Hôm nay,  

Nhà Văn Võ Ý Ra Mắt Tác Phẩm Tổ Ấm Bay Về

29/03/201300:00:00(Xem: 6721)
Santa Ana (Bình Sa)- -Nhà văn Võ Ý nguyên Thiếu Tá Phi Đoàn Trưởng Phi Đoàn 118 Bắc Đẩu vừa ra mắt tác phẩm "Tổ Ấm Bay Về" vào trưa Chủ Nhật 24 tháng 3,2013 tại Santa Ana, nam California với hơn 100 đồng hương và thân hữu tham dự..

Tác phẩm Tổ Ấm Bay Về được chia thành ba Chương: Chương I: Không Quân Ngoại Truyện. Chương II: Vài Nhận Định Thô Thiển và Chương III: Truyện, Ký & Tùy Bút.

Trong chương đầu nói về những "cánh chim sắt đã gãy tung trong bầu trời lửa đạn, những góa phụ đợi chồng biền biệt xa xăm.

Chương II viết về những chuyện nội bộ giữa các cựu SVSQ Đàlạt và trách nhiệm của người Việt hải ngoại trước Biển Đông Dậy Sóng.

Chương III, nhà văn Võ Ý dành nhiều trang nói về cha, mẹ. Về những kỷ niệm một thời ở Pleiku và những địa danh khác cũng như những bài viết tưởng niệm Phan Chu Trinh và những đồng đội đã ngã gục trước quân thù.
vo_y_ra_mat_sach
Trong buổi ra mắt sách.
Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm nhà văn Song Nhị giới thiệu tác phẩm và KQ. Lê Văn Hải giới thiệu tác giả. Sau khi đề cập đến nội dung với 3 chương gồm nhiều bài viết khác nhau, nhà văn Song Nhị nhận xét về hình thức "Thơ Võ Ý bố cục chặt chẽ, kỹ thuật và thi ngữ vững vàng, phối hợp hài hòa, điêu luyện, và ông kết luận: "Tôi tin Tổ Ấm Bay Về cũng sẽ được bạn đọc đón nhận bằng tất cả nhiệt tình, cảm mến như đứa con tinh thần.


KQ. Lê Văn Hải, người được mời giới thiệu tác giả Võ Ý cho biết: Nhà văn Võ Ý sinh năm 1940 tại Phú Vang, Thừa Thiên. Cựu SVSQ Khóa 17 Trường Võ Bị Quốc Gia VN Đà Lạt, cựu khóa sinh Chỉ Huy Tham Mưu Trung Cấp Không Quân Nha Trang 1970, Cựu khóa sinh Chỉ Huy Tham Mưu Cao Cấp Liên Quân tại Long Bình 1974, cựu Trung Tá Phi Đoàn Trưởng Phi Đoàn 18 Bắc Đẩu (KĐ72 CT/SĐ6KQ/Pleiku). Ông Lê Văn Hải gọi KQ.Võ Ý là người đủ "văn võ song toàn". Ngoài ra, ông Trần Dật, một cựu phi công Phi Đoàn 18 cũng cho mọi người có mặt biết thêm về tác giả, người chỉ huy của mình đã góp mặt trong nhiều Bút Nhóm Thơ, Thi Văn Đoàn và tạp chí Nguồn.
vo_y_tai_toa_soan_viet_bao_dsc_0303
Nhà văn Võ Ý thăm tòa soạn Việt Báo.
Tác phẩm Tổ Ấm Bay Về do nhà xuất bản Cội Nguồn và Trưởng Ban Tổ Chức là cô Thu Đào, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Phố Núi Pleiku với sự tham dự của nhiều đồng đội trong Binh Chủng KQ, đồng hương Phố Núi và thân hữu cùng các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. Buổi ra mắt sách kết thúc trong không khí thân tình.

Đồng hương, đồng đội muốn có sách xin L/l tác giả Võ Ý: (714) 262-6272 hay email: tamthe4422@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.