Hôm nay,  

TNS Lou Correa Vinh Danh 53 Phụ Nữ Xuất Sắc Năm 2013: 8 Phụ Nữ Việt Nhiều Đóng Góp Tiêu Biểu Cho Cộng Đồng

15/03/201300:00:00(Xem: 7539)
SANTA ANA (VB) - Để vinh danh những đóng góp hữu ích mà phụ nữ đã cống hiến cho cộng đồng, hàng năm Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California địa hạt 34 Lou Correa tổ chức lễ vinh danh các phụ nữ xuất sắc. Năm nay lễ vinh danh 53 phụ nữ gồm 8 phụ nữ Việt được tổ chức tại Rancho Santiago Community College District, trên đường Broadway, Thành Phố Santa Ana, vào chiều Thứ Năm, ngày 14 tháng 3 năm 2013, với sự tham dự của hàng trăm quan khách, gồm các vị dân cử, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, truyền thanh, truyền hình và báo chí.

Mở đầu buổi vinh danh, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu rằng, "Năm nay, chúng tôi vinh danh các phụ nữ tạo sự thay đổi trong lãnh vực sức khỏe và đời sống lành mạnh cho cộng đồng. Những nỗ lực của họ đã nâng cao hạnh phúc, thuận lợi, an toàn, phúc lợi, và sự tốt lành cho các cá nhân và toàn thể gia đình. Buổi lễ của chúng ta hôm nay là để tri nhận những đóng góp cá nhân của họ."

Như lời phát biểu khai mạc của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, năm nay, Ban Tổ Chức nhắm đến 2 lãnh vực sức khỏe và sống lành mạnh của cộng đồng mà những phụ nữ được vinh danh đã phục vụ.

Người được vinh danh là phụ nữ có nhiều đóng góp tiêu biểu nhất cho cộng đồng năm nay là Bác Sĩ April Lopez sinh trưởng tại Thành Phố Los Angeles. Bà tốt nghiệp tiến sĩ về chỉnh hình tại Trường Los Angeles College of Chiropractic vào năm 1998. Cùng năm, bà sáng lập Stadium Chiropractic & Sports Medicine Rehabilitation để cung cấp việc trị liệu vật lý, phục hồi, liệu pháp massage, phục hồi chức năng do bệnh nghề nghiệp, và dinh dưỡng.

Trong lời phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ vinh danh, Bác Sĩ April Lopez ca tụng sự đóng góp của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đối với cộng đồng dù ông rất bận rộn với chức vụ của một vị dân cử. Bà nói lên cảm nghĩ đối với những người khuyết tật, đặc biệt đối với những trẻ em khuyết tật, và cho biết đó là một trong những động lực để bà phục vụ giúp những trẻ em khuyết tật. Đề cập đến ý nghĩa của buổi lễ vinh danh các phụ nữ đã có công đóng góp cho cộng đồng, bà nói rằng, "Chúng ta luôn luôn nên có trách nhiệm với mọi người, với cộng đồng xã hội."

lou_correa_vinh_danh_8_phu_nu
Các phụ nữ Việt chụp hình lưu niệm với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong buổi lễ vinh danh. (Photo VB)
Trong số 53 phụ nữ được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh danh, có 8 phụ nữ người Mỹ gốc Việt:

1- Bác Sĩ Nguyễn Bích Liên: Đồng sáng lập và cựu chủ tịch Hội Đồng Điều Hành của Hội Ung Thư Việt Mỹ.

2- Dược Sĩ Trần Thu Hằng: Chủ nhân tiệm thuốc Tây Trần Pharmacy tại Garden Grove, cũng là chủ tịch Hội Dược Khoa Việt Mỹ.

3- Tyree Yến Tuyết Ngô: Chuyên viên tư vấn Health Insurance Counseling and Advocacy Program (HICAP).

4- Hằng Harper: Thủ Qũy của Hội Đồng Điều Hành Phòng Thương Mại Việt Mỹ.

5- Linh Đặng: Thiện nguyện viên làm việc cho Hội Hiến Tủy Á Châu.

6- Nhã Ý Trần: Sáng lập Tổ Chức Thế Hệ Trẻ trong gần 30 năm qua.

7- Tammy Đỗ: Thiện nguyện viên làm việc cho Hội Hiến Tủy Á Châu.

8- Bác Sĩ Thái Vân Nguyễn: Đồng sáng lập Hội Ung Thư Việt Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho phóng viên Việt Báo, các phụ nữ Việt được vinh danh như Bác Sĩ Nguyễn Bích Liên, Dược Sĩ Trần Thu Hằng, Cô Tyree Yến Tuyết Ngô, và Hằng Harper đều bày tỏ niềm vui và hãnh diện khi được chọn là phụ nữ có sự đóng góp cho cộng đồng.

Trả lời câu hỏi cảm tưởng thế nào về buổi lễ vinh danh phụ nữ do TNS Lou Correa thực hiện, Dược Sĩ Trần Thu Hằng nói rằng bà thấy đây là sự kiện rất hay, để khuyến khích các phụ nữ tham gia và đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Bác sĩ Nguyễn Bích Liên thì cho phóng viên Việt Báo biết rằng Hội Ung Thư Việt Mỹ của bà đã và đang tiếp tục phát triển khả quan sau trên 10 năm có mặt. Bà nói ngày càng có nhiều sự ủng hộ về mọi mặt nhất là về mặt tài chánh đối với Hội Ung Thư Việt Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.