Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Giới Quốc Tế Đánh Giá Cao Nhiều Công Trình Nghiên Cứu Về Vitamin do Bác sĩ Lương Vinh Quốc Khanh & Nguyễn Thị Hoàng Lan thực hiện

13/03/201300:00:00(Xem: 8878)
Tại các nước tiên tiến, điển hình là nước Mỹ, các vị bác sĩ Y Khoa được chia ra để phục vụ trong hơn 60 ngành chuyên khoa, mỗi ngành đều có những đặc tính chuyên biệt. Những bác sĩ giải phẫu thì chuyên về việc chẩn bệnh và điều trị theo khuynh hướng giải phẫu. Các bác sĩ Nội Khoa, hoặc chuyên về thần kinh, hay Bệnh lý học… là những chuyên gia về chẩn đoán và điều trị không phải làm phẫu thuật. Ngoài ra, còn có nhiều ngành chuyên biệt về từng cơ phận, thí dụ như bác sĩ về Tiêu Hóa, bác sĩ về Tiết Niệu, về Tim… chuyên điều trị theo từng bước kỹ thuật, như chụp X quang, thử nghiệm máu, làm Siêu Âm, M.R.I., rồi từ đó chẩn đoán và điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau.

Bên cạnh những vị y sĩ tận tụy với việc điều trị bệnh, có những bác sĩ không những chỉ thực hiện việc chẩn bệnh và trị bệnh mà còn say mê nghiên cứu thêm về các bệnh lý để mong khám phá ra những phương pháp điều trị mới cứu người một cách hữu hiệu hơn, nhanh chóng hơn, đôi khi còn đảo ngược cả các phương pháp điều trị cũ. Các vị bác sĩ này là những ốc đảo trong thế giới y khoa. Sự mới lạ, nhất là mới lạ trong phương pháp cứu người thường bị nghi ngờ, phải chờ nhiều chứng minh khoa học mới được chấp nhận. Hơn nữa, lý luận mới thường đụng chạm đến những lý luận đã được giới Y Khoa quen áp dụng qua nhiều thập niên rồi. Tuy nhiên, vì tinh thần say mê khoa học nhất là vì quyết tâm muốn giúp nhân loại diệt trừ những căn bệnh ác ôn, nên vẫn có những bác sĩ nghiên cứu làm việc miệt mài trên bàn thí nghiệm, không cần biết sẽ nhận được sự tiếp trợ nào hay không.

Bác sĩ Lương Vinh Quốc Khanh và Nguyễn Thị Hoàng Lan là hai trong những nhà nghiên cứu đó. Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh là Chủ Tịch Hội Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ (Vietnamese American Medical Research Foundation) và cũng là Thành Viên (Fellow) của các Viện Chuyên Ngành (American College) về Dị Ứng, Hen Xuyễn và Miễn Dịch (Scientific Fellow of the American College of Allergy, Asthma, and Immunology); về Phổi (American College of Chest Physicians); về Tuyến Nội Tiết (American College of Endocrinology); về Dinh Dưỡng (American College of Nutrition); về Thận (American Society of Nephrology); là Thành Viên của Viện Y Sĩ Nội Khoa Hoa Kỳ (Fellow of the American College of Physicians), Giáo Sư Thỉnh Giảng của Đại Học Y Khoa UCLA. Ngoài ra, ông còn là hội viên của Viện Y Khoa Hoàng Gia Anh (Fellow of the Royal Society of Medicine). Cùng với Bác Sĩ Nguyễn Thị Hoàng Lan, Phó Chủ Tịch Cơ Quan Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ, người bạn đời của ông, hai ông bà đã từng là Giáo Sư Y Khoa của trường University of Southern California, Keck School of Medicine, Los Angeles, California.

Qua suốt mấy chục năm miệt mài nghiên cứu, Bác Sĩ Quốc Khanh và Bác Sĩ Hoàng Lan đã tìm ra nhiều phương pháp mới chữa bệnh rất đặc biệt: Điều trị bệnh bằng Sinh Tố (Vitamin). Một số lớn các bài viết của ông bà đã được chọn đăng bởi Tập San Nghiên Cứu Y Khoa Hoa Kỳ (American Journal of Medical Sciences) và về nhiều Tập San cho nhiều ngành khác nhau (*).

Thực tế, điều kiện để được đăng bài trên các tập san chuyên môn này không dễ dàng vì phải qua nhiều thủ tục chọn lựa khó khăn bởi một Ban Tuyển lựa gồm các chuyên gia, Giáo Sư Y Khoa nổi tiếng, trong đó có cả một vài Bác Học đã đoạt giải Nobel về Y Khoa. Sau nhiều lần cân nhắc và thử nghiệm, một bài được chọn đăng phải là một bài có tính chất khoa học và chính xác nhất. Giới chuyên gia Y Tế và các nhà giáo dục về Y Khoa trên thế giới không muốn một tài liệu thiếu chính xác hoặc chỉ mơ hồ có một phần nào đấy được đăng tải dưới trách nhiệm của những nhà Giáo Dục về Y Khoa. Như vậy, các bài nghiên cứu của hai vị bác sĩ này phải là những bài viết có tính chuẩn xác và khoa học tối đa mới có thể xuất hiện trên các trang giấy của những tập san chuyên môn về y khoa này.

Từ nhiều năm nay, các tập san y khoa đã lần lượt đăng những nghiên cứu của hai vị bác sĩ về Vitamin trên nhiều phương diện bệnh lý khác như bệnh mất trí nhớ của người gìa (Alzheimer's Disease), Tiểu đường, Tim Mạch, Lao Phổi (Tuberculosis), Phong Cùi (Leprosy), Lupus (Systemic Lupus Erythematosus), Liệt Kháng (Human Immuno-deficiency virus infection - HIV), Siêu Viêm Gan (Viral Hepatitis), Béo Phì (Obese), Suyển (Asthma), Ung Thư, và Parkinson…

Điều đáng nói thêm là những bài nghiên cứu của hai bác sĩ Quốc Khanh và Hoàng Lan không những đã được đăng trong các tập san Y khoa của Hoa Kỳ mà còn được chọn lựa và đăng trong môt tập san y học của Quốc Tế (World Journal of Gastroenterology, International Journal of Infectious Disease, International Journal of Clinical Medicine), gồm những bài tham luận và nghiên cứu của những Giáo Sư Y Khoa nổi tiếng thế giới. Bài viết về sự trị liệu bệnh hồi hộp, âu lo, kích động bằng vitamin B1 (The Impact of Thiamine Treatment on Generalized Anxiety Disorder) đã in trong Volume 2, No 4, tháng 9 năm 2011.

Điểm đặc biệt là một bài viết về cách dùng Vitamin D để điều trị bệnh Ung Thư (The Vitamin D and Cancer) đã được chọn đăng vào sách học (text book) năm 2012 của các bác sĩ chuyên ngành về Ung Thư (Advanced in Cancer Management) và được trình bầy ngay trong chương đầu tiên.

Một bài thứ hai, "The Role of Vitamin D and Cancer" đã thành một chương trong quyển "Cancer Treatment/ Book 2."

Đặc biệt, theo InTech loan báo, một chương sách của Bác sĩ Quốc Khanh - Hoàng Lan về “Vitamin D and Cancer” trong sách điện tử “Advances in Cancer Management” đã trở thành “The Top Downloads” tại 5 nước Hoa Kỳ, Trung Quốc, Israel, Ấn Độ và Anh Quốc.

OMICS Publishing Group, một tổ hợp xuất bản sách báo y khoa danh tiếng đã mời Bác sĩ Lương Vinh Quốc Khanh làm chủ biên cho The International Open Access Vitamins & Trace Elements để thực hiện số đặc biệt về “Vitamin D Supplementation and its Physiology.

Với nhiều công trình nghiên cứu, Bác Sĩ Quốc Khanh cũng được vinh danh là một Khoa Học Gia Quốc Tế của năm (International Scientist of the Year).

Công trình nghiên cứu của hai bác sĩ Quốc Khanh và Hoàng Lan chắc chắn sẽ còn nhiều khám phá mới trong tương lai.

Chu Tất Tiến

(*) American Journal of Physiology, Journal of Bone and Mineral Research, The Endocrinologist, Endocrine Practice, Diabetes and Metabolism Research and Reviews, The American Journal of Alzheimer's Disease and Other Dementias, Pulmonary Pharmacology and Therapeutics, Journal of Asthma, Annals of Allergy, Asthma and Immunology, Allergy and Asthma Proceedings, Annals of Nutrition and Metabolism, Clinical Rheumatology, Gastroenterology Research and Practice, Current HIV Research, Critical Reviews in Oncology/Hematology, Journal of Cancer Management and Research, Journal of Neurology Research, ISRN Neurology, Journal of Neuroscience Research, Journal of Neurological Sciences, British Journal of Medicine and Medical Research, Southern Medical Journal, Medicinal Chemistry (OMICS), Current Medicinal Chemistry…)

Biến Cải Virus HIV/AID Trị Lành Ung Thư Máu

Tháng 11 năm 2012, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton công bố dự án của nước Mỹ nhằm tiến tới “một thế hệ không còn bệnh AIDS.” Bà nhấn mạnh phát biểu tại các Học viện Y tế Quốc gia, đây là một thế hệ, hầu như không còn trẻ em nào sinh ra mang virut HIV, Khi lớn lên, các em rất khó bị nhiễm bệnh. Và dù có nhiễm HIV, thì cũng có thể được điều trị để không bị bệnh AIDS.”

Ông Mitchell Warren, người đứng đầu tổ chức AVAC hoạt động về bệnh AIDS, ca ngợi kế hoạch đạt đền một thế hệ không còn bệnh AIDS và gọi đây là cao điểm của một năm vĩ đại.

Bác sĩ Anthony Fauci, một trong các nhà khoa học hàng đầu nghiên cứu về HIV/AIDS, nói những tiến bộ trong việc nghiên cứu về cách sinh sôi của HIV cho thấy virut này có thể được biến cải để chữa bệnh thay vì gây bệnh.

Bé gái Emily Whitehead, 7 tuổi mắc bệnh ung thư máu vừa trở thành bệnh nhân đầu tiên được chữa khỏi nhờ được các bác sĩ tại bệnh viện nhi đồng Philadenphia dùng phương pháp sử dụng virus HIV đã được biến đổi để tái lập lại hệ thống miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.