Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội Chấp Thuận Yêu Cầu Của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa: Kiểm Tra Chương Trình Tạo Việc Làm Cho Cựu Chiến Binh

20/03/201300:00:00(Xem: 4644)
SACRAMENTO - Tuần qua, Ủy Ban Kiểm Tra lập Pháp của Quốc Hội tiểu bang California (JLAC) đã chấp thuận lời yêu cầu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để thực hiện một cuộc kiểm tra những chương trình trợ giúp của tiểu bang nhằm đem công việc làm đến với các cựu chiến binh.

"Việc thất nghiệp đang ở mức độ khủng hoảng cho các cựu chiến binh trẻ ở tiểu bang California. Tôi hoan nghênh Ủy Ban về việc đồng ý rằng chúng ta phải tăng cường những cơ hội tạo việc làm cho những cựu binh của chúng ta," Theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

JLAC đã bỏ phiếu trực tiếp tới cơ quan kiểm toán tiểu bang để hướng dẫn một cuộc kiểm toán toàn diện của những chương trình đào tạo nghề hay tạo việc làm tại Employment Development Department's (EDD nhằm có hướng giúp đỡ cụ thể cho những người dân là cựu chiến binh.

Với tư cách là chủ tịch Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hướng tới việc giải quyết vấn đề tỉ lệ thất nghiệp cao của những cựu binh trong tiểu bang như là ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ 2 năm còn lại của ông.

"Những cựu chiến binh của chúng ta đã cống hiến những năm tháng quan trọng nhất của cuộc đời họ để bảo vệ chúng ta, để chúng ta có thể nuôi dưỡng gia đình trong sự an toàn và thăng tiến trong nghề nghiệp," theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Chúng ta có một bổn phận đạo đức là đền đáp lại và giúp những cựu binh khi họ tái gia nhập với chúng ta vào đời sống dân sự."

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giới thiệu nhiều dự luật để giải quyết nhiều khía cạnh khác nhau về nhu cầu việc làm của các cựu binh. Ông cho rằng tiểu bang cần thêm nhiều dữ liệu toàn diện để giải thích tại sao tình trạng thất nghiệp vẫn tồn tại với các cựu chiến binh và giúp vạch ra con đường cụ thể hướng tới các giải pháp có hiệu quả lâu dài.

Vị Thượng Nghị Sĩ đại diện cho Quận Cam nói thêm," Sự kiểm toán còn sẽ xem xét những trách nhiệm và những đóng góp của những cơ quan khác của tiểu bang, địa phương và liên bang khi họ hợp tác với cơ quan EDD trong việc giúp đỡ những cựu binh có việc làm an toàn. Việc này cũng bao gồm nhiều tổ chức khác chẳng hạn như the California Department of Veterans Affairs, the Governor's Interagency Council on Veterans, và hệ thống mạng lưới của tiểu bang về dịch vụ cho cựu chiến binh hay CVSOs."

Tiểu bang California là quê hương của khoảng độ 2 triệu cựu binh trên tổng số 22 triệu cựu binh trên toàn quốc. Khoảng phân nửa ở tuối 60 hay lớn tuổi hơn, đã từng phục vụ trong Thế chiến thứ II, chiến tranh tại Đại hàn, và Việt Nam. Một số khác khoảng 14% từ cuộc chiến vùng Vịnh đầu tiên, từ giữa năm 1990 đến tháng 8 năm 2001. Gần 10% cựu chiến binh từ cuộc chiến vùng Vịnh lần thứ hai - còn được biết đến như là cựu binh hậu 9/11. Số còn lại 26% đã mang quân phục cho những thời kỳ phục vụ khác giữa các cuộc xung đột lớn.

Bộ Thống Kê Lao Động của Hoa Kỳ báo cáo rằng trong khi tỉ lệ thất nghiệp giữa những người dân dân sự khoảng 9%, thì tỉ lệ thất nghiệp toàn quốc của cựu binh hậu 9/11 ở mức 12%, giữa những cựu binh trẻ của hậu 9/11 - nhóm tuổi từ 18 đến 24- gần 1/3 trong nhóm này không có việc làm. Tại tiểu bang California tình trạng có vẻ còn xấu hơn. Năm 2011, tỉ lệ thất nghiệp của cựu binh tại California trong nhóm tuổi từ 20-24 tuổi là 37.1%, nhiều hơn gấp đôi tỉ lệ 17.6% tỉ lệ thất nghiệp của nhóm tuổi dân sự.

Lịch sử cho thấy những cựu binh trẻ tuổi hơn đã gặp khó khăn trong việc tìm việc làm trong thị trườnglao động dân sự sau thời gian phục vụ quân sự ngắn. Những cựu binh trẻ thích gia nhập quân đội sau khi tốt nghiệp trung học, mà không đi tiếp lên đại học. Họ trở về đời sống dân sự để cạnh tranh với những bạn học trung học cũ, nay đã có được bằng cấp đại học. Bên cạnh đó, việc suy thoái kinh tế làm suy yếu thị trường việc làm việc này lại liên quan đến thị trường của những người chủ, nơi mà giới chủ nhân đang thuê mướn nhân công có nền giáo dục cao hơn, bao gồm các bằng cấp cán sự hay cử nhân, để làm việc trong thị trường nhân dụng truyền thống, khi mà chung quanh đầy những cá nhân chỉ có bằng trung học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tầm quan trọng của việc "chuẩn bị sẵn túi dự phòng" đã được minh chứng khi nước lũ tràn vào nhà của họ ở vùng nông thôn Appalachia vào năm ngoái...
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.