Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bài Toán Của Phi Cơ B-787: Từ Lợi Nhuận Tới An Toàn

02/04/201300:00:00(Xem: 2923)
Tin tức báo chí nói nhiều đến phi cơ mới nhất được đưa ra thị trường của hãng Boeing, máy bay với ký hiệu B-787 và danh hiệu "chiếc tàu trong mơ" dreamliner:

- gía thành rẻ : 120 triệu Mỹ Kim căn bản cho loại đầu tiên được sản xuất, sau này vì gía qúa thấp và các điều kiện kinh tế thuận lợi hơn nên các hãng máy bay và Boeing được đồng ý với gía căn bản thêm lên 15% .

- phi cơ tiết giảm khoảng 20% số nhiên liệu tiêu thụ.

- tầm hoạt động xa hơn, có thể bay đường bay xa nhất có trên thị trường hiện nay mà vẫn chưa dùng hết số nhiên liệu dự trữ trong phi cơ .

- máy bay được thiết kế để có khoảng không gian trong máy bay rộng rãi hơn, áp suất thoải mái hơn cho hành khách, cửa sổ rộng hơn và có những thiết bị tân tiến như màu sắc của kính tại cửa sổ thích ứng với độ nắng chiếu vào để luôn có một ánh sáng dịu mát.

Vì Boeing chủ trương không theo đuổi chính sách máy bay to lớn như A-380 của Airbus (2 tầng và có thể chuyên chở tối đa gần 600 hành khách) nên các B-787 đều có sức chứa dưới 300 và tùy theo đường bay và nhu cầu có thể giảm số ghế để thêm ghế vào hạng nhất và hạng doanh thương (gía vé cao hơn và cần nhiều chỗ hơn vì ghế ngồi rộng hơn và cách xa nhau hơn).

Trong cách thức thi hành dự án thì có nhiều điều mới lạ:

- các bộ phận được chế tạo và lắp ráp ở nhiều quốc gia như hệ thống điện tại Nhật Bản, sau đó được chuyên chở về Hoa Kỳ, hiện nay tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington tổng hợp để trở thành máy bay và bắt đầu thử nghiệm; điều này có lợi điểm vì san sẻ gánh nặng tài chánh phải tài trợ lúc đầu, tăng số mua máy bay của các công ty hàng không tại các quốc gia có phần sản xuất và đóng góp cơ phận .

- tuy nhiên ngay từ lúc có sự lắp ráp và thử nghiệm đầu tiên thì máy bay có trọng lượng nhiều hơn trong dự tính trên giấy tờ, sự điều chỉnh thật là cam go vì mỗi quốc gia có những điều kiện lao động khác nhau và Boeing không kiểm soát hoàn toàn được điều kiện và thời điểm giao hàng, cần nói thêm là để tránh hàng tồn kho tốn kém nên các cơ phận đến từ mọi nơi được sắp đặt rất là chặt chẽ về thời điểm để phi cơ biến cải của Boeing khi đến lấy hàng thì sẵn sàng, trên thực tế tất cả không ăn khớp như dự tính thành ra mọi chuyện chậm trễ rất nhiều, tạo ra sự tốn kém không tiên liệu được .

- mỗi sự sửa đổi hay thay đổi để các cơ phận đáp đúng sự đòi hỏi nguyên thủy hay thích ứng với nhu cầu thực tế phải hoàn chỉnh khi bay thử đều cần nhiều thời gian hơn là các phương pháp truyền thống coi Seattle là trung tâm, tiếp nhận mọi bộ phận cơ bản, ráp nối từ lúc sơ khởi, đa số các bộ phận thiết yếu đều sản xuất tại Hoa Kỳ trong sự kiểm soát toàn bộ của Boeing .
nguyen_viet_kim_boeing_b_787_e
Phản lực cơ Boeing B-787.
Trong các kỹ thuật tân tiến được quảng cáo rầm rộ:

- bớt đi số kim loại và thay vào hợp chất nhẹ hơn

- các sự điều khiển qua điện thay đi nhiều phần cơ khí

Vì cần nhiều thời gian hơn loan báo, trong khi trong các khế ước đặt hàng đều có khoản quy định trừng phạt tài chánh về trễ nải thời gian giao hàng (để các hãng hàng không sắp đặt các đường bay và dùng máy bay đúng lúc), nên Boeing sau khi trễ 2 năm đã vội vã trong nhiều thử nghiệm và vì tình hình kinh tế chính trị nên cơ quan không lưu quốc gia (FAA: Federal Aviation Administration) đã chấp nhận với tính cách tạm thời và giới hạn thời gian (sẽ gia hạn và trở thành dài hạn sau khi hội đủ điều kiện) cho Boeing giao hàng và cho giấy phép không lưu.

Các biến cố xảy đến dồn dập qua máy bay B-787 của hãng hàng không Nhật Bản bị cháy bình điện khiến cho cơ quan không lưu quốc gia FAA rút lại giấy phép và các điều sau đây xảy ra:

- Boeing và công ty Nhật Bản sản xuất bình điện không đồng ý về trách nhiệm, trong khi cơ quan an ninh vận tải quốc gia (NSTB: National Safety Transportation Board) đang điều tra để tìm nguyên nhân:

1- Boeing cho rằng bộ phận điều chỉnh cường độ và công xuất ngoài bình điện bị phát cháy, sau đó lan vào bình điện

2- công ty Nhật Bản cho là bình điện là nơi xuất phát hỏa hoạn

3- cơ quan an ninh vận tải quốc gia NSTB cho biết vì hỏa hoạn đã thiêu hủy bình điện và cơ phận điều chỉnh nên cần thời gian để có thể tái cấu tạo lại nguyên nhân


Cần nói thêm là để có thêm công xuất nên Boeing dùng bình điện theo lý thuyết Lithium-Ion (Li-Io) có năng xuất cao hơn, nhẹ hơn, có khả năng giữ điện lâu hơn , tuy nhiên cần bộ phận điều chỉnh về cường độ và công xuất để tránh sự phát nhiệt qúa đô. Kỹ thuật cũ thì dùng Ni-Ca nặng hơn, công xuất yếu hơn, không giữ điện được lâu khi không dùng .

Trong dự án B-787, Boeing đã xử dụng phương tiện quảng cáo hữu hiệu vì thế thay vì im lặng điều tra và thử nghiệm thì trên báo chí có nhiều tin tức tạo áp lực, tránh trách nhiệm luật định và trong bầu không khí chính trị kinh tế hiện nay thì thật là hữu hiệu:

- mặc dù đã tuyên bố hữu lý và khoa học là phải biết rõ nguyên nhân rồi mới tìm cách thay đổi được, song FAA phải chấp nhận giải pháp thiết kế vững chắc bình điện của Boeing, mặc dù có sự không đồng ý với công ty Nhật Bản trách nhiệm việc này, và trong trạng thái chưa tìm ra nguyên nhân.

Trong khoa học hàng không không có gì là tuyệt đối vì thế khi thiết kế có quan niệm là nếu một bộ phận không hoạt động như ý thì các bộ phận khác có thể tạm thời thay thế nhiệm vụ đó và các bộ phận thiết yếu đều có 2 lần an ninh, ví dụ như khi một động cơ không chạy thì vẫn có thể bay với động cơ còn lại về sân bay gần nhất.

FAA dựa vào điều luật an ninh này để đối xử đúng cách với Boeing:

- B-787 cho tới tháng 2 năm 2013 được phép bay xa nhất là cách phi trường gần nhất trên lộ trình là 3 tiếng

- B-787 xin tăng lên trên 5 tiếng, thì xảy ra vụ cháy bình điện nên mất giấy phép không lưu

- vì B-787 có tầm hoạt động xa nhất nên nếu sau một thời gian không lưu có thể xin lên 7 tiếng

Những dự tính này sẽ khiến cho B-787 hoạt động được trên khắp mọi đường bay qua Thái Bình Dương, Đại Tây Dương ngay cả qua Bắc Cực, trong khi nếu được bay lại và chỉ được phép bay cách xa phi trường gần nhất khoảng 3 tiếng thì hầu như không hoạt động được trên các đường bay quốc tế, vượt châu lục và đại dương .

Hai quan niệm hiện tại:

- Boeing đã tổn thất 450 triệu Mỹ Kim từ lúc mất giấy phép bay B-787, nay cho bay thử nghiệm song chỉ trong vòng giới hạn lúc đầu thì sự thiệt hại tài chánh sẽ không giảm vì các hãng hàng không sẽ không dùng được phi cơ trên các đường bay dự định như ý muốn, Boeing sẽ phải bồi thường theo trách nhiệm trong giao kèo. Trong khi đó Boeing vẫn không ngưng việc sản xuất, các máy bay bị nằm ụ ngày càng tốn tiền vì vấn đề bảo trì và việc bảo vệ an ninh phi trường nơi sản xuất.

- giới chức thẩm quyền tại cơ quan không lưu quốc gia FAA (quốc gia sản xuất) và sở an ninh không lưu Nhật Bản JCAB (quốc gia sản xuất bình điện và hệ thống điều chỉnh và bay trên 45 phi cơ B-787 (All Nippon Airways and Japan Airlines) trong số hơn 50 chiếc đã giao hàng, bình luận: tất cả lại quay về khả năng , sự phản ứng phức tạp và tinh tế, bén nhạy cùng sự vững chắc an ninh của bình điện, động cơ của B-787 cần điện để nổ máy và khi bình điện Li-Io không hoạt động trong lúc khẩn cấp thì kết qủa sẽ ra sao.

Một điểm cần nhấn mạnh là hợp chất dùng trong việc chế tạo B-787 là dự án nghiên cứu của NASA và Bộ Quốc Phòng, sau khi thành công trên lý thuyết đã được áp dụng hữu hiệu trong các chiến đấu cơ (nhẹ hơn và tránh được hệ thống phát giác radar), về kỹ thuật Lithium-Ion thì vì sự cắt giảm ngân sách về nghiên cứu nên các dự án nghiên cứu không được tiến hành như dự tính và sự ứng dụng rất giới hạn vì thế kinh nghiệm kỹ thuật không được dồi dào để dùng như trong trường hợp cần thiết như hiện nay.

Ngoài ra trong vấn đề khoa học kỹ thuật không thể dùng lời nói thay thế cho dữ kiện, các dự án cần các khoa học gia lãnh đạo với sự phụ giúp quản trị tài chánh của doanh nhân song không thể làm ngược lại là đặt lợi nhuận trên hết, dùng các phương tiện quảng cáo, để doanh nhân lãnh đạo và quản trị hoàn toàn, không cần biết đến các yếu tố an toàn, các sự kiện kỹ thuật và coi vai trò của các khoa học gia và chuyên viên kỹ thuật là thứ yếu.

Mong rằng dù các bất đồng ý kiến song an ninh không lưu sẽ không có ảnh hưởng tiêu cực tới sự an toàn của hành khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
Nước Mỹ đang lâm vào Nội Chiến -Civil War-đó là thông điệp mà người Mỹ tìm thấy trên áo của đám người bạo loạn tấn công đập phá điện US Capitol hôm 6-1-2021. Bộ trưởng lâm thời về Nội An của Mỹ vừa từ chúc hôm 9/1, FBI liền cảnh cáo Trump sẽ xách động những cuộc bạo loạn vũ trang trên khắp 50 State Capitols từ ngày 16-1 đến 20-1, US Capitol kể từ ngày 17 đến 20-1, Acting DHS Secy resigns as FBI warns of “Armed Protests” at all 50 State Capitols from Jan-16-20, US Capitol from Jan 17-20.
Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?
Nhưng chúng ta không nên có ảo tưởng về những gì mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải đối mặt khi nhậm chức. Trong nhiệm kỳ tổng thống và một trận đại dịch mà chính quyền sắp mãn nhiệm đã làm rất ít để chống chọi, Trump để lại những vết hằn sâu thẳm. Những tổn thương kinh tế sẽ không thể hàn gắn trong một sớm một chiều, và nếu không có sự hỗ trợ toàn diện vào thời điểm cần thiết quan trọng này – bao gồm hỗ trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang thiếu ngân khoản – thì nỗi đau sẽ còn kéo dài. Tất nhiên, các đồng minh lâu đời của Mỹ sẽ hoan nghênh sự trở lại thế giới nơi Hoa Kỳ đứng lên đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, đồng thời hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề toàn cầu như đại dịch và biến đổi khí hậu. Nhưng, lại một lần nữa, sẽ là ngu ngốc nếu cho rằng thế giới không thay đổi một cách triệt để. Xét cho cùng, Mỹ đã cho thấy mình là một đồng minh không đáng tin cậy. Đúng như vậy, Hiến pháp Hoa Kỳ và 50 tiểu bang đã tồn tại và bảo vệ nền dân chủ thoát ra kh
Một ngày sau khi tạm đóng danh khoản của tổng thống Donald Trump trong 12 tiếng, Twitter đã ra thông báo chính thức đóng vĩnh viễn danh khoản này vì đã tiếp tục tái phạm các quy định và chính sách sử dụng của Twitter sau khi được phép hoạt động lại. Twitter viện dẫn lý do là các tin nhắn ẩn chứa "nguy cơ tiếp tục xách động bạo lực" (risk of further incitement of violence) và "những tái phạm nghiêm trọng" (repeated and severe violations).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.