Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tá Mỹ Dính Bẫy Gái TQ Đưa Hồ Sơ Nguyên Tử, Ra Tòa

21/03/201300:00:00(Xem: 6741)
HAWAII -- Benjamin Pierce Bishop, 59 tuổi, một trung tá Bộ Binh trừ bị người làm việc trong vị trí nhân viên dân sự cho một nhà thầu quốc phòng tại Trung Tâm Quân Lực Hoa Kỳ về Hành Quân Thái Bình Dương đã bị truy tố vì đã trao hồ sơ quốc phòng tối mật, trong đó có thông tin về vũ khí nguyên tử, cho một phụ nữ Trung Quốc 27 tuổi mà ông dan díu tình cảm.

Ông bị bắt tại tổng hành dinh Trung Tâm Hành Quân Thái Bình Dương hôm Thứ Sáu, và tuần này sẽ ra tòa ở Honolulu.

Công tố nói rằng trong một email ông gửi cho phụ nữ TQ, đã kể về kế hoạch chiến tranh của Mỹ, về kho vũ khí nguyên tử và về quan hệ với các nước đối tác -- trong đó có việc bố trí hệ thống vũ khí nguyên tử của Mỹ và về khả năng dò tìm, ngăn cản phi đạn, theo hồ sơ tòa.

Hồ sơ truy tố nói, việc tiết lộ thông tin cho ngoaị kiều có thể gây “nguy hiểm trầm trọng cho an ninh Mỹ.”


Nếu bị kết án, ông có thể bị 20 năm tù.

Hồ sơ tòa nói rằng Bishop gặp cô thiếu phụ TQ 27 tuổi kia trong một hội nghị về quốc phòng quốc tế ở Hawaii. Cô lúc đó sống ở Mỹ với visa du học sinh. Hồ sơ truy tố nói cô “nói với Bishop rằng cô không muốn Bishop noi1í lên bí mật quân sự, nhưng rồi sau đó đã hỏi Bisho[ về nhiều đề tài mà Bishop làm việc.”

Từ tháng 5-2011 tới tháng 12-2012, ông liên tục gửi thông tin bí mật quân sự cho cô và dan díu tình cảm với cô từ tháng 6-2011.

Hồ sơ FBI nói rằng cô “xin Bishop tìm hểu giùm cô... xem các nước Tây Phương biết gì hề sức mạnh Hải Quân TQ.”

Bishop đã giữ bí mật quan hệ tình cảm với cô, và đã xin nghỉ phép để sang Anh Quốc thăm cô -- ông cũng đổi tên cô trên email cho trông như tên nam giới để giấu lai lịch cô.

Ý kiến bạn đọc
22/03/201300:41:26
Khách
Mấy thằng chủ tịch tổng bí thư thủ tướng chó gì đó của vẹm cũng bị Tầu gài chơi gái chụp hình doạ đưa ra, thành ra nói gì cũng chúng nghe kể cả bán nước bỏ tù dân (hèn với giặc ác vớ dân)! Còn Tầu phù là bọn chuyên do thám và ăn trộm kỹ thuật của phương tây, bắt nhốt luôn con chệt đó 20 năm cho nó tàn đời luôn chớ!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.