Trung Tâm Cai Thuốc Dự Đoán Đạt Chỉ Tiêu Sớm, Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu Đã Thành Công Khi Tiếp Xúc Người Hút Thuốc, Nhân Đôi Cơ May Thành Công Của Họ

19/03/201300:00:00(Xem: 3985)
SAN DIEGO, CA – Hiện vẫn còn nhiều thời gian vận động, nhưng Trung Tâm Cai Thuốc đã nhận được hơn 1,400 cú điện thoại từ các cộng đồng gốc Việt, gốc Hàn và gốc Hoa hỏi về dịch vụ miễn phí giúp bỏ thuốc nói ngôn ngữ Á Châu. Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu hiện đã đi được hơn 70% đoạn đường tới mục tiêu và thẳng tiến với hy vọng vượt chỉ tiêu ban đầu là 2,000 cuộc gọi.

Bác Sĩ Joann Lee, giám đốc chương trình tại Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, phát biểu, “Nhân viên của chúng tôi rất hào hứng thấy có bao nhiêu người hưởng ứng bằng cách gọi trung tâm cai thuốc để được nhận sự giúp đỡ bỏ thuốc. Chúng tôi đã thấy do đâu mà người gọi đến cho Trung Tâm Cai Thuốc lại có thể nhân đôi hy vọng thành công. Chúng tôi đã tới gần, nhưng chưa đạt được mục tiêu. Chúng tôi muốn giúp đỡ để có thêm người sống khỏe mạnh và hoàn toàn không lệ thuộc thuốc lá.”

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, mở đường dây giúp đỡ toàn quốc qua điện thoại miễn phí dành cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ thuốc, khởi đầu là một hộp băng dán Nicotine dùng trong 2 tuần lễ. Băng dán là cách trị liệu được FDA chấp thuận, có bằng chứng kết quả giúp cai thuốc.

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng tới 9 giờ tối, giờ Thái Bình Dương


1-800-778-8440 tiếng Việt
1-800-838-8917 tiếng Hoa (Phổ thông và Quảng Đông)
1-800-556-5564 tiếng Hàn

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu cũng gửi tài liệu giúp tự cai, giới thiệu chương trình địa phương và lời khuyên làm thế nào để cai thuốc vĩnh viễn.

Bác Sĩ Shu-Hong Xhu, một nhà nghiên cứu đã chứng minh sự hữu hiệu của Trung Tâm Cai Thuốc với những người hút thuốc nói tiếng Á Châu, phát biểu, “Chúng tôi vui mừng vì đã nhận được nhiều người gọi đến từ 43 tiểu bang”. Cuộc nghiên cứu của ông đã kết luận rằng sự trợ giúp qua điện thoại làm tăng gấp đôi hy vọng thành công cai thuốc của người tham gia chương trình. Mỗi nhóm dân – Việt, Hoa, Hàn – đã có thành quả tốt hơn nhiều nhờ có thêm sự hỗ trợ . Ông nói, “Mục tiêu của chúng tôi là giúp đỡ mọi người trở nên khỏe mạnh, và cách làm là cung cấp cho họ những phương tiện và trợ giúp cần thiết để đạt mục tiêu bỏ thuốc.”

Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc (www.AsianSmokersQuitline.org), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, mở đường dây giúp đỡ toàn quốc qua điện thoại miễn phí dành cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ thuốc, đồng thời giúp đỡ những người không hút thuốc đang tìm cách giúp người hút thuốc. Ngân sách dành cho dịch vụ mới trên toàn quốc là do Trung Tâm Kềm Chế và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cấp phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.