Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện, Đòi Hà Nội Sửa Hiến Pháp

19/03/201300:00:00(Xem: 3633)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu 15.3.2013 tại hội trường Trung Tâm Công Giáo, đáp lời mời của Ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN đã gửi Thư Mời Họp để thành lập Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến và Vận Động đồng hương ký tên hỗ trợ đòi hỏi của các tôn giáo đối với nhà cầm quyền CSVN đã được sự hưởng ứng của đại diện Phật Giáo, Tin Lành, Cao Đài và Hòa Hảo cùng một số nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông đến tham dự. Đây là việc làm để hỗ trợ Bản Nhận Định Và Góp Ý của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, của Đức Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ và 72 nhà trí thức trong nước đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng sản VN phải sửa đổi hiến pháp, tôn trọng quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do và bình đẳng về phẩm giá và quyền con người.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, Đức GM Tin Lành Trần Thanh Vân, đại diện Tin Lành, ông Bùi Như Hải đại diện Thượng Tọa Thích Viên Huy (Chùa Điều Ngự) và ông Nguyễn Văn Liêm đại diện Công Giáo dâng lời cầu nguyện. Sau đó, ông Nguyễn Văn Liêm thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, ông cho biết rõ mục đích của buổi họp hôm nay không phải của Công giáo tổ chức mà là của tất cả các tôn giáo và cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung cùng đứng ra tổ chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương và kêu gọi đồng hương ký tên hỗ trợ bản Tuyên Bố của Hội Đồng Giám Mục VN cũng như của đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ và 72 nhà trí thức trong nước. Tiếp theo Ông Nguyễn Mạnh Chí (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali) trình bày qua chương trình dự thảo tổ chức Đêm Thắp Nến cũng như chiến dịch vận động chữ ký đồng hương và đề nghị bầu một Ban Điều Hợp để tiến hành hai công tác trên.
dem_thap_nen_dsc_0300
Hình ảnh trong buổi lễ.
Sau khi thảo luận, mọi người có mặt trong buổi họp quyết định:

1- Mở chiến dịch vận động chữ ký ngay từ bây giờ cho đến ngày 12.4.2013, kêu gọi cá nhân vận động gia đình, người thân và đồng nghiệp cũng như các đoàn thể thể vận động trong các buổi sinh hoạt của Hội Đoàn cũng như các Tôn giáo vận động trong những buổi lễ, cầu nguyện chung.

2- Đêm Thắp Nến: Sẽ được tổ chức vào tối ngày 12 tháng 4 năm 2013, địa điểm, có thể tại trường Trung Học Bolsa Grande (việc nầy BTC đang xúc tiến lo thủ tục). Ban Tổ chức ước mong có khoảng trên dưới 10,000 đồng hương tham dự để thể hiện tiếng nói chung, hỗ trợ sự đòi hỏi chính đáng của các tôn giáo và đồng bào Việt Nam trong nước về việc sửa đổi Hiến Pháp, nói cho công luận quốc tế và dân địa phương hiểu thêm về sự tranh đấu của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Hải Ngoại. Cầu nguyện cho quê hương và đồng bào Việt Nam trong tinh thần đấu tranh không ngừng của đồng bào hải ngoại cho một Việt Nam có tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải.

3- Ban Tổ Chức: Buổi họp đồng ý 100% mời tất cả các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo vào Hội Đồng Cố Vấn. Sau đó, bầu Ban Điều Hợp; một số vị hăng hái tình nguyện như TS Phạm Kim Long, ông Phát Bùi; số còn lại được đa số đề cử gồm các ông: Nguyễn Văn Liêm, Ngô Thiện Đức, Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Mạnh Chí, Phan Ngọc Lượng, Bùi Như Hải, Lê Địch Hữu, Lê Quang Dật, Bùi Đẹp. Ông Nguyễn Văn Liêm được đề cử làm Trưởng Ban, hai ông Phan Kỳ Nhơn và Phan Ngọc Lượng làm Phó Ban. Ngoài ra, Ban Tổ Chức sẽ đề cử các vị khác phụ trách nhiều tiểu ban để tiến hành tổ chức được chu đáo và thành công.

Trong buổi họp, Ban Tổ Chức cũng phân phát bản "Nhận Định và Góp Ý" của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam do Đức Giám Mục Phero Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám Mục Hà Nội, Chủ Tịch Hội Đồng GMVN và Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám Mục Bắc Ninh, Tổng Thư Ký HĐGMVN ký ngày 01 tháng 3 năm 2013.

Ban Điều Hợp sẽ có thông báo chi tiết đến đồng hương trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.