Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện, Ủng Hộ Đồng Bào Trong Nước, Thứ Sáu, Ngày 5-4-2013, Tại Bolsa Grande High School

26/03/201300:00:00(Xem: 3457)
Sau đây là Thư Ngỏ của Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện.

THƯ NGỎ
Little Sàigon ngày 22 tháng 3 năm 2013
Ban tổ chức Đêm Thắp Nến cầu nguyện và ủng hộ các tôn giáo, nhân sĩ trí thức và đồng bào trong nước về đòi hỏi thay đổi hiến pháp.

Kính gửi:
Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
Quý cộng đồng người Việt,
Quý hội đoàn, đảng phái, đoàn thể
Quý bậc trưởng thượng,
Quý cơ quan truyền thông,
Quý thân hữu, Quý đồng hương,
Thưa quý vị,

Trước cao trào đòi hỏi thay đổi hiến pháp, điển hình là Kiến nghị của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Tuyên bố của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Kiến nghị của 72 vị nhân sĩ trí thức, Tuyên bố của các Công dân tự do, Lời kêu gọi của cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Giáo hội trung ương Phật giáo Hòa Hảo và đồng bào trong nước. Trước giai đoạn biến chuyển hệ trọng này tại Việt nam, một câu hỏi được đặt ra là, người dân quốc nội chờ mong điều gì nơi người Việt hải ngoại?

Chúng tôi bao gồm những đại diện của các tôn giáo, cộng đồng và đoàn thể tại niền Nam California nhận định rằng cần phải hỗ trợ tinh thần cho các tôn giáo, các vị nhân sĩ, các tổ chức và mọi người Việt Nam đang can đảm đứng lên đòi hỏi quyền làm người và dân chủ tự do cho quê hương qua việc lên tiếng sửa đổi hiến pháp.

Việc hỗ trợ tinh thần này thể hiện qua Đêm Thắp Nến và Cầu Nguyện được tổ chức tại địa điểm:

Bolsa Grande High School
9401 Westminster Ave., Garden Grove, CA 92844
(Ngay ngã ba Westminster Ave và Bushard)
Thời gian: 6:30pm tối thứ Sáu 5 tháng 4 năm 2013

Chúng tôi mạo muội xin gửi lá thư ngỏ này với lòng tha thiết kêu gọi toàn thể quý vị tham dự và giúp phổ biến đến đồng hương người Việt không phân biệt tín ngưỡng, tuổi tác, thành phần xã hội đến tham dự Đêm Thắp Nến này.

Sự hiện diện và hỗ trợ của quý vị sẽ góp phần làm cho quê hương Việt Nam sớm có dân chủ tự do.

Trân trọng,
Nguyễn Văn Liêm
Trưởng ban tổ chức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.