Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster Không Sửa Luật Về Diễn Hành Tết, Đồng Tính

29/03/201300:00:00(Xem: 4436)
WESTMINSTER (VB) -- Hội Đồng Liên Tôn thắng lớn: Diễn Hành Tết năm tới sẽ có quyền ngăn cấm các nhóm đồng tính tham dự mà không bị trở ngại gì; tuy nhiên, phải trả khoảng tiền luật sư năm nay cho thành phố Westminster là 18,000 đôla.

Thị xã Westminster không đưa điều khoản chống kỳ thị vào luật cấp giấy phép tổ chức sự kiện, theo tin của báo OC Register.

Bản tin nói, rằng thành phố nói thành phố không có quyền ép ban tổ chức Diễn Hành Tết vào chung diễn hành.

Từ năm 2010 tới 2012, các nhóm đồng tính đã được tham dự Diễn Hành Tết. Nhưng Tết Quý Tỵ hồi tháng 2 năm 2013 đã không được tham dự, vì thành phố không tổ chức mà đã giao quyền tổ chức cho một nhóm hội đoàn tư nhân, trong đó có Cộng Đồng VN Nam Cali (của LS Nguyễn Xuân Nghĩa), Hội Đồng Liên Tôn và nhiều hội đoàn khác.

Hôm Thứ Năm 28-3-2013, Hieu Nguyen của nhóm đồng tính LGBT nói với báo OC Register rằng thành phố Westminster căn bản là để nguyên trạng và không làm gì bao nhiêu.

Luật sư thành phố trong bản văn gửi Hội Đồng Thị Xã Westminster nói rằng nếu ghi thêm điều cấm-kỳ-thị vào luật cho phép tổ chức sự kiện, Westminster có thể bị kiện, cũng như các viên chức thành phố điều hợp về luật này cũng có thể bị kiện.

Luật sư thành phố dẫn ra nhiều trường hợp án tòa, kể cả 1 hồ sơ Tòa Tối Cao ở Boston, nơi một hội tư ngăn cản một nhóm đồng tính tham dự diễn hành Ngày St. Patricks Day. Tòa nói ở hồ sơ Boston rằng không ép buộc được ban tổ chức phải nhận người đồng tính vào diễn hành, vì như thế là vi phạm Tu Chính Án thứ nhất về quyền bày tỏ thông điệp của ban tổ chức.

LS Nguyễn Xuân Nghĩa hôm Thứ Tư nói các hội đoàn làm việc với ông sẽ có 1 1tháng đề bàn chuyện naỳ trước cuộc Diễn Hành Tết năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.