Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng NY Chi 12 Triệu MK Quảng Cáo Chống Lại Súng

26/03/201300:00:00(Xem: 3278)
NEW YORK - Ông Michael Bloomberg, thị trưởng New York, loan báo dùng 12 triệu MK để tung quảng cáo truyền hình vận động kiểm soát súng cá nhân - ông hy vọng tái lập "sân chơi bình đẳng" với Hội Súng (NRA) đầy thế lực.

Chương trình vận động bằng quảng cáo truyền hình của ông Bloomberg, 1 trong 10 người giàu nhất nước, loan báo hôm 23-3, vài ngày sau khi phe DC Thượng Viện phải bỏ điều khoản cấm súng tấn công trong đề luật mới với lý do: để tránh bị phe CH chống phá.

Chiến dịch "Mayors Against Illegal Guns" là nỗ lực vận động nghị sĩ của các tiểu bang chao đảo hậu thuẫn ý kiến mở rộng kiểm tra lý lịch người mua súng. Các quảng cáo truyền hình lấy chủ đề "Gia Đình" và "Trách Nhiệm" là thông điệp nhắm cả hàng triệu hội viên của NRA.

Trong 1 quảng cáo truyền hình, 1 người đàn ông rậm râu cầm súng shotgun ngồi trên thùng xe pickup nói sẽ bảo vệ quyền súng ghi trong tu chính hiến pháp số 2, nhưng với tinh thần trách nhiệm, và hô hào Lập Pháp ủng hộ chủ trương kiểm soát ly lịch người mua súng trong mọi trường hợp. Trong 1 quảng cáo khác, thợ săn lưu ý: kiểm tra lý lịch là để ngăn ngừa quân gian và người có bệnh tâm thần cầm súng. Chương trình quảng cáo truyền hình của tỉ phú Bloomberg nhắm đích 13 tiểu bang.


Ông Bloomber cũng là thế lực vận động phiá sau ủy ban hành động chính trị (PAC) do ông dẫn đầu, là Independent USA, là nhóm bảo trợ trên 100 hội thảo khắp nước cổ vũ luật kiểm soát súng cá nhân.

Báo New York Times đưa tin: nhà vận động hành lang Chris W. Cox của NRA tuyên bố "Điều ông Bloomberg sẽ nhận thấy là công chúng không muốn 1 tỉ phú khuyến cáo họ nên ăn gì, uống gì, làm gì để bảo vệ gia đình, khi nào và tại đâu".

Ngoài ra, phóng viên AP dẫn lời phát ngôn viên Andrew Arulanandan của NRA nói "Điều ông Bloomberg muốn là hù dọa các nghị sĩ không lắng nghe ý kiến của cử tri để cam kết trung thành với ông ta và với tiền bạc của ông ta".

Hồi đầu tháng, khi lên tiếng trong chương trình "Face The Nation" của CBS, ông Bloomberg xác nhận ủng hộ ý kiến cấm vũ khí tấn công cũng như đồng ý kiểm soát lý lịch là biện pháp hữu hiệu nhất - ông dẫn chứng: tại 14 tiểu bang kiểm soát lý lịch người mua súng đã thấy tỉ lệ tự sát bằng 50% nơi khác, và số phụ nữ bị giết trong các bạo động gia đình giảm 40% so với tỉ lệ trung bình toàn quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.