Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Orange: Thánh Lễ Truyền Dầu Trong Tuần Thánh

28/03/201300:00:00(Xem: 4996)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Hai, ngày 25 tháng 3 năm 2013 vừa qua tại Thánh đường Saint Columban. Theo thông lệ của Giáo Hội Công Giáo, hằng năm vào một ngày trong Tuần Thánh, Giáo Hội cử hành nghi thức "Truyền Dầu" trong khi đó tất cả các Linh mục lập lại "Lời Tuyên Hứa" khi nhận lãnh bí tích truyền chức Linh mục. Thánh lễ diễn ra do Đức Giám Mục Kevin W.Vann, JCD,D.D. Giám Mục Giáo phận chủ tế cùng 4 vị Giám Mục khác, trong đó có Đức cha Đa Minh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phó. Cùng đồng tế có hơn 300 Linh Mục và một số Thầy Phó Tế.

Thánh lễ có hàng ngàn tu sĩ và giáo dân trong Giáo Phận Orange tham dự. Đúng 5 giờ 30, Đức Giám Mục chủ tế, các Giám Mục và Linh Mục đoàn đồng tế tiến vào thánh đường. Tất cả các vị Giám Mục, Linh Mục, Phó tế đều mặc phẩm phục trắng. Trong số trên 300 Linh Mục tham dự, chúng tôi thấy có Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ , nguyên Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo VN. Trong một tai nạn xe gắn máy trước đây đã làm Linh Mục bị gẫy xương và nay vẫn còn phải di chuyển bằng nạng. Mở đầu Nhạc Trưởng, Tiến sĩ Âm Nhạc Patricia Lamb điều khiển dàn nhạc và ca đoàn trổi bài ca Nhập lễ "Laudate, Laudate Dominum" của nhạc sĩ Christopher Walker. Sau đó, Thánh lễ bắt đầu với Nghi Thức Thống Hối. Kinh Vinh Danh và Lời Nguyện Giáo Dân đều dùng ba ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha và Việt Nam.

Sau bài giảng của Đức Giám Mục Kevin W.Vann, tất cả các Linh Mục trong Giáo phận hiện diện đồng loạt đứng lên lập lại lời tuyên hứa trước mặt Thiên Chúa và vị chủ chăn là Giám Mục Giáo Phận.

Sau đó ba thầy Phó Tế từ cuối thánh đường, mang mỗi vị một bình dầu ôliu tiến lên cung thánh đặt trước một chiếc bàn nhỏ phủ khăn trắng. Đức Giám Mục chủ tế đến làm phép 3 bình dầu gồm Dầu Bệnh Nhân - Dầu Dự Tòng - Dầu Thánh Hiến. Sau nghi thức làm phép, ba bình dầu được đặt trang trọng bên phải phía trước bàn thờ.

Khoảng 100 dự người mới đang theo học giáo lý để gia nhập Công Giáo (họ sẽ lãnh nhận Bí tích Rửa Tội vào ngày lễ Chúa Phục Sinh năm nay) tiến lên trước cung thánh, Thầy Phó tế trao sách Phúc Âm cho người đại diện và tất cả rước sách Thánh ra khỏi thánh đường. Các bình dầu mới này, sau Thánh lễ sẽ được phân phối đến các giáo xứ để dùng vào ba trường hợp kể trên.
le_truyen_dau
Hình ảnh thánh lễ.
Thánh lễ tiếp tục bước sang phần Phụng Vụ Thánh Thể và cuối cùng là phần Kết lễ với bản thánh ca "Lord,You Give The Great Commission của nhạc sĩ Cindy Johnston.

Đức Giám Mục Kevin W. Vann đã ban phép lành của Chúa cho mọi người hiện diện. Một Linh Mục, thay mặt Giáo Phận giới thiệu các thiện nguyện viên, các tu sĩ sắp sửa được lãnh nhận chức Linh mục và những người góp sức tổ chức Thánh lễ.

Sau đó, các vị Giám Mục, Linh Mục vào hội trường gặp gỡ gíao dân và dùng tiệc nhẹ.

Đây là "Tuần Thánh" là tuần lễ quan trọng nhất trong năm. Tuần lễ tưởng niệm cuộc khổ nạn và sự Phục Sinh vinh hiển của Chúa Giêsu. Tuần Thánh khởi đầu bằng Lễ Lá (Chúa nhật 24.3.2013 vừa qua), kỷ niệm Chúa khải hoàn vào thành Gierusalem. Qua ngày Thứ Năm Tuần Thánh, Giáo Hội cử hành một số nghi thức mà Chúa đã làm trước khi chịu khổ nạn, gồm: Nghi thức Rửa Chân, lập lại bài học yêu thương Chúa dạy các môn đệ của Người, nghi thức Truyền Phép Thánh Thể trong Bữa Tiệc Ly và Nghi thức Truyền Chức Linh Mục. Qua ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, Giáo Hội tưởng niệm Chúa vác Thập giá và chịu đóng đinh. Cao điểm của Tuần Thành là đại lễ Phục Sinh, mừng Chúa sống lại từ cõi chết (Chúa nhật 31.3.2013).

Đặc biệt năm nay, hai Cộng đoàn Westminster (14072 S. Olive St, góc Westminster St) do cha Chánh xứ Phạm Ngọc Tuấn và cộng đoàn Đức Mẹ La Vang (288 S. Harbor Blvd, góc First St), do cha chánh xứ Nguyễn Văn Luân là hai cộng đoàn "mở lễ" lớn nhất, có diễn lại tất cả các chi tiết cuộc khổ nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu, mỗi Cộng đoàn có chương trình riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.