Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm 10 Năm Ngày HT Thích Đức Niệm Viên Tịch Và Giỗ Cố HT Thích Trí Chơn Tại Phật Học Viện Quốc Tế

27/03/201300:00:00(Xem: 6941)
North Hills, California (Bình sa)- - Tại Phật Học Viện Quốc Tế, Thành Phố North Hills, California vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 3 năm 2013, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Phật Học Viện Quốc Tế đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Đức Niệm nguyên Chánh Văn Phòng Hội Đồng Đại Diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ Văn Phòng II VHĐ, khai sơn và Giám Viện Phật Học Viện Quốc Tế và Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Đệ Nhất Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.
le_gio_ht__thich_duc_niem_dsc_0294
Hòa Thượng Thích Minh Tâm và Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo Bình Sa)
Khoảng 150 Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự. Từ xa về có Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Phó Hội Chủ Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan, Hòa Thượng Thích Quảng Ba, Phó Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan. Tại Hoa Kỳ có Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK và đông đủ các vị chức sắc trong Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK.

Sau phần nghi thức lễ giỗ, tại hội trường, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm Chánh Điện, tại đây Thượng Tọa Thích Minh Chí, Giám Viện Phật Học Viện Quốc Tế cùng môn đồ pháp quyến đảnh lễ cúng dường trai tăng, trong dịp nầy Thượng Tọa cũng đã lược qua tiểu sử và công trạng của Hòa Thượng Thích Đức Niệm nhân ngày giỗ năm thứ 10.
le_gio_ht__thich_duc_niem_dsc_0266
Chư Tăng, Ni tham dự Lễ Trai Tăng tại Phật Học Viện Quốc Tế. (Photo Bình Sa)

Sau đó cuộc họp đầu năm của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ để thông qua một số công tác đã và đang thực hiện, trong đó có việc Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2013, tổ chức An Cư Kiết Hạ, Đại Hội Thường Niên của Giáo Hội, Lễ Tưởng Niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức tự thiêu, Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ 3, v.v...

Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, cho biết: Đại Lễ Phật Đản năm 2013 sẽ được long trọng tổ chức tại Mile Square Park Thành Phố Fountain Valley, Nam California vào hai ngày Thứ Bảy 11 tháng 5 và Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 năm 2013, chương trình có diễn hành xe hoa, đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, chương trình đố vui Phật pháp, văn nghệ kính mừng Phật Đản, Thuyết pháp, Thắp nến cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc... Lễ chính thức sẽ được cử hành vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật. Đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về (714) 571-0473.
le_gio_ht__thich_duc_niem_dsc_0285
Chư Tăng trả lời truyền thông về Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2557. (Photo Bình Sa)
Ngoài ra, nhân chuyến công tác Phật Sự tại California, sáng Thứ Hai ngày 25 tháng 3 năm 2013, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ đã hướng dẫn Hòa Thượng Thích Minh Tâm ghé thăm Tòa soạn Việt Báo.

Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng cho biết ngoài một số công tác Phật sự thường xuyên, đặc biệt năm nay Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm Bồ Tát Quảng Đức Tự Thiêu và phổ biến tuyển tập “50 Năm Nhìn Lại.” Ngoài ra Giáo Hội còn tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng ngưiời Việt Quốc Gia trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải cho Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.