Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn: Lễ Tuyên Thệ 600 Công Dân Mới

23/03/201300:00:00(Xem: 4085)
San Jose (Tổng hợp)- Sáng Thứ Năm 21/3/2013 tại hí viện Heritage Campbell Theater đã diễn ra buổi lễ tuyên thệ nhập quốc tịch Hoa Kỳ cho khoảng 600 người di dân. Phó Thị Trưởng San Jose là Madison Nguyễn được mời làm vị khách danh dự đọc diễn văn chào mừng những người công dân mới trên đất nước Hoa Kỳ. Ban tổ chức đã giới thiệu trang trọng nguồn gốc di dân của vị dân cử gốc Việt Nam và đang là Phó Thị Trưởng của một thành phố lớn thứ 10 nước Mỹ.
cong-dan_madison-1
Madison Nguyễn đọc diễn văn chào mừng 600 người nhập quốc tịch Hoa Kỳ.
Trong bài diễn văn, Madison Nguyễn đã kể lại chuyến vượt biển cùng với gia đình khi còn bé, đến Modesto và từng hái trái cây trên cánh đồng California để phụ với ba mẹ sinh sống, cố gắng học hành và đạt được thành quả học vấn cùng chính trị.
congdan-1_1
Những người Việt Nam đang tuyên thệ trở thành công dân Hoa Kỳ.

Madison nói rằng nếu quí vị làm việc hăng say thì đất nước này sẽ cho cơ hội đạt được giấc mơ Mỹ Quốc một ngày nào đó. Bà nhắc lại lời Tổng thống Kennedy rằng đừng hỏi tổ quốc có thể làm gì cho bạn, hãy hỏi bạn có thể làm gì cho tổ quốc và thêm ý riêng rằng hôm nay điều mà bạn có thể làm cho tổ quốc là đóng góp tài năng của bạn. Nền kinh tế của quốc gia cần tài năng của bạn, sự hăng say của bạn và đạo đức của bạn. Quốc gia này luôn mở rộng vòng tay, tùy vào thái độ của bạn là nắm lấy hay buông thả.

Trong buổi lễ của khoảng 600 người di dân từ nhiều quốc gia khắp thế giới nhập quốc tịch Hoa Kỳ ngày này, có vài người là Việt Nam. Theo thống kê cho biết hiện có hơn 2 triệu người Mỹ gốc Việt Nam đang sinh sống tại đất nước hùng mạnh nhất thế giới với 300 triệu dân số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.