Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Yểm Trợ Tt Giáo Lý & Việt Ngữ Torrance

25/11/200200:00:00(Xem: 3807)
Trung Tâm thâu nhận học viên không phân biệt tôn giáo.
TORRANCE, Calif. (Duy Nhân) -- Nhằm tạo phương tiện để điều hành Trung Tâm Giáo Lý và Việt Ngữ Cộng Đoàn Thánh Phêrô Torrance CA. thuộc vùng South Bay California, Hội Phụ Huynh học Sinh đã nhận trách nhiệm đứng ra tổ chức một buổi dạ vũ gây quỹ vào tối Thứ Bảy, ngày 7 tháng 12 năm 2002 tới đây tại khiêu vũ trường Majestic.
Ông Nguyễn Văn Điến Hội Trưởng Hội Phụ Huynh Học Sinh, đại diện Ban Tổ Chức cho biết thì chương trình văn nghệ đêm dạ vũ gồm các danh ca tên tuổi như Tuấn Ngọc, Thái Thảo, Công Thành và Lynn, Lilian, Bảo Ngọc, Cát Ly, Trúc Quỳnh, Dạ Nhật Yến .. v..v.. hợp cùng ban nhạc Majestic đảm trách. Giá ủng hộ là 15 Mỹ Kim/ vé. Quí vị mạnh thường quân và đồng bào muốn ủng hộ có thể lấy vé tại tiệm phở Hồng Long số 15703 Crenshaw Blvd hoặc liên lạc trực tiếp với Hội PHHS tại: Hoàng Kim (310) 937-8337; Trần Thái Hà (310) 937-8257; Nguyễn Văn Điến (310) 782-7652. Toàn bộ tiền vé bán được trong buổi dạ vũ, sau khi trừ chi phí, sẽ được xử dụng mua sách giáo khoa, dụng cụ học sinh .v .v . . để làm phần thưởng khích lệ các em đạt thành tích xuất sắc trong lễ mãn khóa cuối niên học, và tổ chức các buổi sinh hoạt có tính cách cổ truyền dân tộc như tết Trung Thu nhi đồng, lễ Giáng sinh, Tết Aâm Lịch, ngày nhớ ơn thầy cô giáo . . . gián tiếp giúp các em hiểu biết thêm về ý nghĩa những phong tục tập quán tốt đẹp của người dân Việt.

Vẫn theo lời ông Điến, Trung Tâm Giáo Lý và Viêt Ngữ Cộng Đoàn Thánh Phêrô được thành lập và hoạt động liên tục từ năm 1990 đến nay. Trung Tâm nằm trong khuôn viên nhà thờ Saint Catherine Laboure Church, số 3846 W Redondo Beach Blvd, do Cha Nguyễn Kim Đăng, Phó Sứ của nhà thờ St Catherine Laboure, cũng là Cha quản nhiệm của Cộng Đoàn giáo dân tại địa phương khởi xứng, Tất cả các thày cô giáo và nhân viên điều hành Trung Tâm đều làm việc trên tinh thần tiện nguyện, không nhận bất kỳ khoản thù lao nào. Hiện sinh hoạt của các em thanh thiếu nhi tại Trung Tâm được ấn định vào ngày thứ Bảy mỗi tuần theo lịch trình sau: Từ 2:30 PM đến 5:30 PM giảng dạy giáo lý. Tiếp đến, từ 5:30 PM đến 7:00 PM học Việt ngữ và Từ 7:00 PM đến 8:00 PM dự thánh lễ bằng tiếng Việt.
Trong những năm đầu, Trung Tâm chỉ thu nhận học viên là con em những gia đình công giáo, nhưng mấy năm trở lại đây, vì nhu cầu học tiếng Việt của giới trẻ Việt Nam ngày một phát triển, và thể theo lời yêu cầu của nhiều bậc phụ huynh học sinh trong vùng, Trung Tâm Giáo Lý và Viêt Ngữ Cộng Đoàn Thánh Phêrô đặc biệt quyết định thâu nhận tất cả học viên không phân biệt tôn giáo. Theo đó, tất cả các em thanh thiếu niên cư ngụ tại vùng South Bay, nếu muốn, có thể chỉ ghi danh theo học các lớp Việt ngữ từ 5:30 PM đến 7:00 PM ngày thứ Bảy tại nhà thờ St Catherine Laboure theo dịa chỉ ghi trên. Lệ phí mỗi học sinh cho toàn năm học là 75 Mỹ Kim.
Được biết Trung Tâm Giáo Lý và Viêt Ngữ Cộng Đoàn Thánh Phêrô hiện có 6 lớp Việt ngữ từ trình độ vỡ lòng đến lớp 5. Trung bình hàng năm có trên dưới 200 học viên tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.