Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Minh Định Nhiệm Vụ Và Danh Xưng Quân Đội VN Hiện Nay

28/03/201300:00:00(Xem: 4950)
Danh xưng "Quân đội Nhân dân Việt Nam", có phải muốn nói là Quân đội này phục vụ cho Nhân dân và Tổ quốc Việt Nam không? Trong khi ấy, Quân đội của các nước dân chủ thực sự, không cần danh xưng màu mè, nhưng họ phục vụ quốc gia rất hữu hiệu, như Quân đội Hoa Kỳ (United States armed forces). Quân đội Hoa Kỳ không phục vụ riêng cho bất cứ một một đảng phái nào. Dân chúng được tự do bầu vị Tổng thống do mình chọn, không bị chính quyền hay công an bắt buộc phải bỏ phiếu cho một cá nhân, mà chính quyền đã chọn trước. Khi ứng viên được đắc cử, dù vị ấy ở đảng Cộng hoà, đảng Dân chủ hay không ở đảng phái nào, quân đội vẫn đặt dưới quyền vị Tổng thống đắc cử khi cầm quyền, vì Tổng thống đương nhiệm là Tổng tư lệnh tối cao quân đội. Cũng vậy, các nước dân chủ khác, như: Pháp, Anh, Nhật, Nam Hàn... Khi người ứng cử, được đắc cử trong sáng và vị ấy đang thật sự lo xây dựng cho Nhân dân và Tổ quốc của họ. Quân đội được đặt dưới quyền của Tổng thống hay Thủ tướng đương nhiệm.

Nếu nhiệm vụ "Quân đội Nhân dân Việt Nam" đúng như danh xưng, nghĩa là Quân đội này phục vụ cho Nhân dân và Tổ quốc thực sự; thì họ có đủ tư cách nhận lương do toàn dân Việt Nam cung cấp hay do dân đóng thuế. Ngược lại, nếu họ chỉ phục vụ cho Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) thì không có quyền (không đủ tư cách) được nhận lương bổng từ Nhân dân đóng góp. Vì lẽ, một lực lượng võ trang với mục đích phục vụ riêng cho một đảng phái nào đấy, thì lực lượng này chỉ là công cụ cho một đảng phái, sẽ do đảng phái ấy cung cấp lương bổng, chứ không được phép dùng tiền thuế của nhân dân đóng góp.

Năm 1951, Hồ Chí Minh (HCM) là Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động VN (ĐCSVN trá hình), kiêm Chủ tịch miền Bắc VN; ngày 22 tháng 12 năm 1964, HCM phát biểu: "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu...", trung với ĐCSVN đấy à?! HCM đã đồng loã, để Phạm Văn Đồng là Thủ tướng miền Bắc VN, ký công hàm bán nước ngày 14 tháng 9 năm 1958, có đoạn: "Chính phủ nước Việt nam Dân Chủ Cộng Hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng Hoà Nhân dân Trung hoa, quyết định về hải phận của Trung quốc...", mà hải phận ấy bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa của VN. Hành động bán nước này bỉ ổi và thiếu yếu tố pháp lý, vì khi ấy vùng hải phận đó thuộc miền Nam VN (VNCH). Còn nữa, hiện nay Tổng bí thư ĐCSVN là Nguyễn Phú Trọng, lại có biệt danh là Trọng lú. Quả là lú thật, khi nhìn tư cách luồn cúi Tàu cộng và cung cách nói năng ngô nghê của ông Trọng, đúng bon là kẻ lụ khầm. Thế mà, bắt buộc Quân đội Việt Nam hiện nay, phải trung với Đảng thì tội nghiệp cho Quân đội quá!!!

Một đảng phái không được phép ngang nhiên bắt buộc thanh niên tòng quân, hay thi hành quân dịch hay thi hành nghĩa vụ quân sự. Ngày nay, người thanh niên hay người dân của một nước, chỉ tòng quân với chính quyền do dân chúng bầu cử thực sự và có thể đổ xương máu cho việc bảo vệ tổ quốc của mình; chứ không thể tòng quân và đổ xương máu cho ý đồ bất cứ một đảng phái riêng rẽ nào.

Tôi xem một số bài viết trên các Website, thấy đề nghị: "phi chính trị hóa quân đội", tôi không đồng quan điểm này, vì tôi thiết nghĩ Quân đội cần thấu triệt về chính trị, để họ nhận thức rõ ràng là họ chiến đấu vì "Chính Nghĩa", với mục đích bảo bọc giống nòi và giữ gìn tổ quốc của họ. Và khẳng định, Quân đội không là một công cụ cho (của) bất cứ đảng phái nào. Nếu "Quân đội Nhân dân Việt Nam" phục vụ cho quốc gia thực sự, sẽ tuyệt đối không thể làm công cụ cho ĐCSVN, nghĩa là không thể tuân thủ theo mệnh lệnh của ĐCSVN!. Nếu chiến đấu vì bắt buộc, không phải chiến đấu vì ý thức "Chính Nghĩa", là điều không thể chấp nhận. Sau đây là một trường hợp chiến đấu vì bắt buộc, một sự thật oái oăm, đã làm cho chúng tôi rất bàng hoàng.

Tết Mậu Thân, năm 1968, sau khi giải toả một cứ điểm (phía tây thị xã Tuy Hoà), đã bị quân đội Bắc Việt chiếm giữ, tại thôn Đông Lộc thuộc quận Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Khi quân đội Quốc gia vào lục soát, thì thấy trên một cháng ba của cây cổ thụ, có hai người lính Bắc Việt chân bị xiềng, một người đã bị chết nhưng vướng dây xích nên xác treo lủng lẳng, một người khác bị thương nhẹ một cánh tay, còn tay kia ôm chặt vào cành cây, ở đấy được trang bị súng thượng liên và đạn dược, để bắn lại quân đội Quốc gia cho đến cùng. Và tôi được biết tại nhiều trận, nhiều nơi khác nhau, khi chiến đấu, có một số "lính Bắc Việt chân bị xiềng" để khỏi trốn khỏi trận địa. Thử hỏi, người quân nhân thiếu vững vàng về chính trị, thiếu tin tưởng về "Chính Nghĩa", khi chiến đấu phải xiềng chân như thế, có sai lầm và đau lòng không?!!!


Vì sao, chính quyền CSVN lại lơ là việc tưởng niệm các liệt sĩ "Quân đội Nhân dân Việt Nam". Rõ ràng cuộc chiến tranh biên giới Việt-Trung, bắt đầu từ ngày 17 tháng 2 năm 1979, Quân đội VN chống giặc Tàu xâm lăng, đã hy sinh trên 10 ngàn người. Ngày 14 tháng 3 năm 1988, tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, quân nhân Việt Nam chống lại quân Tàu xâm lược, 64 người đã hy sinh. Than ôi! Bảo vệ tổ quốc mà hy sinh, thế mà chính quyền CSVN lại lơ là việc tưởng niệm các liệt sĩ và đã cấm dân chúng làm lễ tưởng niệm!. Vì sao, có phải chính quyền CSVN đã quy luỵ Tàu cộng, nên không dám làm lễ tưởng niệm và không cho đồng bào làm lễ tưởng niệm?!. Có phải, do Hội nghị Thành Đô (thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên), theo Hồi ký "Hồi ức và Suy nghĩ" của Trần Quang Cơ (nguyên Thứ trưởng Ngoại giao): Ngày 3, 4 tháng 9 năm 1990, là bước ngoặt của Việt-Trung. Tại đây, phía Việt Nam có Nguyễn Văn Linh, Tổng Bí thư ĐCSVN; Đỗ Mười, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng và Phạm Văn Đồng, cố vấn Ban chấp hành Trung ương ĐCSVN. Phía Trung Quốc có Tổng Bí thư Giang Trạch Dân, Thủ tướng Lý Bằng. Theo chỉ thị của lãnh tụ của Đảng Cộng sản Tàu cộng là Đặng Tiểu Bình, cuộc gặp mặt bí mật này không được công bố?!. Cũng có thể chính quyền CSVN đã và đang xem "Quân đội Nhân dân Việt Nam" là một công cụ của đảng, nên bảo đâu đánh đó theo nhu cầu của Đảng đã toan tính như một ván cờ, chứ không có lý tưởng bảo vệ tổ quốc, nên không cần thiết phải được tưởng niệm hay truy điệu?

Trong bài: "Chính Quyền Việt Cộng Gian Có Thừa, Khôn Chưa Đủ", đã đăng trên một số báo điện tử ngày 27 tháng 2 năm 2013. Tôi đã viết: "Chính quyền CSVN đã cướp ruộng đất đồng bào gây nên phong trào dân oan, chính quyền CSVN là kẻ bán nước lại bắt những nhà dân chủ yêu nước đem giam cầm; chính quyền CSVN khinh rẻ quân nhân của ch? d?, cả người đang sống và anh linh những người đã hy sinh... thì rõ ràng chính quyền Hà Nội đã tự tạo ra các thế lực thù địch cho chính mình". Từ đấy, nước Việt Nam có thể hay chắc chắn sẽ xảy ra một cuộc cách mạng như nước Tunisia hay như Ai Cập ở bắc Phi vào năm 2011. Khi việc đấu tranh của Nhân dân VN bùng nổ mạnh mẽ, giả sử chính quyền CSVN lại cầu cứu Trung cộng như trường hợp Lê Chiêu Thống, đã cầu quân Mãn Thanh (Tàu) đến Thăng Long, vào năm Mậu Thân (1788). Quân đội Tàu cộng đang rình rập VN, nay có Việt gian mời mọc, liền tiến quân đến Hà Nội, xin hỏi Quân đội Việt Nam hiện nay, nhất là những vị đang chỉ huy quân đội sẽ xử trí như thế nào, Quân đội Việt Nam sẽ luồn cúi quân Tàu xâm lược, như ý đồ của ĐCSVN hay đứng về phía Nhân dân?! Và những người Việt yêu nước có tài mưu lược, trong trường hợp này sẽ toan tính làm sao?!

Trở lại đề tài đang viết, tôi xin tóm tắt về "Minh định nhiệm vụ và danh xưng Quân đội Việt Nam hiện nay".

- Danh Xưng "quân đội Nhân dân Việt Nam" đúng nghĩa, khi quân đội này thuần túy phục vụ cho Nhân dân và Tổ quốc Việt Nam, tuyệt đối không phục vụ riêng cho bất cứ Đảng phái nào, như không phục vụ riêng cho ĐCSVN là một điển hình.

- Danh Xưng "quân đội Nhân dân Việt Nam", khi Quân đội phục vụ đúng danh xưng là phục vụ cho Nhân dân và Tổ quốc, thì quân đội ấy được hưởng mọi quyền lợi của quốc gia, như: Lương bổng từ Nhân dân đóng góp, huy chương, tưởng lục... của quốc gia.

- Danh Xưng "quân đội Nhân dân Việt Nam" nếu chỉ mượn chữ Nhân dân, để lừa bịp Nhân dân, mà Quân đội lại là công cụ của ĐCSVN, đấy là một hình thức khéo vay mượn từ ngữ, hay nói thật, nói thẳng, đấy là một hành động mỵ dân rất trắng trợn. Nếu Quân đội là công cụ của ĐCSVN, thì Quân đội này không có quyền (không có tư cách) được nhận lương bổng từ Nhân dân đóng góp hoặc không được tặng bất cứ huy chương, tưởng lục... nào của quốc gia. Khi cá nhân hay lực lượng võ trang là công cụ của ĐCSVN, chỉ được nhận bằng khen riêng của ĐCSVN mà thôi.

Nguyễn Lộc Yên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.