Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm 25 Họa Sĩ Đa Dạng: Từ Nhiều Thế Hệ, Trường Phái

26/03/201300:00:00(Xem: 5494)
WESTMINSTER (VB) -- Cuộc triển lãm 25 họa sĩ tại hội trường VNCR trong hai ngày 23 và 24-3-2013 đã diễn ra thân mật và trang trọng – và cũng là một cuộc hội ngộ đông vui...

Cùng cắt băng khánh thành là 3 người: Sư Huynh Tân, Giám Tỉnh Dòng La San Việt Nam; bà Nguyễn, Giám Đốc văn phòng New York Life; và Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Cuộc triển lãm này, cũng là một hội ngộ họa sĩ Việt từ nhiều trường phái, nhiều thế hệ và cũng từ nhiều tiểu bang về quy tụ -- thực hiện do trang báo điện tử “hoasivietnam.com” cùng trình bày tranh dưới chủ đề “Đời Sống”.

Họa sĩ tham gia từ Arizona có Nguyễn Công Tâm; Từ California có: Ái Lan, Cát Đơn Sa, Chính Mung, Duyên Hà, Đặng Ngọc Sinh, Đoàn Vi Hương, Hoàng Ân, Huy Dũng, Lam Thủy, Liên Tâm, Lư Tòng Đạo, Lương Trường Thọ, Nguyễn Vũ, Nguyễn Văn Bảy, Quỳnh Giao, Trấn Vũ, Trương Đình Uyên, Văn Mộch, ViVi; Từ Colorado có: Diệp Văn Cường, Thịnh Nguyễn; Từ Oregon có: Khanh N. Huỳnh MD; Từ North Carolina có: Trần thị Hà; Từ Seattle, tiểu bang Washington có: Nguyễn Đại Giang.
trien_lam_3_23_2013__40_
Từ trái: họa sĩ ViVi, họa sĩ Cát Đơn Sa, MC Nguyễn Viết Hưng.
Người dẫn chương trình là MC Nguyễn Viết Hưng đã sôi nổi giới thiệu từng họa sĩ, hỏi mỗi họa sĩ vài câu về cơ duyên học vẽ, về nơi đang cư ngụ, và về bức tranh đầu tiên có phải là về thiếu nữ hay không.

Họa sĩ Diễm Châu, tức Cát Đơn Sa, thay mặt ban tổ chức nói rằng buổi triển lãm này là cơ hội để họa sĩ gặp nhau.

Tới xem triển lãm không chỉ có nhiều họa sĩ và giới văn nghệ Quận Cam, nhưng cũng có nhiều người từ xa tới, không chỉ vì quan tâm về nghệ thuật mà cũng vì tình thân.Thưởng ngoạn tranh hôm Thứ Bảy cũng có bà Giám Sát Viên Janet Nguyễn, LS Lê Công Tâm, Sư Cô Thích Nữ Chân Thiền, Sư Cô Thích Nữ Chân Diệu; cũng như các nhà văn, nhà thơ họa sĩ như Lê Duy Bổn, Phạm Quốc Bảo, Cao Bá Minh, Nguyễn Lương Vỵ, Chu Tất Tiến...
trien_lam_3_23_2013__26_
Từ trái: họa sĩ Nguyễn Đại Giang, tranh thiếu nữ khỏa thân, tranh chân dung nhà thơ Khế Iêm.
Trong giới truyền thông tường thuật có Bùi Bình Bẩn, Hồng Vân...

Không chỉ là hội ngộ tình, thân, dịp này cũng là những cuộc nói chuyện thu gọn trước một vài tấm tranh. Như họa sĩ Lam Thủy, một Phật Tử, giải thích về tấm một thiếu nữ ngồi thiền khỏa thân bà vẽ từ năm 1989, rằng bà muốn trình bày là khi ngồi thiền là chỉ còn ánh sáng trong tâm.
trien_lam_3_23_2013__39_
Cảnh chung trong hội trường.
Nhà phê bình nghệ thuật Đặng Phú Phong đã đứng thảo luận sôi nổi với họa sĩ Nguyễn Đại Giang về trướng phái “Đảo Ngược” (Upsidedownism) do họa sĩ này sáng lập – trong đó có hai họa phẩm tham dự trong buổi triển lãm này cũng theo kiểu lộn ngược: một là chân dung nhà thơ Khế Iêm, với chiếc cằm ở trên và tóc nằm dưới mắt kính; hay là tấm phụ nữ khỏa thân, với mông nằm trên ngực... Nguyễn Đại Giang nói, anh vẽ đảo ngược vì anh muốn bộ lộ tinh thần bao dung giữa đúng và sai, giữa hạnh phúc và khổ đau... Nhà phê bình Đặng Phú Phong nêu vấn đề rằng có phải trường phái Đảo Ngược là ảnh hưởng từ Picasso, cho biết ông sẽ có một bài viết tổng quan về cuộc triển lãm này.

Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, họa sĩ Trương Đình Uyên nói rằng triển lãm 25 họa sĩ vui, và hy vọng tương lai sẽ có nhiều cuộc triển ãm tương tự...

Băng hình về lễ khai mạc triển lãm sẽ đưa lên: http://www.freevn.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.