Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Cai Thuốc Dự Đoán Đạt Chỉ Tiêu Sớm, Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu Đã Thành Công Khi Tiếp Xúc Người Hút Thuốc, Nhân Đôi Cơ May Thành Công Của Họ

19/03/201300:00:00(Xem: 3379)
SAN DIEGO, CA – Hiện vẫn còn nhiều thời gian vận động, nhưng Trung Tâm Cai Thuốc đã nhận được hơn 1,400 cú điện thoại từ các cộng đồng gốc Việt, gốc Hàn và gốc Hoa hỏi về dịch vụ miễn phí giúp bỏ thuốc nói ngôn ngữ Á Châu. Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu hiện đã đi được hơn 70% đoạn đường tới mục tiêu và thẳng tiến với hy vọng vượt chỉ tiêu ban đầu là 2,000 cuộc gọi.

Bác Sĩ Joann Lee, giám đốc chương trình tại Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, phát biểu, “Nhân viên của chúng tôi rất hào hứng thấy có bao nhiêu người hưởng ứng bằng cách gọi trung tâm cai thuốc để được nhận sự giúp đỡ bỏ thuốc. Chúng tôi đã thấy do đâu mà người gọi đến cho Trung Tâm Cai Thuốc lại có thể nhân đôi hy vọng thành công. Chúng tôi đã tới gần, nhưng chưa đạt được mục tiêu. Chúng tôi muốn giúp đỡ để có thêm người sống khỏe mạnh và hoàn toàn không lệ thuộc thuốc lá.”

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, mở đường dây giúp đỡ toàn quốc qua điện thoại miễn phí dành cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ thuốc, khởi đầu là một hộp băng dán Nicotine dùng trong 2 tuần lễ. Băng dán là cách trị liệu được FDA chấp thuận, có bằng chứng kết quả giúp cai thuốc.

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng tới 9 giờ tối, giờ Thái Bình Dương


1-800-778-8440 tiếng Việt
1-800-838-8917 tiếng Hoa (Phổ thông và Quảng Đông)
1-800-556-5564 tiếng Hàn

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu cũng gửi tài liệu giúp tự cai, giới thiệu chương trình địa phương và lời khuyên làm thế nào để cai thuốc vĩnh viễn.

Bác Sĩ Shu-Hong Xhu, một nhà nghiên cứu đã chứng minh sự hữu hiệu của Trung Tâm Cai Thuốc với những người hút thuốc nói tiếng Á Châu, phát biểu, “Chúng tôi vui mừng vì đã nhận được nhiều người gọi đến từ 43 tiểu bang”. Cuộc nghiên cứu của ông đã kết luận rằng sự trợ giúp qua điện thoại làm tăng gấp đôi hy vọng thành công cai thuốc của người tham gia chương trình. Mỗi nhóm dân – Việt, Hoa, Hàn – đã có thành quả tốt hơn nhiều nhờ có thêm sự hỗ trợ . Ông nói, “Mục tiêu của chúng tôi là giúp đỡ mọi người trở nên khỏe mạnh, và cách làm là cung cấp cho họ những phương tiện và trợ giúp cần thiết để đạt mục tiêu bỏ thuốc.”

Trung Tâm Giúp Người Á Châu Cai Thuốc (www.AsianSmokersQuitline.org), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, mở đường dây giúp đỡ toàn quốc qua điện thoại miễn phí dành cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ thuốc, đồng thời giúp đỡ những người không hút thuốc đang tìm cách giúp người hút thuốc. Ngân sách dành cho dịch vụ mới trên toàn quốc là do Trung Tâm Kềm Chế và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cấp phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.