Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Huấn Luyện Các Em TNS Trẻ Về Phòng Chống Thiên Tai

28/03/201300:00:00(Xem: 3664)
SANTA ANA, CA - Để vinh danh tháng Ba đang là tháng Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, 175 học sinh từ chương trình Những Nghị Sĩ Trẻ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã họp mặt vào thứ Bảy tuần qua để tham dự một cuộc hội thảo tập trung vào việc chuẩn bị khi gặp thiên tai. Buổi hội thảo này đã được tổ chức tại phòng họp mới của CalOptima tọa lạc tại thành phố Orange.

Cuộc hội thảo bắt đầu với việc những Thượng Nghị Sĩ Trẻ có cơ hội học hỏi những điều căn bản phải làm trong trường hợp có thiên tai chẳng hạn như động đất và hỏa hoạn. Qua việc trình bày có tính tương tác, các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ có cơ hội để biết được nhiều điều cần thiết cụ thể như tác dụng của bộ dụng cụ sơ cứu và cách sử dụng bộ dụng cụ sơ cứu này. Họ cũng còn có cơ hội học về phương pháp cứu thương và hô hấp nhân tạo CPR.

Hội Hộng Thập Tự Hoa Kỳ, qua việc tài trợ của Southern California Edison, đã cung cấp cho các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ những thông tin quí giá về cách mà họ giữ an toàn và báo động trong trường hợp có thiên tai. "Đó là việc hết sức quan trọng cho những cá nhân không chỉ học hỏi mà còn có thể thực tập sơ cứu đúng cách," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Tôi muốn cảm ơn Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ và công ty Southern California Edison về việc cung cấp những dịch vụ cần thiết cho cộng đồng."

Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ khuyến khích mọi người nên áp dụng những quy tắc sau đây cho dụng cụ sơ cứu:

- Dự trữ sẵn hộp dụng cụ sơ cứu trong nhà và xe của quý vị.

- Mang theo hộp dụng cụ sơ cứu khi tham gia những hoạt động ngoài trời.

- Kiểm tra hộp dụng cụ sơ cứu của quý vị thường xuyên để thay pin và những vật dụng khác.

Hộp dụng cụ sơ cứu cần có ít nhất các thứ sau đây: Những cây đèn pin (với pin, bóng đèn dự trữ.), kéo và kẹp, mền cấp cứu, băng cứu thươngvà miếng gạc, nước khử trùng, miếng gạc có cồn, găng tay dùng một lần, danh sách số điện thoại khẩn cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.