Hôm nay,  

Hoa Thịnh Đốn: Dạ Tiệc Hội Ngộ của Hội Biệt Động Quân/HTĐ

27/03/201300:00:00(Xem: 6237)
Hội Biệt Động Quân vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận đã tưng bừng tổ chức dạ tiệc họp mặt, gây quỹ vào lúc 7:30 chiều ngày 24 Tháng 3, 2013 tại Nhà hàng Thần Tài, Falls Church,VA.

Mặc dầu chương trình văn nghệ chỉ có các ca sĩ cây nhà lá vườn và được tổ chức vào chiều Chủ Nhật, mùa Đông lạnh lẽo, hoa tuyết bay lất phất, nhưng có khoản bốn trăm quan khách, gồm nhiều cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng trong QLVNCH và các hội đoàn dân sự tham dự. Điều này cho thấy đồng hương, quân dân chính trong vùng có rất nhiều cảm tình với các anh em trong Gia đình Biệt Động Quân.

Hiện diện có Ông Đoàn Hữu Định, Tân CT CĐVN/HTĐ, MD&VA, TS Tạ cự Hải, CT LHCCSVNCH và hầu hết đại diện các quân binh chủng trong QLVNCH như Không Quân, Hải Quân&H àng Hải MĐHK, Gia Đình Mũ Đỏ/HTD, TQLC/HTĐ, Cảnh Sát QG, Hội Cựu SVSQ Võ Bị QGVN/HTĐ, Hội CSVSQ Trừ Bị Thủ Đức, Thiết Giáp, Hội Thiếu Sinh Quân…Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, UBQTYTCTNB; Bác sĩ Trần Văn Sáng, Hội Y Tế Miền Đông HK…

Ông Bùi Mạnh Hùng là người điều hợp chuơng trình. Ông giới thiệu qua về Binh Chủng BĐQ và mục đích của buổi họp mặt. Trong những tháng năm dài khói lửa điêu linh, Binh chủng BĐQ với nhiệm vụ bảo quốc an dân, đã chiến đấu anh dũng bảo vệ quê hương, nêu cao danh dự mầu cờ, sắc áo của binh chủng. Giờ đây vì vận nước, những người chiến sĩ BĐQ cũng như các quân, binh chủng bạn của QLVNCH đã phải tan hàng… nay kẻ còn, người mất, người lưu lại nơi quê nhà, người lưu lạc nơi xứ người, thêm vào đó tuổi đời chồng chất, lưng còng, tóc bạc, da mồi, nay còn, mai mất…dù mãi mãi nhớ thương nhau và màu áo trận, nhưng muốn tìm về với nhau, không dễ như xưa… Vì vậy Hội Biệt Động Quân vùng HTĐ và Phụ cận cố gắng tổ chức Tiệc hội ngộ hằng năm, để những cọp già, cọp trẻ, có dịp tìm về với nhau, và để những người lính danh dự cuối cùng của Miền Nam Việt Nam có dịp chào đón những ai chưa biết về BĐQ, có dịp gặp gỡ những người Chiến Sĩ Mũ Nâu BĐQ/VNCH. Những người lính danh dự, chiến đấu đến giây phút cuối cùng của Miền Nam Việt Nam.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt rất trang nghiêm, Ông Nguyễn Đình Sinh, Hội Trưởng Hội Biệt Động Quân /HTĐ &Phụ cận thay mặt Gia đình BĐQ /HTĐ &Phụ cận có lời chào mừng quan khách. Ông nói, mặc dầu hội BĐQ là một hội non trẻ trong cộng đồng người Việt Tỵ nạn tại HTĐ, nhưng hội đã đóng góp nhiều công sức vào các sinh hoạt của cộng đồng. Hội đã sát cánh cùng các hội đoàn quân đội trong các cuộc diễn hành, đấu tranh để nêu cao màu cờ sắc áo, duơng cao quốc và quân kỳ để cùng nói lên lòng yêu chuộng tự do, tôn trọng tín ngưỡng và nhân quyền cũng như một lòng quyết tâm tranh đấu để có một Việt Nam, không còn dưới sự thống trị của CS, “hèn với giặc và ác với dân”.

Ông Sinh nói tiếp, sự hiện diện của quý vị đã làm ấm lòng anh em BĐQ , cho anh em niềm tin mãnh liệt, những khích lệ lớn lao, những thôi thúc bền bĩ để anh em BĐQ không tìm an lạc nơi quê người, mà chỉ khát khao một ngày về dựng nước.
hoa_thinh_don-biet_dong_quan_bdq2__0_
Hình ảnh trong dạ tiệc hội ngộ của Biệt Động Quân tại Hoa Thịnh Đốn.
Cựu Chuẩn Tướng BĐQ Phạm Duy Tất, Chỉ huy BĐQ Quân Khu 2, ở trong trại tù CS 17 năm rưỡi, ông là một trong một trăm người sau cùng của Quân Đội VNCH ra khỏi trại tù, được mời lên phát biểu. Ông nói, sự hiện diện đông đảo của quan khách đã thể hiện tình “Huynh Đệ Chi Binh”, tình đoàn kết gắn bó, thương yêu của toàn thể quan khách dành cho BĐQ. Ông vô cùng cảm ơn và rất trân trọng sự hiện diện của quan khách đến chung vui trong đêm hội ngộ này. Chúng ta đã buông súng nhưng thật tình tâm huyết của chúng ta chưa bao giờ nguôi, lòng yêu nước của chúng ta cũng chưa bao giờ phai, vì vậy chúng ta còn họp mặt, còn tiếp tục sinh hoạt với nhau trong những ngày sau này.

Ông nói, hiện diện hôm nay có hầu hết cựu quân nhân các quân binh chủng, ngoài ra còn có những đoàn thể, những hội ái hữu và rất nhiều thành phần. Chúng ta tiếp tục đoàn kết, chúng ta có rất nhiều cái “chung”, mục đích chung, ước mơ chung, và hơn hết, đó là những trăn trở chung về tình hình quê hương đất nước của chúng ta.

Ông mong ước, chúng ta đem những cái “chung” đó ra thảo luận, hội họp thì triệu người như một, trong nước và cả hải ngoại đều một lòng với những ước mơ chung. Đó là hy vọng mà ông ấp ủ, chúng ta có sự đoàn kết thật sự , để tạo một sức mạnh thật sự trong công cuộc đấu tranh của chúng ta.

Tiến sĩ Tạ Cự Hải, CT Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ&Phụ cận phát biểu, Binh chủng BĐQ là một binh chủng tinh nhuệ và đổ nhiều xương máu trong cuộc chiến dài bao nhiêu năm. Ông đại diện cho Quân Cán Cảnh VNCH vùng HTĐ gởi lời tri ân sự hy sinh cao cả của tất cả anh em trong binh chủng BĐQ, đã hy sinh để bảo vệ non sông, bở cõi và an bình cho miền Nam Việt Nam trong bao nhiêu năm trường, để chúng ta có một ngày hôm nay.

TS Hải nói tiếp, sự hiện diện của đông đảo quan khách còn nói lên tình đoàn kết của các Quân, Cán, Cảnh và dân với quân như cá với nước. Sự hiện diện của quan khách chẳng những ghi nhận công lao của Binh chủng BĐQ mà còn khuyến khích BĐQ và thế hệ trẻ tiếp tục công cuộc tranh đấu dành Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho VN.

Ông Đoàn Hữu Định, Tân Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA cũng đồng ý, BĐQ là một binh chủng trẻ, thiện chiến của QLVNCH. Bắt đầu từ những đơn vị nhỏ bé cho đến trước năm 1975, BĐQ có ba sư đoàn. BĐQ/HTĐ &Phụ cận lúc nào cũng tiếp tay với cộng đồng.

Ông Định cho biết, ông rất mừng thấy hiện diện trong buổi tiệc này có phái đoàn VN từ Richmond. Tháng tới là Tháng Tư đen, Quốc Hội Virginia đã ký Nghị quyết 455 tuyên dương, ghi nhận ngày 30 Tháng Tư là ngày đau buồn của tất cả quân dân VN sinh sống ở Virginia. Đại diện của Quốc Hội Virginia sẽ trao Nghị Quyết này cho Cộng Đồng. Phái đoàn các Cựu Quân Nhân và Cộng Đồng chúng ta sẽ đi Richmond để diễn hành và sau đó trở về đây để làm lễ truy điệu tưởng niệm 30 Tháng Tư.

Ông Bùi Mạnh Hùng giới thiệu thêm về Nghị Quyết 455. Với sự vận động của cộng đồng người Việt ở Richmond, nhất là được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Thượng nghị Sĩ Virgnia, Richard Black, trước là Đại Tá Thủy Quân Lục Chiến HK. Quốc Hội Virginia công nhận kể từ 2013, ngày 30 Tháng Tư sẽ là ngày vinh danh người Việt Nam Cộng Hòa.

Theo sau là chương trình văn nghệ, đặc biệt có màn hoạt cảnh do Bà BĐQ Rmah Thái Trang trình diễn bên cạnh một phế binh Trung Úy BĐQ. Trong màn hoạt cảnh này bà vừa diễn vừa hát nhiều bản như “Biễn mặn”, “Kỷ vật cho em” …cách trình diễn và lời ca rất truyền cảm, làm cho nhiều người xúc động, đóng góp một ngàn năm trăm chính mươi sáu mỹ kim để gởi về giúp các thương phế binh BĐQ còn ở quê nhà.
hoa_thinh_don-biet_dong_quan_bdq2__1_
Hình ảnh trong dạ tiệc hội ngộ của Biệt Động Quân tại Hoa Thịnh Đốn.
Theo tài liệu, BĐQ là một binh chủng trẻ của QLVNCH, được chính thức thành lập ngày 1 Tháng 7, 1966. Khởi thủy có 65 đại đội BĐQ, đến năm 1961 thì có 81 đại đội BĐQ, hành quân biệt lập. Năm 1975 chuẩn bị thành lập hai sư đoàn 101 v à 106. Những chiến sĩ BĐQ được tuyển chọn, huấn luyện đầy đủ, với kỷ thuật đánh nhanh, rút gọn, được thành lập để đáp ứng với tình hình chiến trường bắt đầu thay đổi từ chiến tranh du kích, chuyển sang chiến tranh diện địa vào đầu thập niên 60. Dù là một binh chủng trẻ, nhưng các đơn vị BĐQ đã chứng tỏ khả năng chiến đấu xuất sắc, đã lập nhiều chiến tích lẫy lừng, làm kẻ thù khiếp sợ và là niềm hãnh diện của QLVNCH.

Quân dân VNCH không thể nào quên Tiểu đoàn 42 Cọp 3 Đầu Rằn, với Tiểu đoàn trưởng lừng danh, Trung tá Lưu Trọng Kiệt, đền nợ nước lúc tuổi 30. Tiểu đoàn 44 Cọp Đen, với Thiếu tá Nguyễn Văn Dần và huyền thoại “Nữ hổ tướng Hồ thị Quế”, cùng chồng hành quân xông pha giết giặc. Tiểu đoàn 52 Sấm Sét Miền Đông, do Thiếu tá Nguyễn Hiệp làm tiểu đoàn trưởng. Tiểu đòan 37 BĐQ, trấn ải địa đầu Khe Sanh, với Đại Úy Hoàng Phổ. Trong 70 ngày quyết chiến với Cộng quân tại phòng tuyến Khe Sanh, những người lính của Tiểu đoàn 37 Biệt Động Quân đã làm cho Cộng quân khiếp sợ và chứng minh cho đồng minh Hoa Kỳ thấy sự chịu đựng phi thường, và tinh thần chiến đấu dũng cảm, khả năng tác chiến, và phòng ngự của một đơn vị Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Các đơn vị BĐQ đã được ân thưởng nhiều huy chương cao quý, của cả hai Chính phủ VNCH và Hoa Kỳ. Tiểu đoàn 44/BĐQ là đơn vị đầu tiên của QLVNCH, được ân thưởng huy chương của Tổng Thống Hoa Kỳ (Presidential Unit Citation).

Các đơn vị BĐQ đã làm tròn bổn phận đối với đất nước, nhiều đơn vị đã chiến đấu đến 1 giờ trưa ngày 30 tháng Tư năm 1975. Họ đã được tạp chí Le Monde của Pháp ca tụng là "Những người lính danh dự cuối cùng của Miền Nam Việt Nam.

Trở lại chương trình dạ tiệc, được tiếp nối với phần dạ vũ, Ban nhạc Hải Đăng, một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất của vùng Hoa Thịnh Đốn. Chương trình được chấm dứt lúc 12 giờ đêm.

Muốn liên lạc với Hội BĐQ xin vào www.bietdongquan.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.