Hôm nay,  

Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Khu Bộ Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tiếp Xúc Đồng Hương với TNS Canada Ngô Thanh Hải

14/03/201300:00:00(Xem: 9514)
Westminster (Bình sa) -- Mở đầu chuổi sinh hoạt Liên Minh Dân Chủ Việt Nam nhân chuyến công tác tại Nam California của Thượng Nghị Sĩ Canada Ngô Thanh Hải, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Trung Ương Liên Minh Dân Chủ Việt Nam và Dược Sĩ Nguyễn Quốc Nam, Phó Chủ Tịch Ban Chấp Hành Trung Ương LMDCVN đã đến từ Pháp Quốc.

Vào lúc 9:00 sáng Thứ Sáu 8-3-2013 phái đoàn gồm có các ông: Ngô Thanh Hải, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Sẵng, Dược Sĩ Nguyễn Quốc Nam. Ông Lê Thiện Phước, Nguyễn Xuân Lộc, Kỹ Sư Lê Hồng Thanh... đã niệm hương trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, với hiện diện của Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster, DB Tiểu Bang Trvis Allan, Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai; Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Phát Bùi, Nhân Sĩ; Ông Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California và truyền thông.

Ông Phan Kỳ Nhơn đại diện các Hội Đoàn, đã trao đến Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải một chiếc khăn quàng Cờ Vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng thiêng liêng của người Việt tỵ nạn cộng sản. Trong lời phát biểu TNS Hải cũng cho biết Chính Phủ Canada cũng đã công nhận lá cờ Vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng thiêng liêng của Người Việt tỵ nạn cộng sản tại Canada. Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng đã ngỏ lời cảm ơn sự thăm viếng của TNS và ước mong có sự hợp tác chặt chẽ trên con đường đấu tranh cho Việt Nam có tự do, dân chủ.
lien_minh_dan_chu_dsc_0085
Hình ảnh thăm tượng đài ở Westminster.
Sau đó phái đoàn Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đã đi thăm một số cơ sở truyền thanh, truyền hình và báo chí tại Nam California.

Vào lúc 1: 30 chiều Chủ Nhật 10-3-2013 tại hội trường Văn Lang một buổi tiếp xúc thân mật giữa đồng hương và TNS Ngô Thanh Hải, trong buổi mạn đàm nầy theo TNS Ngô Thanh Hải cho biết: "...trong đó có phần nhằm vào nỗ lực xây dựng một sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa sinh hoạt của người Việt tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại để gia tăng sức mạnh chính trị. Hội thảo cũng đã nhấn mạnh đến lập trường không đối thoại với đảng CSVN ở hải ngoại và kêu gọi giới trẻ thế hệ thứ 2 thứ 3 tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, dấn thân vào chính trường sở tại bằng cách gia nhập sinh hoạt chính trị dòng chính hay tạo ảnh hưởng bằng lá phiếu và nhất là yểm trợ giới trẻ đang tranh đấu tại quốc nội..."

Nhân dịp nầy TNS Ngô Thanh Hải cho biết vào ngày Thứ Bảy 19-1-2013, cộng đồng người Việt Toronto đã vinh dự đón tiếp Thủ Tướng Stephen Harper đến tham dự Hội Chợ Tết Quý Tỵ do Hội Người Việt và các hội đoàn quốc gia trong vùng Toronto tổ chức tại International Centre, Mississauga, Ontario. Cùng tháp tùng với ông Harper, có trên 10 Tổng Trưởng, Dân biểu liên bang đương nhiệm, và vị TNS gốc Việt của Canada đó là ông Ngô Thanh Hải.

Hội Chợ Tết Toronto được xem là một sự kiện lớn của người Việt hải ngoại xét về mặt tổ chức và số lượng tham dự trong một ngày.
lien_minh_dan_chu_dsc_0218
Họp báo.
Việc Thủ Tướng Canada thăm Hội Chợ Tết cũng được xem như một "biến cố" quan trọng đối với cộng đồng Việt ở hải ngoại. Ơ Hoa Kỳ, đây cũng là lần đầu tiên một nguyên thủ quốc gia đã chào cờ Việt Nam Cộng Hòa và phát biểu trước lá Cờ vàng ba sọc đỏ, biểu tượng của người Việt tỵ nạn Cộng sản. Hy vọng sự kiện này sẽ tạo nên tiền lệ cho các quốc gia bạn có cộng đồng người Việt cư ngụ. Nếu điều này trở thành hiện thực, sẽ là một dấu mốc lớn lao cho công cuộc tranh đấu vì Tự do Dân chủ cho quê hương của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản.

Kết thúc chuyến công tác tại Nam California một bữa cơm thân mật có mặt hầu hết qúy vị nhân sĩ cũng như qúy vị lãnh đạo trong Liên Minh Dân Chủ và một số cơ quan truyền thông trước khi tiễn TNS Ngô Thanh Hải và Dược Sĩ Nguyễn Quốc Nam trở về Canada và Pháp Quốc.

LL: Lê Thiện Phước (714) 363-6015, Lê Ngọc Diệp (714) 725-2277.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.