Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Dân Chủ VN Phản Đối CDVN Ép Dân Ký Tên Ủng Hộ Điều 4 Hiến Pháp

15/03/201300:00:00(Xem: 5942)
SAIGON/SAN JOSE (Tổng hợp)- Theo nguồn tin trong nước cho biết, trước áp lực của nhiều giới đồng bào đòi bỏ điều 4 của Hiến Pháp, Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam vừa họp và ra quyết định gia hạn thời gian đóng góp ý kiến về thay đổi Hiến Pháp đến tháng cuối tháng 9, 2013 để họ có thì giờ đối phó bằng cách dùng áp lực để mỗi người dân ký tên vào tờ đơn xin ủng hộ điều 4 Hiến Pháp, nghĩa là công nhận sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với quốc gia dân tộc Việt Nam.

Trước tình hình này, Đảng Dân Chủ Việt Nam, một đảng đã từng hiện hữu và tham gia vào sinh hoạt chính trị trong nước từ thập niên 1940 đã lên tiếng phản đối biện pháp cưỡng bách người dân không để cho họ có quyền tự do phát biểu ý nguyện của họ.

Dưới đây là bản tuyên bố của Đảng Dân Chủ Việt Nam về vấn đề sửa đổi Hiến Pháp:

ĐẢNG DÂN CHỦ VIỆT NAM
TUYÊN BỐ

Về Việc Gia Hạn Thời Gian Góp Ý Sửa Đổi Hiến Pháp

Đồng thời với việc kéo dài thời hạn lấy ý kiến nhân dân đến 30/09/2013 đảng Cộng Sản Việt Nam đưa ra chiêu bài phát phiếu lấy ý kiến đến từng hộ gia đình về bản dự thảo hiến pháp sửa đổi. Thực chất đây là việc làm không tôn trọng nhân dân, không đảm bảo tính dân chủ và có thể nói là mị dân.

Mẫu phiếu lấy ý kiến này có sẵn các ô “Tôi đồng ý” và “Tôi không đồng ý”, người trả lời chỉ có thể lựa chọn giữa hai chọn lựa này. Trong một bối cảnh mà một hộ gia đình ở Việt Nam đều bị giám sát bởi tổ dân phố, công an khu vực và nhiều tầng nấc cảnh sát, an ninh từ trên cao thì phương thức này không khác gì một sự cưỡng bức người dân đánh vào ô "Tôi đồng ý” dù rằng mong muốn của người đó là ngược lại. Bằng cách như vậy, đảng Cộng Sản Việt Nam có thể thu được “tuyệt đại đa số” ý kiến ủng hộ duy trì điều 4 trong hiến pháp để độc tôn sự lãnh đạo của đảng này đối với nhà nước, xã hội và điều 70 để buộc quân đội của nhân dân phải tuyệt đối trung thành và bảo vệ đảng đó. Mặt khác, ngay cả khi nhận được đa số các ý kiến “Không đồng ý” thì Quốc hội của đảng Cộng Sản Việt Nam cũng sẽ là tuyên bố rằng: “đại đa số nhân dân đồng tình ủng hộ”. Rõ ràng những chiêu bài này không chỉ mị dân mà còn cường quyền, coi thường và áp chế nhân dân.


Đây là mẫu phiếu lấy ý kiến người dân về dự thảo sửa đổi Hiến Pháp do chính quyền Cộng Sản thực hiện để bắt người dân ký vào (xem hình).

Đảng Dân Chủ Việt Nam cực lực phản đối hình thức lấy ý kiến nói trên và kêu gọi người dân trong nước tẩy chay việc trả lời vào phiếu này.
phieu_lay_y_kien
Bản chụp lại Phiếu Ý Kiến của nhà nước CSVN muốn ép dân ký tên để giữ Điều 4 Hiến Pháp.
Vì vậy Đảng Dân Chủ Việt Nam tuyên bố:

1 - Phản đối cách phát phiếu lấy ý kiến nhân dân nói trên của đảng Cộng Sản Việt Nam và kêu gọi nhân dân trong nước tẩy chay việc trả lời vào phiếu này. Người dân chỉ cần ghi một ý kiến duy nhất vào phiếu đó là hiến pháp phải được toàn dân phúc quyết.

2 - Đảng Cộng Sản Việt Nam không chỉ phải tôn trọng ý nguyện của nhân dân mà còn phải tuân thủ những nguyên tắc dân chủ tối thiểu của luật pháp quốc tế mà Việt Nam đã ký kết là: nhân dân có quyền lựa chọn chế độ chính trị và những người lãnh đạo điều hành đất nước của mình thông qua những cuộc bỏ phiếu kín, công bằng, minh bạch và không có sự sợ hãi tạo ra đối với cử tri.

3 - Nếu đảng Cộng Sản Việt Nam không đáp ứng những đòi hỏi chính đáng này thì nhân dân Việt Nam có quyền và chỉ còn cách biểu tình để buộc chính quyền Cộng Sản Việt Nam phải trao lại quyền lực cho nhân dân.

Đảng Dân Chủ Việt Nam tin rằng xu hướng phát triển dân chủ ở Việt Nam là không thể đảo ngược và đang diễn ra rất nhanh chóng ở Việt Nam. Nhân dân Việt Nam sẽ lựa chọn chế độ nhà nước tam quyền phân lập, đa sở hữu đất đai trong đó sở hữu tư nhân được đảm bảo và không có bất kỳ đảng phái chính trị nào có quyền đứng trên tổ quốc và nhân dân trong chế độ đó. Đây là một nền tảng thiết yếu để phát triển Việt Nam thành một quốc gia dân chủ và thịnh vượng, đem lại giàu có và văn minh cho dân tộc Việt Nam.

Ngày 9 tháng 3 năm 2013
ĐẢNG DÂN CHỦ VIỆT NAM
Bác sĩ NGUYỄN XUÂN NGÃI
Phó Tổng Thư Ký

Ý kiến bạn đọc
15/03/201311:55:58
Khách
Ý Kiến Hải-ngoại. Người dân trong nước đương nhiên là mất quyền tự do rồi vì thế nhửng ý kiến của người Việt hải ngoại là cần thiết. Ý kiến tập thể hay cá nhân đều làm cho người dân Việt còn hy vọng có nơi bám víu để sống cũng như tin tưởng có một ngày trời sẽ sáng vì đám mây u tối ảm đạm sẽ tan biến. Không ai tin rằng thủ đoạn của bọn CS vô tâm thức sẽ thay đổi một sớm một chiều, nhưng it ra những người việt nơi hải ngoại vẫn mang ý chí ĐỘC LẬP cho dân tộc, TỰ DO cho đồng bào. Những mắt xích đấu tranh chuyển động không ngừng, bánh xe đấu tranh sẽ cán nát bọn cường quyền vô nhân đạo, xóa bỏ một chính thể không có trong xã hội loài người hiện nay. Gióng lên những hồi chuông Thiên Mụ, đánh thức lương tri của bọn lãnh đạo CS tố tăm ngu muội. Canh gà Thọ Xương vang vọng điểm khoảng thời gian tới ngày bọn Cẩu CS lãnh đạo, Tặc chính trị CS về nơi chín suối để nước Việt của người Việt hướng tới Độc lập, người Việt sống trong tự do no ấm. Cộc đấu tranh vì dân vì nước của đảng Dân chủ thực khả kính và trân trọng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.