Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn: Lễ Tuyên Thệ 600 Công Dân Mới

23/03/201300:00:00(Xem: 4414)
San Jose (Tổng hợp)- Sáng Thứ Năm 21/3/2013 tại hí viện Heritage Campbell Theater đã diễn ra buổi lễ tuyên thệ nhập quốc tịch Hoa Kỳ cho khoảng 600 người di dân. Phó Thị Trưởng San Jose là Madison Nguyễn được mời làm vị khách danh dự đọc diễn văn chào mừng những người công dân mới trên đất nước Hoa Kỳ. Ban tổ chức đã giới thiệu trang trọng nguồn gốc di dân của vị dân cử gốc Việt Nam và đang là Phó Thị Trưởng của một thành phố lớn thứ 10 nước Mỹ.
cong-dan_madison-1
Madison Nguyễn đọc diễn văn chào mừng 600 người nhập quốc tịch Hoa Kỳ.
Trong bài diễn văn, Madison Nguyễn đã kể lại chuyến vượt biển cùng với gia đình khi còn bé, đến Modesto và từng hái trái cây trên cánh đồng California để phụ với ba mẹ sinh sống, cố gắng học hành và đạt được thành quả học vấn cùng chính trị.
congdan-1_1
Những người Việt Nam đang tuyên thệ trở thành công dân Hoa Kỳ.

Madison nói rằng nếu quí vị làm việc hăng say thì đất nước này sẽ cho cơ hội đạt được giấc mơ Mỹ Quốc một ngày nào đó. Bà nhắc lại lời Tổng thống Kennedy rằng đừng hỏi tổ quốc có thể làm gì cho bạn, hãy hỏi bạn có thể làm gì cho tổ quốc và thêm ý riêng rằng hôm nay điều mà bạn có thể làm cho tổ quốc là đóng góp tài năng của bạn. Nền kinh tế của quốc gia cần tài năng của bạn, sự hăng say của bạn và đạo đức của bạn. Quốc gia này luôn mở rộng vòng tay, tùy vào thái độ của bạn là nắm lấy hay buông thả.

Trong buổi lễ của khoảng 600 người di dân từ nhiều quốc gia khắp thế giới nhập quốc tịch Hoa Kỳ ngày này, có vài người là Việt Nam. Theo thống kê cho biết hiện có hơn 2 triệu người Mỹ gốc Việt Nam đang sinh sống tại đất nước hùng mạnh nhất thế giới với 300 triệu dân số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.