Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Cai Thuốc Dự Đoán Đạt Chỉ Tiêu Sớm, Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu Đã Thành Công Khi Tiếp Xúc Người Hút Thuốc, Nhân Đôi Cơ May Thành Công Của Họ

19/03/201300:00:00(Xem: 3647)
SAN DIEGO, CA – Hiện vẫn còn nhiều thời gian vận động, nhưng Trung Tâm Cai Thuốc đã nhận được hơn 1,400 cú điện thoại từ các cộng đồng gốc Việt, gốc Hàn và gốc Hoa hỏi về dịch vụ miễn phí giúp bỏ thuốc nói ngôn ngữ Á Châu. Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu hiện đã đi được hơn 70% đoạn đường tới mục tiêu và thẳng tiến với hy vọng vượt chỉ tiêu ban đầu là 2,000 cuộc gọi.

Bác Sĩ Joann Lee, giám đốc chương trình tại Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, phát biểu, “Nhân viên của chúng tôi rất hào hứng thấy có bao nhiêu người hưởng ứng bằng cách gọi trung tâm cai thuốc để được nhận sự giúp đỡ bỏ thuốc. Chúng tôi đã thấy do đâu mà người gọi đến cho Trung Tâm Cai Thuốc lại có thể nhân đôi hy vọng thành công. Chúng tôi đã tới gần, nhưng chưa đạt được mục tiêu. Chúng tôi muốn giúp đỡ để có thêm người sống khỏe mạnh và hoàn toàn không lệ thuộc thuốc lá.”

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, mở đường dây giúp đỡ toàn quốc qua điện thoại miễn phí dành cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ thuốc, khởi đầu là một hộp băng dán Nicotine dùng trong 2 tuần lễ. Băng dán là cách trị liệu được FDA chấp thuận, có bằng chứng kết quả giúp cai thuốc.

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng tới 9 giờ tối, giờ Thái Bình Dương


1-800-778-8440 tiếng Việt
1-800-838-8917 tiếng Hoa (Phổ thông và Quảng Đông)
1-800-556-5564 tiếng Hàn

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu cũng gửi tài liệu giúp tự cai, giới thiệu chương trình địa phương và lời khuyên làm thế nào để cai thuốc vĩnh viễn.

Bác Sĩ Shu-Hong Xhu, một nhà nghiên cứu đã chứng minh sự hữu hiệu của Trung Tâm Cai Thuốc với những người hút thuốc nói tiếng Á Châu, phát biểu, “Chúng tôi vui mừng vì đã nhận được nhiều người gọi đến từ 43 tiểu bang”. Cuộc nghiên cứu của ông đã kết luận rằng sự trợ giúp qua điện thoại làm tăng gấp đôi hy vọng thành công cai thuốc của người tham gia chương trình. Mỗi nhóm dân – Việt, Hoa, Hàn – đã có thành quả tốt hơn nhiều nhờ có thêm sự hỗ trợ . Ông nói, “Mục tiêu của chúng tôi là giúp đỡ mọi người trở nên khỏe mạnh, và cách làm là cung cấp cho họ những phương tiện và trợ giúp cần thiết để đạt mục tiêu bỏ thuốc.”

Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc (www.AsianSmokersQuitline.org), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, mở đường dây giúp đỡ toàn quốc qua điện thoại miễn phí dành cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ thuốc, đồng thời giúp đỡ những người không hút thuốc đang tìm cách giúp người hút thuốc. Ngân sách dành cho dịch vụ mới trên toàn quốc là do Trung Tâm Kềm Chế và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cấp phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.