Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Orange: Thánh Lễ Truyền Dầu Trong Tuần Thánh

28/03/201300:00:00(Xem: 4751)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Hai, ngày 25 tháng 3 năm 2013 vừa qua tại Thánh đường Saint Columban. Theo thông lệ của Giáo Hội Công Giáo, hằng năm vào một ngày trong Tuần Thánh, Giáo Hội cử hành nghi thức "Truyền Dầu" trong khi đó tất cả các Linh mục lập lại "Lời Tuyên Hứa" khi nhận lãnh bí tích truyền chức Linh mục. Thánh lễ diễn ra do Đức Giám Mục Kevin W.Vann, JCD,D.D. Giám Mục Giáo phận chủ tế cùng 4 vị Giám Mục khác, trong đó có Đức cha Đa Minh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phó. Cùng đồng tế có hơn 300 Linh Mục và một số Thầy Phó Tế.

Thánh lễ có hàng ngàn tu sĩ và giáo dân trong Giáo Phận Orange tham dự. Đúng 5 giờ 30, Đức Giám Mục chủ tế, các Giám Mục và Linh Mục đoàn đồng tế tiến vào thánh đường. Tất cả các vị Giám Mục, Linh Mục, Phó tế đều mặc phẩm phục trắng. Trong số trên 300 Linh Mục tham dự, chúng tôi thấy có Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ , nguyên Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo VN. Trong một tai nạn xe gắn máy trước đây đã làm Linh Mục bị gẫy xương và nay vẫn còn phải di chuyển bằng nạng. Mở đầu Nhạc Trưởng, Tiến sĩ Âm Nhạc Patricia Lamb điều khiển dàn nhạc và ca đoàn trổi bài ca Nhập lễ "Laudate, Laudate Dominum" của nhạc sĩ Christopher Walker. Sau đó, Thánh lễ bắt đầu với Nghi Thức Thống Hối. Kinh Vinh Danh và Lời Nguyện Giáo Dân đều dùng ba ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha và Việt Nam.

Sau bài giảng của Đức Giám Mục Kevin W.Vann, tất cả các Linh Mục trong Giáo phận hiện diện đồng loạt đứng lên lập lại lời tuyên hứa trước mặt Thiên Chúa và vị chủ chăn là Giám Mục Giáo Phận.

Sau đó ba thầy Phó Tế từ cuối thánh đường, mang mỗi vị một bình dầu ôliu tiến lên cung thánh đặt trước một chiếc bàn nhỏ phủ khăn trắng. Đức Giám Mục chủ tế đến làm phép 3 bình dầu gồm Dầu Bệnh Nhân - Dầu Dự Tòng - Dầu Thánh Hiến. Sau nghi thức làm phép, ba bình dầu được đặt trang trọng bên phải phía trước bàn thờ.

Khoảng 100 dự người mới đang theo học giáo lý để gia nhập Công Giáo (họ sẽ lãnh nhận Bí tích Rửa Tội vào ngày lễ Chúa Phục Sinh năm nay) tiến lên trước cung thánh, Thầy Phó tế trao sách Phúc Âm cho người đại diện và tất cả rước sách Thánh ra khỏi thánh đường. Các bình dầu mới này, sau Thánh lễ sẽ được phân phối đến các giáo xứ để dùng vào ba trường hợp kể trên.
le_truyen_dau
Hình ảnh thánh lễ.
Thánh lễ tiếp tục bước sang phần Phụng Vụ Thánh Thể và cuối cùng là phần Kết lễ với bản thánh ca "Lord,You Give The Great Commission của nhạc sĩ Cindy Johnston.

Đức Giám Mục Kevin W. Vann đã ban phép lành của Chúa cho mọi người hiện diện. Một Linh Mục, thay mặt Giáo Phận giới thiệu các thiện nguyện viên, các tu sĩ sắp sửa được lãnh nhận chức Linh mục và những người góp sức tổ chức Thánh lễ.

Sau đó, các vị Giám Mục, Linh Mục vào hội trường gặp gỡ gíao dân và dùng tiệc nhẹ.

Đây là "Tuần Thánh" là tuần lễ quan trọng nhất trong năm. Tuần lễ tưởng niệm cuộc khổ nạn và sự Phục Sinh vinh hiển của Chúa Giêsu. Tuần Thánh khởi đầu bằng Lễ Lá (Chúa nhật 24.3.2013 vừa qua), kỷ niệm Chúa khải hoàn vào thành Gierusalem. Qua ngày Thứ Năm Tuần Thánh, Giáo Hội cử hành một số nghi thức mà Chúa đã làm trước khi chịu khổ nạn, gồm: Nghi thức Rửa Chân, lập lại bài học yêu thương Chúa dạy các môn đệ của Người, nghi thức Truyền Phép Thánh Thể trong Bữa Tiệc Ly và Nghi thức Truyền Chức Linh Mục. Qua ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, Giáo Hội tưởng niệm Chúa vác Thập giá và chịu đóng đinh. Cao điểm của Tuần Thành là đại lễ Phục Sinh, mừng Chúa sống lại từ cõi chết (Chúa nhật 31.3.2013).

Đặc biệt năm nay, hai Cộng đoàn Westminster (14072 S. Olive St, góc Westminster St) do cha Chánh xứ Phạm Ngọc Tuấn và cộng đoàn Đức Mẹ La Vang (288 S. Harbor Blvd, góc First St), do cha chánh xứ Nguyễn Văn Luân là hai cộng đoàn "mở lễ" lớn nhất, có diễn lại tất cả các chi tiết cuộc khổ nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu, mỗi Cộng đoàn có chương trình riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.