Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Vinh Lộc, Huế: Mừng Tân Xuân Hội Ngộ

19/03/201300:00:00(Xem: 5131)
WESTMINSTER (Hoàng Vinh) -- Vào lúc 5:00 chiều ngày 17/3/2013, Đồng Hương Vinh Lộc -Huế, tuần tự từ các phương xa cũng như địa phương đến tham dự buổi Tân Xuân Hội Ngộ lần đầu tiên tại nhà hàng Hương Vỹ thuộc thành phố Westminster California, Buổi lể được khai mạc rất trọng thể vào lúc 6 giờ chiều. Bắt đầu nghi thức Chào Quốc Kỳ Việt Mỹ đúng nghi lể, và kế đến lể dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc, ban đại diện Đồng Hương, Đại diện các xã, lên dâng hương. Phần giới thiệu Quan Khách và Đồng Hương, có sự hiện diên cơ quan truyền thông báo chí, các Bác sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư, Kỹ sư, Thương gia vv. Địa danh Quận Vinh Lộc là một Ốc Đảo rộng lớn, một dải đất của miền thùy dương cát trắng, dân làng rất mộc mạc chất phát, hiền hòa và tình tự với quê hương, Vinh Lộc cách thành phố Huế 30 cây số về phía Đông Nam, ven biển dọc theo miền Duyên Hải, trước sông sau biển, và được ngăn cách bởi hai cửa biển Tư Hiền và cửa biển Thuận An, lại thêm những thắng cảnh như: Hàm rồng Núi Tuý, Núi Tuý Vân, là một thắng cảnh đã dược ghi chép qua nhiều thời đại trong lịch sử.

Làng Mỹ Lợi nổi tiếng “Cau Mỹ Lợi”. và Mỹ Lợi cũng là nơi sinh trưởng của Đức bà Từ Cung Đoan Hy Hoàng Thái Hậu.

Tiếp đến Ông hội trưởng lên có đôi lời chào mừng thân thương nhất, đến quý vị hiện diện... Ông nói:

“...Mãi đến hôm nay, chúng ta mới có cơ duyên có được buổi chính thức họp mặt đầu tiên trong ngày đầu xuân, tại nhà hàng Hương Vỹ. và chủ nhân là Đồng Hương Vinh Lộc…
vinh_loc_hue_hoi_ngo__1_
Hình ảnh trong buổi hội ngộ Đồng Hương Vinh Lộc -Huế.
Trong tình quê hương, của miền thùy dương cát trắng, trước sông sau biển, nơi tất cả bà con anh chị em Sanh trưởng, Trưởng thành, rồi từ đó chúng ta rời xa quê hương, sớm, muộn, tùy theo hoàn cảnh của mỗi người, đi đến lập nghiệp, trên các thành phố tại Việt Nam, của một thời vàng son tuổi trẻ, nhưng chẳng được bao lâu gặp phải chiến tranh đưa đẩy chúng ta vào đường Binh Nghiệp với bao nổi mặn nồng, có vui, có buồn, thăng trầm theo vận nước, rồi gặp phải biến cố Mậu Thân, và tiếp đến 30/4/75, kẻ chậm người nhanh được chuyển vào rừng sâu nước độc của vùng kinh tế mới, cũng như vào tù ra khám, và vội vàng tìm mọi phương tiện, vượt biển, vượt biên, trên những đoạn đường nghiệt ngã mà chúng ta phải chấp nhận, để đến nơi phần đất Tự Do.

vinh_loc_hue_hoi_ngo_0
Hình ảnh trong buổi hội ngộ Đồng Hương Vinh Lộc -Huế.
Mỗi một chúng ta chắc không ai tránh khỏi sự ngậm ngùi thương nhớ, khi hướng về quê hương, nơi mà một dải đất hiền hòa đã mang lại tình thân thương ấm cúng, của một thời xa xưa, mà giờ đây chúng ta có thể ôn lại những dĩ vãng của một thời đã qua, trên mảnh đất quê hương Vinh Lộc, của những làng xã như: Làng Mỹ Á, làng Đông Am, làng Nam Trường, làng Nghi Giang, làng Đơn Chế, làng Mỹ Lợi, làng Phụng Chánh, làng Diêm Trường làng An Bằng, làng Hà Úc, làng Hà Thanh, làng Xuân Thiên, đã đem lại cho chúng ta những kỷ niệm, những ký ức sâu thẳm không thể quên được, cũng như những bến Tàu: bến Tuý Vân, bến Nghi Giang, bến Phụng Chánh, bến Diêm Trường, bến Hà Úc, bến Hà Thanh. Những chuyến tàu trên cũng đã nhiều lần tiển đưa chúng ta qua sông, đi đến các thành phố trên dải đất Việt Nam. Và rồi cũng là lần tiễn đưa chúng ta rời xa Đất Nước Việt Nam, để tiến đến bến bờ tự do trên đất khách quê người. Dù ở phương trời góc bể nào, chúng ta cũng không thể quên được nguồn cội Quê Hương Vinh Lộc, Thừa Thiên Huế. Và tiện đây chúng tôi không phải là vinh danh, nhưng chúng ta phải đồng tâm, tán thán quý Nàng Dâu, quý Chàng Rể, không quản ngại Vinh Lộc, mà, đã và đang, hết mình cùng chung tận tụy, xây đắp, một mái ấm gia đình tạm vững chải. trên đất mới…”
vinh_loc_hue_hoi_ngo__2_
Hình ảnh trong buổi hội ngộ Đồng Hương Vinh Lộc -Huế.
Tiếp theo là phần ra mắt ban điều hành của Hội Hội trưởng Hòang Vinh, Hội phó nội vụ Trần đình Duất, Hội phó ngọai vụ Tôn nữ Ái- Trinh, Tổng thư ký Lê xuân Phước, Thủ quỹ Lê trung Thủy

Đặc Trách Tiểu Bang và Các Nước: Đặc trách Bắc California Nguyễn Đống, Sanbernardino. California DennyTrần, Las Vegas Nevada Lương Đệ, Florida Nguyễn Ổn, Illinois Nguyễn Uẩn, Michigan Hoàng Anh, Washington State Trần Tôn, Kansas City Mo. Hoàng Quế, Rowlett Texas Nguyễn Phụng, Edgewatter Florida Hoàng Phúc, Racive WI Trần Minh Tấn, Denver Colorado Đặng Phòng, Boston Hoàng Bích Hạnh, New york Trần Thiện, Louisiana Đoàn Văn Khảm, Úc Châu Hầu Thạnh, Germany Trần Cúc, Canada Lương Thiện.

Tiếp theo là phần gúp vui văn nghệ, và xổ số lấy hên đầu năm, cũng như lì xì cho các cháu, thật vui nhộn

Hoàng Vinh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.