Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Vinh Danh 53 Phụ Nữ Xuất Sắc Năm 2013: 8 Phụ Nữ Việt Nhiều Đóng Góp Tiêu Biểu Cho Cộng Đồng

15/03/201300:00:00(Xem: 7145)
SANTA ANA (VB) - Để vinh danh những đóng góp hữu ích mà phụ nữ đã cống hiến cho cộng đồng, hàng năm Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California địa hạt 34 Lou Correa tổ chức lễ vinh danh các phụ nữ xuất sắc. Năm nay lễ vinh danh 53 phụ nữ gồm 8 phụ nữ Việt được tổ chức tại Rancho Santiago Community College District, trên đường Broadway, Thành Phố Santa Ana, vào chiều Thứ Năm, ngày 14 tháng 3 năm 2013, với sự tham dự của hàng trăm quan khách, gồm các vị dân cử, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, truyền thanh, truyền hình và báo chí.

Mở đầu buổi vinh danh, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu rằng, "Năm nay, chúng tôi vinh danh các phụ nữ tạo sự thay đổi trong lãnh vực sức khỏe và đời sống lành mạnh cho cộng đồng. Những nỗ lực của họ đã nâng cao hạnh phúc, thuận lợi, an toàn, phúc lợi, và sự tốt lành cho các cá nhân và toàn thể gia đình. Buổi lễ của chúng ta hôm nay là để tri nhận những đóng góp cá nhân của họ."

Như lời phát biểu khai mạc của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, năm nay, Ban Tổ Chức nhắm đến 2 lãnh vực sức khỏe và sống lành mạnh của cộng đồng mà những phụ nữ được vinh danh đã phục vụ.

Người được vinh danh là phụ nữ có nhiều đóng góp tiêu biểu nhất cho cộng đồng năm nay là Bác Sĩ April Lopez sinh trưởng tại Thành Phố Los Angeles. Bà tốt nghiệp tiến sĩ về chỉnh hình tại Trường Los Angeles College of Chiropractic vào năm 1998. Cùng năm, bà sáng lập Stadium Chiropractic & Sports Medicine Rehabilitation để cung cấp việc trị liệu vật lý, phục hồi, liệu pháp massage, phục hồi chức năng do bệnh nghề nghiệp, và dinh dưỡng.

Trong lời phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ vinh danh, Bác Sĩ April Lopez ca tụng sự đóng góp của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đối với cộng đồng dù ông rất bận rộn với chức vụ của một vị dân cử. Bà nói lên cảm nghĩ đối với những người khuyết tật, đặc biệt đối với những trẻ em khuyết tật, và cho biết đó là một trong những động lực để bà phục vụ giúp những trẻ em khuyết tật. Đề cập đến ý nghĩa của buổi lễ vinh danh các phụ nữ đã có công đóng góp cho cộng đồng, bà nói rằng, "Chúng ta luôn luôn nên có trách nhiệm với mọi người, với cộng đồng xã hội."

lou_correa_vinh_danh_8_phu_nu
Các phụ nữ Việt chụp hình lưu niệm với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong buổi lễ vinh danh. (Photo VB)
Trong số 53 phụ nữ được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh, có 8 phụ nữ người Mỹ gốc Việt:

1- Bác Sĩ Nguyễn Bích Liên: Đồng sáng lập và cựu chủ tịch Hội Đồng Điều Hành của Hội Ung Thư Việt Mỹ.

2- Dược Sĩ Trần Thu Hằng: Chủ nhân tiệm thuốc Tây Trần Pharmacy tại Garden Grove, cũng là chủ tịch Hội Dược Khoa Việt Mỹ.

3- Tyree Yến Tuyết Ngô: Chuyên viên tư vấn Health Insurance Counseling and Advocacy Program (HICAP).

4- Hằng Harper: Thủ Qũy của Hội Đồng Điều Hành Phòng Thương Mại Việt Mỹ.

5- Linh Đặng: Thiện nguyện viên làm việc cho Hội Hiến Tủy Á Châu.

6- Nhã Ý Trần: Sáng lập Tổ Chức Thế Hệ Trẻ trong gần 30 năm qua.

7- Tammy Đỗ: Thiện nguyện viên làm việc cho Hội Hiến Tủy Á Châu.

8- Bác Sĩ Thái Vân Nguyễn: Đồng sáng lập Hội Ung Thư Việt Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho phóng viên Việt Báo, các phụ nữ Việt được vinh danh như Bác Sĩ Nguyễn Bích Liên, Dược Sĩ Trần Thu Hằng, Cô Tyree Yến Tuyết Ngô, và Hằng Harper đều bày tỏ niềm vui và hãnh diện khi được chọn là phụ nữ có sự đóng góp cho cộng đồng.

Trả lời câu hỏi cảm tưởng thế nào về buổi lễ vinh danh phụ nữ do TNS Lou Correa thực hiện, Dược Sĩ Trần Thu Hằng nói rằng bà thấy đây là sự kiện rất hay, để khuyến khích các phụ nữ tham gia và đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Bác sĩ Nguyễn Bích Liên thì cho phóng viên Việt Báo biết rằng Hội Ung Thư Việt Mỹ của bà đã và đang tiếp tục phát triển khả quan sau trên 10 năm có mặt. Bà nói ngày càng có nhiều sự ủng hộ về mọi mặt nhất là về mặt tài chánh đối với Hội Ung Thư Việt Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.