Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lọc Xăng Sạch, Kiểm Soát Khói Thải Làm Tăng Giá Xăng; EPA: Sẽ Giảm 60% Lượng Sulfur Trong Xăng Tới Năm 2017

31/03/201300:00:00(Xem: 3922)
WASHINGTON - Đại diện của kỹ nghệ xăng dầu và các nhà lập pháp lên án chính phủ Obama sẽ làm tăng giá xăng khi cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) xúc tiến kế hoạch lọc xăng sạch và kiểm soát khói thải xe khắt khe hơn.

Hôm Thứ Sáu, EPA công bố kế hoạch nhắm mục tiêu giảm trên 60% sulfur trong xăng vào năm 2017. EPA giải thích: giảm sulfur tiết kiệm sinh mạng và làm giảm đáng kể số bệnh nhân hô hấp, bằng cách giữ gìn không khí trong sạch hơn.

Nhưng giới phê bình hoài nghi và lưu ý: các gia đình khó khăn sẽ phải mua xăng với giá cao hơn.

Chủ tịch Fred Upton của ủy ban năng lượng và thương mại Hạ Viện phát biểu "Với giá xăng bán lẻ trung bình 4 MK/gallon hiện nay, chúng ta không thể chấp nhận loại chính sách đưa tới tăng giá - chính quyền Obama không thể xa rời quần chúng hơn. Lập Pháp cần xem kỹ quy định mới của EPA có thể làm tăng giá tại trạm xăng".

Phiá kỹ nghệ xăng dầu dẫn kết quả nghiên cứu nhận thấy giá xăng bán lẻ sẽ tăng 9 cents/gallon - các nhà nghiên cứu phỏng đoán các đòi hỏi của EPA gây tốn kém 2.4 tỉ MK/năm với kỹ nghệ xăng dầu.


Viên chức Bob Greco của Viện Petroleum góp ý "Đây là sóng thần do EPA gây ra sẽ tăng áp lực với giá xăng".

EPA ước lượng ảnh hưởng khiêm tốn hơn, phỏng đoán giá xăng tăng nửa xu mỗi gallon, và tăng chi phí sản xuất xe hơi 130 MK/xe vào năm 2025. EPA lập luận: các biện pháp ấy sẽ giúp tiết kiệm nhiều tỉ MK chăm sóc y tế. EPA diễn giải: các thay đổi với xăng và xe phòng ngừa 2400 trường hợp chết yểu và giảm 23,000 trẻ em đau yếu đường hô hấp hàng năm.

Với kỹ nghệ xe hơi, tiêu chuẩn chung sẽ giúp họ bán xe ở tất cả 50 tiểu bang.

Mặt khác, theo giám đốc Bill Becker của tổng hội "không khí sạch", kế hoạch của EPA làm giảm ô nhiễm tương đương 33 triệu xe hơi ngưng chạy.

Hôm Thứ Năm, viên chức hành pháp cao cấp loan báo chỉ 16 trong 111 nhà máy lọc dầu cần đầu tư thiết bị để đáp ứng tiêu chuẩn mới. 26 nhà máy lọc dầu khác bắt đầu đáp ứng yêu cầu với việc bán xăng sạch sulfur. Còn lại 66 nhà máy lọc cần điều chỉnh tiến trình lọc dầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.