Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Khu Bộ Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tiếp Xúc Đồng Hương với TNS Canada Ngô Thanh Hải

14/03/201300:00:00(Xem: 6304)
Westminster (Bình sa) -- Mở đầu chuổi sinh hoạt Liên Minh Dân Chủ Việt Nam nhân chuyến công tác tại Nam California của Thượng Nghị Sĩ Canada Ngô Thanh Hải, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Trung Ương Liên Minh Dân Chủ Việt Nam và Dược Sĩ Nguyễn Quốc Nam, Phó Chủ Tịch Ban Chấp Hành Trung Ương LMDCVN đã đến từ Pháp Quốc.

Vào lúc 9:00 sáng Thứ Sáu 8-3-2013 phái đoàn gồm có các ông: Ngô Thanh Hải, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Sẵng, Dược Sĩ Nguyễn Quốc Nam. Ông Lê Thiện Phước, Nguyễn Xuân Lộc, Kỹ Sư Lê Hồng Thanh... đã niệm hương trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, với hiện diện của Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster, DB Tiểu Bang Trvis Allan, Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai; Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Phát Bùi, Nhân Sĩ; Ông Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California và truyền thông.

Ông Phan Kỳ Nhơn đại diện các Hội Đoàn, đã trao đến Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải một chiếc khăn quàng Cờ Vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng thiêng liêng của người Việt tỵ nạn cộng sản. Trong lời phát biểu TNS Hải cũng cho biết Chính Phủ Canada cũng đã công nhận lá cờ Vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng thiêng liêng của Người Việt tỵ nạn cộng sản tại Canada. Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng đã ngỏ lời cảm ơn sự thăm viếng của TNS và ước mong có sự hợp tác chặt chẽ trên con đường đấu tranh cho Việt Nam có tự do, dân chủ.
lien_minh_dan_chu_dsc_0085
Hình ảnh thăm tượng đài ở Westminster.
Sau đó phái đoàn Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đã đi thăm một số cơ sở truyền thanh, truyền hình và báo chí tại Nam California.

Vào lúc 1: 30 chiều Chủ Nhật 10-3-2013 tại hội trường Văn Lang một buổi tiếp xúc thân mật giữa đồng hương và TNS Ngô Thanh Hải, trong buổi mạn đàm nầy theo TNS Ngô Thanh Hải cho biết: "...trong đó có phần nhằm vào nỗ lực xây dựng một sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa sinh hoạt của người Việt tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại để gia tăng sức mạnh chính trị. Hội thảo cũng đã nhấn mạnh đến lập trường không đối thoại với đảng CSVN ở hải ngoại và kêu gọi giới trẻ thế hệ thứ 2 thứ 3 tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, dấn thân vào chính trường sở tại bằng cách gia nhập sinh hoạt chính trị dòng chính hay tạo ảnh hưởng bằng lá phiếu và nhất là yểm trợ giới trẻ đang tranh đấu tại quốc nội..."

Nhân dịp nầy TNS Ngô Thanh Hải cho biết vào ngày Thứ Bảy 19-1-2013, cộng đồng người Việt Toronto đã vinh dự đón tiếp Thủ Tướng Stephen Harper đến tham dự Hội Chợ Tết Quý Tỵ do Hội Người Việt và các hội đoàn quốc gia trong vùng Toronto tổ chức tại International Centre, Mississauga, Ontario. Cùng tháp tùng với ông Harper, có trên 10 Tổng Trưởng, Dân biểu liên bang đương nhiệm, và vị TNS gốc Việt của Canada đó là ông Ngô Thanh Hải.

Hội Chợ Tết Toronto được xem là một sự kiện lớn của người Việt hải ngoại xét về mặt tổ chức và số lượng tham dự trong một ngày.
lien_minh_dan_chu_dsc_0218
Họp báo.
Việc Thủ Tướng Canada thăm Hội Chợ Tết cũng được xem như một "biến cố" quan trọng đối với cộng đồng Việt ở hải ngoại. Ơ Hoa Kỳ, đây cũng là lần đầu tiên một nguyên thủ quốc gia đã chào cờ Việt Nam Cộng Hòa và phát biểu trước lá Cờ vàng ba sọc đỏ, biểu tượng của người Việt tỵ nạn Cộng sản. Hy vọng sự kiện này sẽ tạo nên tiền lệ cho các quốc gia bạn có cộng đồng người Việt cư ngụ. Nếu điều này trở thành hiện thực, sẽ là một dấu mốc lớn lao cho công cuộc tranh đấu vì Tự do Dân chủ cho quê hương của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản.

Kết thúc chuyến công tác tại Nam California một bữa cơm thân mật có mặt hầu hết qúy vị nhân sĩ cũng như qúy vị lãnh đạo trong Liên Minh Dân Chủ và một số cơ quan truyền thông trước khi tiễn TNS Ngô Thanh Hải và Dược Sĩ Nguyễn Quốc Nam trở về Canada và Pháp Quốc.

LL: Lê Thiện Phước (714) 363-6015, Lê Ngọc Diệp (714) 725-2277.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.