Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Khu Bộ Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tiếp Xúc Đồng Hương với TNS Canada Ngô Thanh Hải

14/03/201300:00:00(Xem: 5842)
Westminster (Bình sa) -- Mở đầu chuổi sinh hoạt Liên Minh Dân Chủ Việt Nam nhân chuyến công tác tại Nam California của Thượng Nghị Sĩ Canada Ngô Thanh Hải, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Trung Ương Liên Minh Dân Chủ Việt Nam và Dược Sĩ Nguyễn Quốc Nam, Phó Chủ Tịch Ban Chấp Hành Trung Ương LMDCVN đã đến từ Pháp Quốc.

Vào lúc 9:00 sáng Thứ Sáu 8-3-2013 phái đoàn gồm có các ông: Ngô Thanh Hải, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Sẵng, Dược Sĩ Nguyễn Quốc Nam. Ông Lê Thiện Phước, Nguyễn Xuân Lộc, Kỹ Sư Lê Hồng Thanh... đã niệm hương trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, với hiện diện của Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster, DB Tiểu Bang Trvis Allan, Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai; Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Phát Bùi, Nhân Sĩ; Ông Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California và truyền thông.

Ông Phan Kỳ Nhơn đại diện các Hội Đoàn, đã trao đến Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải một chiếc khăn quàng Cờ Vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng thiêng liêng của người Việt tỵ nạn cộng sản. Trong lời phát biểu TNS Hải cũng cho biết Chính Phủ Canada cũng đã công nhận lá cờ Vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng thiêng liêng của Người Việt tỵ nạn cộng sản tại Canada. Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng đã ngỏ lời cảm ơn sự thăm viếng của TNS và ước mong có sự hợp tác chặt chẽ trên con đường đấu tranh cho Việt Nam có tự do, dân chủ.
lien_minh_dan_chu_dsc_0085
Hình ảnh thăm tượng đài ở Westminster.
Sau đó phái đoàn Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đã đi thăm một số cơ sở truyền thanh, truyền hình và báo chí tại Nam California.

Vào lúc 1: 30 chiều Chủ Nhật 10-3-2013 tại hội trường Văn Lang một buổi tiếp xúc thân mật giữa đồng hương và TNS Ngô Thanh Hải, trong buổi mạn đàm nầy theo TNS Ngô Thanh Hải cho biết: "...trong đó có phần nhằm vào nỗ lực xây dựng một sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa sinh hoạt của người Việt tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại để gia tăng sức mạnh chính trị. Hội thảo cũng đã nhấn mạnh đến lập trường không đối thoại với đảng CSVN ở hải ngoại và kêu gọi giới trẻ thế hệ thứ 2 thứ 3 tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, dấn thân vào chính trường sở tại bằng cách gia nhập sinh hoạt chính trị dòng chính hay tạo ảnh hưởng bằng lá phiếu và nhất là yểm trợ giới trẻ đang tranh đấu tại quốc nội..."

Nhân dịp nầy TNS Ngô Thanh Hải cho biết vào ngày Thứ Bảy 19-1-2013, cộng đồng người Việt Toronto đã vinh dự đón tiếp Thủ Tướng Stephen Harper đến tham dự Hội Chợ Tết Quý Tỵ do Hội Người Việt và các hội đoàn quốc gia trong vùng Toronto tổ chức tại International Centre, Mississauga, Ontario. Cùng tháp tùng với ông Harper, có trên 10 Tổng Trưởng, Dân biểu liên bang đương nhiệm, và vị TNS gốc Việt của Canada đó là ông Ngô Thanh Hải.

Hội Chợ Tết Toronto được xem là một sự kiện lớn của người Việt hải ngoại xét về mặt tổ chức và số lượng tham dự trong một ngày.
lien_minh_dan_chu_dsc_0218
Họp báo.
Việc Thủ Tướng Canada thăm Hội Chợ Tết cũng được xem như một "biến cố" quan trọng đối với cộng đồng Việt ở hải ngoại. Ơ Hoa Kỳ, đây cũng là lần đầu tiên một nguyên thủ quốc gia đã chào cờ Việt Nam Cộng Hòa và phát biểu trước lá Cờ vàng ba sọc đỏ, biểu tượng của người Việt tỵ nạn Cộng sản. Hy vọng sự kiện này sẽ tạo nên tiền lệ cho các quốc gia bạn có cộng đồng người Việt cư ngụ. Nếu điều này trở thành hiện thực, sẽ là một dấu mốc lớn lao cho công cuộc tranh đấu vì Tự do Dân chủ cho quê hương của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản.

Kết thúc chuyến công tác tại Nam California một bữa cơm thân mật có mặt hầu hết qúy vị nhân sĩ cũng như qúy vị lãnh đạo trong Liên Minh Dân Chủ và một số cơ quan truyền thông trước khi tiễn TNS Ngô Thanh Hải và Dược Sĩ Nguyễn Quốc Nam trở về Canada và Pháp Quốc.

LL: Lê Thiện Phước (714) 363-6015, Lê Ngọc Diệp (714) 725-2277.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.