Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CLB Tình Nghệ Sĩ Mở Đại Hội Kỷ Niệm Đệ Tam Chu Niên

23/03/201300:00:00(Xem: 3892)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 3-2013 tại nhà hàng Seafood Palace, Gaden Grove, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức Đại Hội Kỷ Niệm Đệ Tam Chu Niên ngày thành lập CLBTNS, khoảng 400 quan khách, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, ngoài qúy vị cố vấn như Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân, Giáo Sư Lê Văn Khoa và phu nhân, Nhạc Sĩ Anh Bằng quan khách có: Nhà thơ Trần Dạ Từ, Nhà văn Nhã Ca, Nhà báo Thái Tú Hạp, nhà thơ Ái Cầm, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, Bác Sĩ trung Chỉnh, Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại và Phu Nhân, KS Bùi Bỉnh Bân, Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam và phu nhân...

Điều hợp chương trình nhà văn Nguyễn Hữu Của và các MC.Vũ Minh Phương, Minh Tuấn, Thúy Quỳnh, Ngọc Quỳnh. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiiếp theo Ban Hợp Ca Tình Nghệ Sĩ hát bản "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc."

Tiếp theo Nhà Thơ Quỳnh Giao, Hội trưởng CLB TNS, lên gửi lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị và Bà cũng cho biết một số thành quả mà các anh chị em trong CLB TNS đã thực hiện được trong năm qua. Nhân dịp này, Bà cũng giới thiệu với mọi người các thành viên trong Ban Chấp Hành Trung Ương Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ gồm có: Phó Nội Vụ, Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái, Phó Ngoại Vụ, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Tổng Thư Ký, Kỹ Sư Trương Bình, Thủ Qũy, Kỹ Sư Lý Tòng Tôn, Trưởng Ban Xã Hội, Ca Sĩ Thúy Quỳnh, Trưởng Ban Văn Nghệ, Nhạc Sĩ Hạnh Cư, Phó Ban Kỹ Sư Thanh Thanh…...

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị Cố Vấn, qúy vị trong Ban Chấp Hành lên cắt bánh sinh nhật, trong khi qúy vị vừa cắt bánh thì các anh chị em trong Ban Hợp Ca của CLB TNS đã cất cao tiếng hát thật vui tươi với bản nhạc quen thuộc "Happy Birthday" hoà cùng tiếng vỗ tay của tất cả các quan khách tham dự thay cho lời chúc mừng sinh nhật 3 năm của CLB TNS.
clb-tinh-nghe-si-ky-niem-3-nam--dsc_0416
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Đại Hội.
Sau phần cắt bánh sinh nhật, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và Nhà Văn Việt Hải, Cố Vấn điều hành lên gửi lời cảm tạ đến các cơ quan truyền thông báo chí cùng các hội đoàn, đoàn thể, nhất là những người đến từ xa như BS Đỗ Văn Học từ CĐNV ở San Fernando Valley, phái đoàn từ Minnesota với nhà báo Phạm Đình Long, các anh chị trong phái đoàn từ San Jose, từ San Diego...

Cũng thay mặt Ban Chủ Trương và Ban Thực Hiện, Cao Minh Hưng đã gửi lời cám ơn đến Ban Biên tập cho quyển Tuyển tập số 2, các tác giả đã gửi bài tham dự và các nhạc sĩ và thi sĩ đã gửi những bản nhạc tham gia vào CD chung số 3, mà trong ngày ra mắt CD, có sự tham dự của mọi số tác giả từ xa đến như Nhạc sĩ Phạm Anh Dũng, Nhạc sĩ Nguyễn Lộc, Nhạc sĩ Hoàng Thy, Nhạc sĩ Nhược Thu cùng các nhạc sĩ và thi sĩ có mặt trong CD số 3 hiện đang cư ngụ qần quận Cam như Nhạc sĩ Anh Bằng, Nhạc sĩ Lê Văn Khoa, Nhạc sĩ Hạnh Cư, Thi sĩ Quỳnh Giao, Thi sĩ Ninh Thuận...


Trong tinh thần đoàn kết cùng chung tay bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt Nam ở hải ngoại nhất là công cuộc đấu tranh cho đến ngày "nước Việt Nam có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng."

Chương trình văn nghệ được mở màn với phần trình diễn của các tiếng hát thật điêu luyện của các anh chị ca sĩ trong phái đoàn từ San Jose đến cùng tất cả anh chị em trong Câu Lạc Bộ TNS, xen lẫn chương trình văn nghệ tiếp theo Nhạc sĩ Lê Văn Khoa, một trong những vị Cố vấn của CLB TNS, giới thiệu đến quan khách về CD "Hương Thời Gian", một tác phẩm âm nhạc được CLB TNS thực hiện mỗi năm một lần để nhằm mục đích vinh danh các vị nhạc sĩ đã đóng góp cho nền âm nhạc của Việt Nam đồng thời khuyến khích thế hệ nhạc sĩ sáng tác tiếp nối ở hải ngoại. Một số những nhạc phẩm trong CD số 3 đã được gửi đến các quan khách tham dự như nhạc phẩm "Hương Thời Gian" của Nhạc sĩ Minh Duy qua phần trình bày của Ca sĩ Thanh Lan, nhạc phẩm "Nhắn Chim Trời" của Nhạc sĩ Lê Văn Khoa được trình bày qua tiếng hát của Ca sĩ Ngọc Hà và nhạc phẩm "Kỷ Niệm Buồn", một sáng tác mới của Nhạc sĩ Anh Bằng phổ từ thơ của nhà thơ Quỳnh Giao, được Ca sĩ Thúy Quỳnh trình bày.

Sau phần giới thiệu CD và phần văn nghệ, Nhà báo Lê Bình, Chủ Bút và Chủ Nhiệm của Nàng Thế Kỷ Magazine từ San Jose đến đã giới thiệu quyển Tuyển Tập Văn Học Nghệ Thuật Hải Ngoại Số 2 do CLB TNS thực hiện. Ông cũng là người đã bỏ nhiều công sức để giúp phần layout cho tuyển tập, với một tấm hình bìa rất đẹp từ tấm tranh vẽ của Hoạ sĩ Lê Thúy Vinh.
clb-tinh-nghe-si-ky-niem-3-nam--dsc_0403
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Đại Hội.
Sau phần giới thiệu sách, chương trình văn nghệ được tiếp nối với những nhạc phẩm khác trong CD "Hương Thời Gian" được các ca sĩ gửi đến khán giả tham dự. Một trong những tiết mục được mọi người chờ đợi nhiều nhất vì lần đầu tiên được trình diễn trên sân khấu của CLB TNS là vở bi hài kịch "Đôi Ta Ngày Vui". Dưới sự hướng dẫn tận tình của Đạo diễn Vũ Mạnh Đôn, các anh chị em trong ban kịch như chị Phi Loan, anh Ngọc Nôi, chị Khánh Vân, anh Võ Hoàng, anh Bình Trương và Thúy Quỳnh đã bỏ rất nhiều công sức để tập luyện và đã nhận được nhiều tràng pháo tay khen ngợi trong lần đầu tiên ra mắt này.

Xen lẫn trong chương trình là các tiết mục bốc thăm xổ số vui nhộn gồm các phần thưởng có ý nghĩa và giá trị, với giải nhất là một tấm tranh vẽ của Hoạ sĩ Lê Thúy Vinh do Cao Minh Hưng tặng và giải đặc biệt là món nữ trang do MC Vũ Minh Phương trao tặng.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ Chức và các MC đã mời các quan khách cùng lên sân khấu cùng hợp ca nhạc phẩm "Ly Rượu Mừng" (nhạc Phạm Đình Chương) để hòa chung niềm mừng chương trình Đại Hội Đệ Tam Chu Niên của CLB TNS đã được diễn ra thật thành công như ước mong của BTC và các anh chị em trong CLB TNS.

Mọi chi tiết liên lạc: Quỳnh Giao (626) 236-6448, Cao Minh Hưng (714) 403-9315 hoặc vào web:www.caulacbotinhnghesi.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.