Cuối Tuần Mời Thưởng Lãm: Hơn 20 Nhiếp Ảnh gia Nữ Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật

14/03/201300:00:00(Xem: 8195)
1_diana_thai_-_mat_biec
Mắt biếc, Nhiếp ảnh gia Diana Thái.
2_julayneluu_-_hoi_an
Hội An, Nhiếp ảnh gia Julayne Lưu.
3_kim_cuong_hoa_dao_trong_nang_mai
Hoa đào trong nắng mai, Nhiếp ảnh gia Kim Cương.
4_lechi-chieu_ve
Chiều về tổ ấm, Nhiếp ảnh gia Lệchi Bùi.
5_mai-nguyen_-_thu_som
Thu sớm, Nhiếp ảnh gia Mai Nguyễn.
6_tannnithai-love_is_sharing
Love is sharing, Nhiếp ảnh gia Tanni Thái.
Westminster (CA) -- Bước qua năm thứ 3, nhóm nhiếp ảnh gia nữ tại Quận Cam lại đứng ra tổ chức triển lãm mùa xuân năm 2013. Đây cũng là tháng vinh danh phụ nữ quốc tế.

Buổi triển lãm qui tụ hơn 20 nhiếp ảnh gia nữ từ nhiều hội ảnh tên tuổi đang sinh hoạt thường xuyên tại quân Cam. Vào cửa miễn phí và được tổ chức như sau:

Thời gian: Từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, Thứ Bẩy ngày 16 và Chủ Nhật 17 tháng 3 năm 2013.

Địa điểm: Phòng sinh Hoạt Nhật báo Người Việt, 14771 Moran St., Westminster CA 92683.

Nhìn vào những hình ảnh tham dự triễn lãm những năm trước so với năm nay, nhiếp ảnh phái nữ tiếp tục đem lại nhiều hình ảnh có sắc thái đặc biệt, mềm mại, bắt mắt người thưởng lãm.

Họ không còn là những phụ nữ chân yếu, tay mềm, quanh quẩn bên bếp hồng như ngày xưa. Hình ảnh của nhiếp ảnh gia nữ đi săn ảnh rất “máu” (đam mê). Trên lưng đeo ba lô máy móc nặng chĩu, tay cầm chân chống, hăng say sánh vai cùng nam giới, lội suối, băng rừng, leo trèo núi đồi để ghi nhận những phong cảnh đặc sắc, hình ảnh về con người gây xúc động cho người xem.


“Chúng tôi ghi nhận số nhiếp ảnh gia phái nữ sinh hoạt săn ảnh ngày một gia tăng, và rất sinh động. Càng ngày càng có nhiều phái nữ săn ảnh nghệ thuật so với những thập niên trước. Hội ảnh PSCVN khuyến khích sự tham gia của nữ giới trong lãnh vực nhiếp ảnh và đón nhận tất phái nữ từ những hội ảnh bạn trong và ngoài tiểu bang tham dự cuộc triển lãm hàng năm” Chị Diana Thái, đại diện nhóm nhiếp ảnh gia nữ thuộc hội ảnh PSCVN cho biết.

Chị Diana cho biết thêm, nhiếp ảnh gia phái nữ sẽ duy trì sinh hoạt này hàng năm. Chị em muốn có riêng cuộc triển lãm dành riêng cho nữ giới, đem lại một sắc thái độc đáo cho sinh hoạt nhiếp ảnh tại Quân Cam

Nên biết, vào thập niên 1990, Nữ Nhiếp Ảnh gia VyVy Trần thành lập Hội Ảnh Venus, đã thu hút được một số tay săn ảnh phái nữ hoạt động, nhưng sinh hoạt này không được phát triển như ngày nay.

Chị em phụ nữ hoặc bất cứ ai yêu thích nhiếp ảnh, yêu thiên nhiên, thích du lịch đó đây, có thể ghi danh các lớp học miễn phí vào cuối tuần tại địa điểm triển lãm vào cuối tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.