Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

NS Rand Paul: Cho 12 Triệu Di Dân Lậu Được Hợp Pháp

20/03/201300:00:00(Xem: 3199)
WASHINGTON - Trong bài diễn văn đọc tại Phòng thương mại Hoa Kỳ - Nam Mỹ sáng Thứ Ba, Nghị sĩ Rand Paul ủng hộ tiến trình nhập tịch, theo bài của thông tấn AP xem trước bài diễn văn - nhưng, vị dân cử Kentucky không minh thị nói tới quốc tịch hoá.

Ông Paul chú tâm vào nhu cầu tạo quy chế hợp pháp cho khoảng 12 triệu di dân bất hợp lệ hiện sinh sống tại Hoa Kỳ.

1 cố vấn ẩn danh của nghị sĩ Paul phản bác ý kiến của báo the Washington Post rằng trên thực tế nghị sĩ bảo thủ Rand Paul hậu thuẫn chủ trương cho di dân lậu nhập tịch.

Khác biệt giữa nhập tịch và quy chế hợp pháp là không nhiều về ngôn từ, nhưng là phân biệt quan trọng trong tranh luận về cải tổ luật di trú.

Tuy vậy, bài diễn văn của ông Paul là đủ để nhận đuợc sự tán đồng của nghị sĩ DC Charles Schumer, 1 nhân vật ủng hộ chủ truơng cho hợp thức hoá - ông nói "Ý kiến của ông Paul gồm nhiều điểm chung".

Sau bài diễn văn, nghị sĩ Paul giải thích chi tiết hơn với báo chí. Theo ông Paul, khi công nhân có chiếu khán, họ có thể bắt đầu thủ tục - ông nói: hãy xếp hàng và không phải hồi huơng, và đó là điểm khác với luật hiện hành.

Ông Paul góp ý: không nhất thiết phải phạt tiền, và nhấn mạnh "Tôi muốn sửa luật di trú - tôi sẽ biểu quyết nếu đề nghị của tôi đuợc đem ra thảo luận". Ông lưu ý: đề nghị này không là ân xá hay dành ưu tiên cho đối tượng nào.

Ý kiến bạn đọc
20/03/201306:37:53
Khách
Bè lũ hè nhau phá nát bấy luật pháp + luật lệ Mỹ quốc... cốt mị di dân nhằm hốt phiếu bầu cử từ các cử tri thân nhân của những kẻ di dân lậu?!

Quy chế hợp pháp hoá chỉ là bước đầu cho nhập tịch.

Dân Mỹ đi làm việc sẽ phải gồng gánh, đóng góp thêm thuế má, thuế cha, thuế con, thuế cháu... cho nhà nước Ô3ma có thêm tiền chi trả thêm cho eofe, fútxìtem, ô3make... phục vụ cho thêm 12 triệu đứa bá vơ, bá vẩn làm ít hưởng nhiều... !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.