Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội Chấp Thuận Yêu Cầu Của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa: Kiểm Tra Chương Trình Tạo Việc Làm Cho Cựu Chiến Binh

20/03/201300:00:00(Xem: 4122)
SACRAMENTO - Tuần qua, Ủy Ban Kiểm Tra lập Pháp của Quốc Hội tiểu bang California (JLAC) đã chấp thuận lời yêu cầu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để thực hiện một cuộc kiểm tra những chương trình trợ giúp của tiểu bang nhằm đem công việc làm đến với các cựu chiến binh.

"Việc thất nghiệp đang ở mức độ khủng hoảng cho các cựu chiến binh trẻ ở tiểu bang California. Tôi hoan nghênh Ủy Ban về việc đồng ý rằng chúng ta phải tăng cường những cơ hội tạo việc làm cho những cựu binh của chúng ta," Theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

JLAC đã bỏ phiếu trực tiếp tới cơ quan kiểm toán tiểu bang để hướng dẫn một cuộc kiểm toán toàn diện của những chương trình đào tạo nghề hay tạo việc làm tại Employment Development Department's (EDD nhằm có hướng giúp đỡ cụ thể cho những người dân là cựu chiến binh.

Với tư cách là chủ tịch Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hướng tới việc giải quyết vấn đề tỉ lệ thất nghiệp cao của những cựu binh trong tiểu bang như là ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ 2 năm còn lại của ông.

"Những cựu chiến binh của chúng ta đã cống hiến những năm tháng quan trọng nhất của cuộc đời họ để bảo vệ chúng ta, để chúng ta có thể nuôi dưỡng gia đình trong sự an toàn và thăng tiến trong nghề nghiệp," theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. "Chúng ta có một bổn phận đạo đức là đền đáp lại và giúp những cựu binh khi họ tái gia nhập với chúng ta vào đời sống dân sự."

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã giới thiệu nhiều dự luật để giải quyết nhiều khía cạnh khác nhau về nhu cầu việc làm của các cựu binh. Ông cho rằng tiểu bang cần thêm nhiều dữ liệu toàn diện để giải thích tại sao tình trạng thất nghiệp vẫn tồn tại với các cựu chiến binh và giúp vạch ra con đường cụ thể hướng tới các giải pháp có hiệu quả lâu dài.

Vị Thượng Nghị Sĩ đại diện cho Quận Cam nói thêm," Sự kiểm toán còn sẽ xem xét những trách nhiệm và những đóng góp của những cơ quan khác của tiểu bang, địa phương và liên bang khi họ hợp tác với cơ quan EDD trong việc giúp đỡ những cựu binh có việc làm an toàn. Việc này cũng bao gồm nhiều tổ chức khác chẳng hạn như the California Department of Veterans Affairs, the Governor's Interagency Council on Veterans, và hệ thống mạng lưới của tiểu bang về dịch vụ cho cựu chiến binh hay CVSOs."

Tiểu bang California là quê hương của khoảng độ 2 triệu cựu binh trên tổng số 22 triệu cựu binh trên toàn quốc. Khoảng phân nửa ở tuối 60 hay lớn tuổi hơn, đã từng phục vụ trong Thế chiến thứ II, chiến tranh tại Đại hàn, và Việt Nam. Một số khác khoảng 14% từ cuộc chiến vùng Vịnh đầu tiên, từ giữa năm 1990 đến tháng 8 năm 2001. Gần 10% cựu chiến binh từ cuộc chiến vùng Vịnh lần thứ hai - còn được biết đến như là cựu binh hậu 9/11. Số còn lại 26% đã mang quân phục cho những thời kỳ phục vụ khác giữa các cuộc xung đột lớn.

Bộ Thống Kê Lao Động của Hoa Kỳ báo cáo rằng trong khi tỉ lệ thất nghiệp giữa những người dân dân sự khoảng 9%, thì tỉ lệ thất nghiệp toàn quốc của cựu binh hậu 9/11 ở mức 12%, giữa những cựu binh trẻ của hậu 9/11 - nhóm tuổi từ 18 đến 24- gần 1/3 trong nhóm này không có việc làm. Tại tiểu bang California tình trạng có vẻ còn xấu hơn. Năm 2011, tỉ lệ thất nghiệp của cựu binh tại California trong nhóm tuổi từ 20-24 tuổi là 37.1%, nhiều hơn gấp đôi tỉ lệ 17.6% tỉ lệ thất nghiệp của nhóm tuổi dân sự.

Lịch sử cho thấy những cựu binh trẻ tuổi hơn đã gặp khó khăn trong việc tìm việc làm trong thị trườnglao động dân sự sau thời gian phục vụ quân sự ngắn. Những cựu binh trẻ thích gia nhập quân đội sau khi tốt nghiệp trung học, mà không đi tiếp lên đại học. Họ trở về đời sống dân sự để cạnh tranh với những bạn học trung học cũ, nay đã có được bằng cấp đại học. Bên cạnh đó, việc suy thoái kinh tế làm suy yếu thị trường việc làm việc này lại liên quan đến thị trường của những người chủ, nơi mà giới chủ nhân đang thuê mướn nhân công có nền giáo dục cao hơn, bao gồm các bằng cấp cán sự hay cử nhân, để làm việc trong thị trường nhân dụng truyền thống, khi mà chung quanh đầy những cá nhân chỉ có bằng trung học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.