỳ giá trị ".

TS Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ Trưởng Giáo dục VNCH cho biết: "Công trình nghiên cứu công phu của tác giả Phạm Trần Anh về Huyền tích Việt đã góp phần rất lớn vào công việc tìm hiểu nguồn gốc của người dân Việt. Công trình biên soạn của ông đem lại nhiều hãnh diện cho dân tộc Việt Nam, giúp chúng ta có những kiến thức vững chắc hơn về nền văn hiến của chúng ta. Chính nền văn hiến đó đã là nền tảng của văn hoá Trung Hoa sau này. Tác phẩm rất xứng đáng có một chỗ đứng quan trọng trong tủ sách của người Việt Nam, nhất là cho các thế hệ sau này".

Nhà văn, Khoa học gia Nguyễn Xuân Vinh đã nói: "Được giới thiệu nhà nghiên cứu lịch sử và văn hoá dân tộc Việt Nam Phạm Trần Anh và cuốn sách mới nhất của ông là "Sơn Hà Nguy Biến", thật là một nỗi vui đặc biệt cho tôi. Trước đây tôi được đọc những bài phê bình những cuốn sách "Nguồn Gốc Việt Tộc" và "Huyền Tích Việt" của ông Phạm Trần Anh, người đã tốt nghiệp Học Viện Quốc Gia Hành Chánh ở Việt Nam, và tôi thấy ngay tác giả là người có kiến thức về văn học và sử học Việt Nam, và hơn thế nữa, tác giả là một người yêu quê hương và tự hào về dân tộc Việt…... Hôm nay tôi xin phép được nói ngay là với tôi, tác giả là một người bạn tâm giao, và cuốn sách này là một cuốn sách qúy cần có trong mọi tủ sách gia đình".
pham_tran_anh_ra_mat_sach_dsc_0087
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách tác giả Phạm Trần Anh.
Và còn rất nhiều những nhà nghiên cứu khoa bản đã đề cập đến tài liệu biên khảo của Phạm Trần Anh là một khám phá giá trị qua thời gian ông đã nghiên cứu và chứng minh một cách khoa học.

Vài nét về Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh: -Đốc Sự Hành Chánh, Hội viên Văn bút Quốc tế. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo VN, Hội Quốc Tế Nghiên Cứu Biển Đông Nam Á.

Các tác phẩm đã xuất bản:

1- Cội Nguồn Việt Tộc. 2- Đoạn Trường Bất Khuất. 3- Huyền Tích Vie 4- Sơn Hà Nguy Biến. 5- Hoàng Sa Trường Sa, Chủ Quyền Lịch sử của VN.

6- Chan Chứa Bao Tình. 7- Quốc Tổ Hùng Vương. 8- Việt Nam Thời Lập Quốc. 9- Lược Sử Việt Nam. 10- Nguồn Gốc Dân Tộc Việt. 11- Nền Văn Minh Việt Cổ.

Qúy đồng hương muốc có sách xin liên lạc về: (714) 603-9291 hoặc vào: Phamtrananh.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.