Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm 10 Năm Ngày HT Thích Đức Niệm Viên Tịch Và Giỗ Cố HT Thích Trí Chơn Tại Phật Học Viện Quốc Tế

27/03/201300:00:00(Xem: 7415)
North Hills, California (Bình sa)- - Tại Phật Học Viện Quốc Tế, Thành Phố North Hills, California vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 3 năm 2013, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Phật Học Viện Quốc Tế đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Đức Niệm nguyên Chánh Văn Phòng Hội Đồng Đại Diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ Văn Phòng II VHĐ, khai sơn và Giám Viện Phật Học Viện Quốc Tế và Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Đệ Nhất Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.
le_gio_ht__thich_duc_niem_dsc_0294
Hòa Thượng Thích Minh Tâm và Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo Bình Sa)
Khoảng 150 Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự. Từ xa về có Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Phó Hội Chủ Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan, Hòa Thượng Thích Quảng Ba, Phó Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan. Tại Hoa Kỳ có Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK và đông đủ các vị chức sắc trong Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK.

Sau phần nghi thức lễ giỗ, tại hội trường, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm Chánh Điện, tại đây Thượng Tọa Thích Minh Chí, Giám Viện Phật Học Viện Quốc Tế cùng môn đồ pháp quyến đảnh lễ cúng dường trai tăng, trong dịp nầy Thượng Tọa cũng đã lược qua tiểu sử và công trạng của Hòa Thượng Thích Đức Niệm nhân ngày giỗ năm thứ 10.
le_gio_ht__thich_duc_niem_dsc_0266
Chư Tăng, Ni tham dự Lễ Trai Tăng tại Phật Học Viện Quốc Tế. (Photo Bình Sa)

Sau đó cuộc họp đầu năm của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ để thông qua một số công tác đã và đang thực hiện, trong đó có việc Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2013, tổ chức An Cư Kiết Hạ, Đại Hội Thường Niên của Giáo Hội, Lễ Tưởng Niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức tự thiêu, Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ 3, v.v...

Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, cho biết: Đại Lễ Phật Đản năm 2013 sẽ được long trọng tổ chức tại Mile Square Park Thành Phố Fountain Valley, Nam California vào hai ngày Thứ Bảy 11 tháng 5 và Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 năm 2013, chương trình có diễn hành xe hoa, đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, chương trình đố vui Phật pháp, văn nghệ kính mừng Phật Đản, Thuyết pháp, Thắp nến cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc... Lễ chính thức sẽ được cử hành vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật. Đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về (714) 571-0473.
le_gio_ht__thich_duc_niem_dsc_0285
Chư Tăng trả lời truyền thông về Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2557. (Photo Bình Sa)
Ngoài ra, nhân chuyến công tác Phật Sự tại California, sáng Thứ Hai ngày 25 tháng 3 năm 2013, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ đã hướng dẫn Hòa Thượng Thích Minh Tâm ghé thăm Tòa soạn Việt Báo.

Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng cho biết ngoài một số công tác Phật sự thường xuyên, đặc biệt năm nay Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm Bồ Tát Quảng Đức Tự Thiêu và phổ biến tuyển tập “50 Năm Nhìn Lại.” Ngoài ra Giáo Hội còn tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng ngưiời Việt Quốc Gia trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải cho Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.