Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Võ Ý Ra Mắt Tác Phẩm Tổ Ấm Bay Về

29/03/201300:00:00(Xem: 5886)
Santa Ana (Bình Sa)- -Nhà văn Võ Ý nguyên Thiếu Tá Phi Đoàn Trưởng Phi Đoàn 118 Bắc Đẩu vừa ra mắt tác phẩm "Tổ Ấm Bay Về" vào trưa Chủ Nhật 24 tháng 3,2013 tại Santa Ana, nam California với hơn 100 đồng hương và thân hữu tham dự..

Tác phẩm Tổ Ấm Bay Về được chia thành ba Chương: Chương I: Không Quân Ngoại Truyện. Chương II: Vài Nhận Định Thô Thiển và Chương III: Truyện, Ký & Tùy Bút.

Trong chương đầu nói về những "cánh chim sắt đã gãy tung trong bầu trời lửa đạn, những góa phụ đợi chồng biền biệt xa xăm.

Chương II viết về những chuyện nội bộ giữa các cựu SVSQ Đàlạt và trách nhiệm của người Việt hải ngoại trước Biển Đông Dậy Sóng.

Chương III, nhà văn Võ Ý dành nhiều trang nói về cha, mẹ. Về những kỷ niệm một thời ở Pleiku và những địa danh khác cũng như những bài viết tưởng niệm Phan Chu Trinh và những đồng đội đã ngã gục trước quân thù.
vo_y_ra_mat_sach
Trong buổi ra mắt sách.
Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm nhà văn Song Nhị giới thiệu tác phẩm và KQ. Lê Văn Hải giới thiệu tác giả. Sau khi đề cập đến nội dung với 3 chương gồm nhiều bài viết khác nhau, nhà văn Song Nhị nhận xét về hình thức "Thơ Võ Ý bố cục chặt chẽ, kỹ thuật và thi ngữ vững vàng, phối hợp hài hòa, điêu luyện, và ông kết luận: "Tôi tin Tổ Ấm Bay Về cũng sẽ được bạn đọc đón nhận bằng tất cả nhiệt tình, cảm mến như đứa con tinh thần.


KQ. Lê Văn Hải, người được mời giới thiệu tác giả Võ Ý cho biết: Nhà văn Võ Ý sinh năm 1940 tại Phú Vang, Thừa Thiên. Cựu SVSQ Khóa 17 Trường Võ Bị Quốc Gia VN Đà Lạt, cựu khóa sinh Chỉ Huy Tham Mưu Trung Cấp Không Quân Nha Trang 1970, Cựu khóa sinh Chỉ Huy Tham Mưu Cao Cấp Liên Quân tại Long Bình 1974, cựu Trung Tá Phi Đoàn Trưởng Phi Đoàn 18 Bắc Đẩu (KĐ72 CT/SĐ6KQ/Pleiku). Ông Lê Văn Hải gọi KQ.Võ Ý là người đủ "văn võ song toàn". Ngoài ra, ông Trần Dật, một cựu phi công Phi Đoàn 18 cũng cho mọi người có mặt biết thêm về tác giả, người chỉ huy của mình đã góp mặt trong nhiều Bút Nhóm Thơ, Thi Văn Đoàn và tạp chí Nguồn.
vo_y_tai_toa_soan_viet_bao_dsc_0303
Nhà văn Võ Ý thăm tòa soạn Việt Báo.
Tác phẩm Tổ Ấm Bay Về do nhà xuất bản Cội Nguồn và Trưởng Ban Tổ Chức là cô Thu Đào, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Phố Núi Pleiku với sự tham dự của nhiều đồng đội trong Binh Chủng KQ, đồng hương Phố Núi và thân hữu cùng các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. Buổi ra mắt sách kết thúc trong không khí thân tình.

Đồng hương, đồng đội muốn có sách xin L/l tác giả Võ Ý: (714) 262-6272 hay email: tamthe4422@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.