Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Vinh Danh 53 Phụ Nữ Xuất Sắc Năm 2013: 8 Phụ Nữ Việt Nhiều Đóng Góp Tiêu Biểu Cho Cộng Đồng

15/03/201300:00:00(Xem: 6832)
SANTA ANA (VB) - Để vinh danh những đóng góp hữu ích mà phụ nữ đã cống hiến cho cộng đồng, hàng năm Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California địa hạt 34 Lou Correa tổ chức lễ vinh danh các phụ nữ xuất sắc. Năm nay lễ vinh danh 53 phụ nữ gồm 8 phụ nữ Việt được tổ chức tại Rancho Santiago Community College District, trên đường Broadway, Thành Phố Santa Ana, vào chiều Thứ Năm, ngày 14 tháng 3 năm 2013, với sự tham dự của hàng trăm quan khách, gồm các vị dân cử, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, truyền thanh, truyền hình và báo chí.

Mở đầu buổi vinh danh, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu rằng, "Năm nay, chúng tôi vinh danh các phụ nữ tạo sự thay đổi trong lãnh vực sức khỏe và đời sống lành mạnh cho cộng đồng. Những nỗ lực của họ đã nâng cao hạnh phúc, thuận lợi, an toàn, phúc lợi, và sự tốt lành cho các cá nhân và toàn thể gia đình. Buổi lễ của chúng ta hôm nay là để tri nhận những đóng góp cá nhân của họ."

Như lời phát biểu khai mạc của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, năm nay, Ban Tổ Chức nhắm đến 2 lãnh vực sức khỏe và sống lành mạnh của cộng đồng mà những phụ nữ được vinh danh đã phục vụ.

Người được vinh danh là phụ nữ có nhiều đóng góp tiêu biểu nhất cho cộng đồng năm nay là Bác Sĩ April Lopez sinh trưởng tại Thành Phố Los Angeles. Bà tốt nghiệp tiến sĩ về chỉnh hình tại Trường Los Angeles College of Chiropractic vào năm 1998. Cùng năm, bà sáng lập Stadium Chiropractic & Sports Medicine Rehabilitation để cung cấp việc trị liệu vật lý, phục hồi, liệu pháp massage, phục hồi chức năng do bệnh nghề nghiệp, và dinh dưỡng.

Trong lời phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ vinh danh, Bác Sĩ April Lopez ca tụng sự đóng góp của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đối với cộng đồng dù ông rất bận rộn với chức vụ của một vị dân cử. Bà nói lên cảm nghĩ đối với những người khuyết tật, đặc biệt đối với những trẻ em khuyết tật, và cho biết đó là một trong những động lực để bà phục vụ giúp những trẻ em khuyết tật. Đề cập đến ý nghĩa của buổi lễ vinh danh các phụ nữ đã có công đóng góp cho cộng đồng, bà nói rằng, "Chúng ta luôn luôn nên có trách nhiệm với mọi người, với cộng đồng xã hội."

lou_correa_vinh_danh_8_phu_nu
Các phụ nữ Việt chụp hình lưu niệm với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong buổi lễ vinh danh. (Photo VB)
Trong số 53 phụ nữ được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh, có 8 phụ nữ người Mỹ gốc Việt:

1- Bác Sĩ Nguyễn Bích Liên: Đồng sáng lập và cựu chủ tịch Hội Đồng Điều Hành của Hội Ung Thư Việt Mỹ.

2- Dược Sĩ Trần Thu Hằng: Chủ nhân tiệm thuốc Tây Trần Pharmacy tại Garden Grove, cũng là chủ tịch Hội Dược Khoa Việt Mỹ.

3- Tyree Yến Tuyết Ngô: Chuyên viên tư vấn Health Insurance Counseling and Advocacy Program (HICAP).

4- Hằng Harper: Thủ Qũy của Hội Đồng Điều Hành Phòng Thương Mại Việt Mỹ.

5- Linh Đặng: Thiện nguyện viên làm việc cho Hội Hiến Tủy Á Châu.

6- Nhã Ý Trần: Sáng lập Tổ Chức Thế Hệ Trẻ trong gần 30 năm qua.

7- Tammy Đỗ: Thiện nguyện viên làm việc cho Hội Hiến Tủy Á Châu.

8- Bác Sĩ Thái Vân Nguyễn: Đồng sáng lập Hội Ung Thư Việt Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho phóng viên Việt Báo, các phụ nữ Việt được vinh danh như Bác Sĩ Nguyễn Bích Liên, Dược Sĩ Trần Thu Hằng, Cô Tyree Yến Tuyết Ngô, và Hằng Harper đều bày tỏ niềm vui và hãnh diện khi được chọn là phụ nữ có sự đóng góp cho cộng đồng.

Trả lời câu hỏi cảm tưởng thế nào về buổi lễ vinh danh phụ nữ do TNS Lou Correa thực hiện, Dược Sĩ Trần Thu Hằng nói rằng bà thấy đây là sự kiện rất hay, để khuyến khích các phụ nữ tham gia và đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Bác sĩ Nguyễn Bích Liên thì cho phóng viên Việt Báo biết rằng Hội Ung Thư Việt Mỹ của bà đã và đang tiếp tục phát triển khả quan sau trên 10 năm có mặt. Bà nói ngày càng có nhiều sự ủng hộ về mọi mặt nhất là về mặt tài chánh đối với Hội Ung Thư Việt Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.