Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LĐ Hướng Đạo Hùng Vương Lễ Trao Huy hiệu Eagle, Gold...

12/03/201300:00:00(Xem: 5342)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Bảy ngày 9 tháng 3 năm 2013 tại LDS Church 6531 Mcfadden Ave, Huntington Beach. Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Cấp Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em David Hiếu Nguyễn, Anthony Huỳnh, Nam Nguyễn và Đảng Cấp Gold Award cho em Ashley Hanson.

Lễ trao huy hiệu diễn ra trọng không khí trang nghiêm theo nghi thức Hướng Đạo, Tham dự buổi lễ có các Trưởng Hướng Đạo Orange County Trưởng Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương HĐVN, Trưởng Nguyễn Tư Nhân Ủy Viên Miền Tây Nam Hoa Kỳ cùng qúy Trưởng thuộc các Liên Đoàn Bạn tham dự, Quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Micheal Võ và Phu Nhân, rất đông qúy vị phụ huynh và thân hữu.

Trước khi vào lễ chính thức 3 lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo được toán hầu kỳ do các em Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn rước vào lễ đài.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca va phút mặc niệm, Trưởng đại diện Liên Đoàn lên ngỏ lời chào mùng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh cùng qúy Trưởng tham dự. Tiếp theo Trưởng đơn vị lên giới thiệu thành tích của các em được giải thưởng Đại Bàng cũng như giải Hoàng Kim lên sân khấu để nhận giải, tất cả các em đều đứng trước mặt mọi người, giơ tay tuyên thệ và đọc ba lời hứa Hướng Đạo: 1/ Tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi. 2/ Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào, 3/ Tuân theo Luật Hướng Đạo, các em cùng nhắc lại 10 Điều Luật Hướng Đạo. Sau đó qúy vị phụ huynh của các em lên sân khấu để được các em trao và gắn qùa lưu niệm, tiếp theo là phần phát biểu và trao bằng tưởng lệ của qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, mọi người đều khen ngợi và ghi nhận tinh thần dấn thân phục vụ của qúy Trưởng cũng như sự cố gắng của các em để đạt được thành qủa cao qúy hôm nay.
huong_dao_hung_vuong_dsc_0148
Trong lễ trao huy hiệu Đại Bàng và Hoàng Kim.
Qúy Trưởng thuộc Châu Đạo Orange County, Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ lên tuyên dương những thành tích đóng góp của các em và đọc quyết định trao tặng huy hiệu cho các em.

Được biết huy hiệu Eagle là đẳng cấp cao quý nhất của nam Hướng Đạo Sinh và Gold Award là huy hiệu cao qúy nhất của các em Nữ Hướng Đạo Sinh. Để có những thành tích đáng qúy hôm nay đó là nhờ vào sự hy sinh của các Trưởng phụ trách Liên Đoàn Hùng Vương đã đem công sức đào tạo các em trở thành những công dân tốt trong tương lai, những Đại Bàng, những Hoàng Kim Hướng Đạo sau này sẽ tiếp nối các bậc đàn anh, trên còn đường phục vụ tha nhân để tiếp tục hướng dẫn cho các thế hệ đàn em.

Tiếp tục chương trình là vị đại diện cho phụ huynh của Bốn em lên cảm ơn các Trưởng và qúy vị phụ huynh đã gắn bó với Liên Đoàn để tiếp tục lo cho tương lai của con em chúng ta, Sau đó Bà mời mọi người ở lại dùng buổi tiệc do qúy phụ huynh của Bốn em khỏan đãi.

Hiện tại Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương có hơn 100 em sinh hoạt gồm đủ các ngành với số Trưởng phụ trách là 20 Trưởng do Trưiởng Trần Sinh Đức Huy làm Liên Đoàn Trưởng.
huong_dao_hung_vuong_dsc_0106
Trong lễ trao huy hiệu Đại Bàng và Hoàng Kim.
Liên Đoàn được thành lập từ năm 1988 đến nay qua những Trưởng phụ trách như: Phùng Mạnh Tâm, Lê Đức Phẩm, Trần Xuân Đức, Nguyễn Tấn Tiến, Lưu Thanh Hiển... Phần đông những Trưởng sinh hoạt trong Liên Đoàn Hùng Vương trước đây đã từng là Thuyền nhân vượt biển tìm tự do đến Đão Galang Indonesia, khi đến đão các anh chị đã tiếp tục sinh hoạt trong Đạo Hồn Việt do các Trưởng đến trước thành lập, cũng tại nơi nầy các em Hướng Đạo Sinh Hồn Việt đã đi khắp nơi trên thế giới và đến nay nhiều Trưởng, nhiều em đã trở thành những Trưởng Huấn Luyện, những trưởng nòng cốt của phong trào như Trưởng Lê Đức Phẩm, Nguyễn Tấn Tiến, Phùng Mạnh Tâm, Trần Như Hùng, Huỳnh Phú Bé... Trưởng Nguyễn Tấn Tiến là sợi giây liên lạc để các Trưởng cũng như các anh chị đã từng sinh hoạt tại Đạo Hồn Việt Galang khắp nơi giữ chặt mối dây cho đến ngày hôm nay. Nhân dịp cháu David Hiếu Nguyễn là con út của Trưởng Nguyễn Tấn Tiến và Trưởng Tô Thị Hạnh được Trao Huy hiệu Eagle,toàn thể Anh Chị em Hướng Đạo Sinh Đạo Hồn Việt Galang xin chúc mừng Trưởng Tiến và Hạnh đã thực hiện đúng là cả nhà Hướng Đạo

Cũng nên nhắc lại trước đây cháu Kevin Nguyễn là con đầu cũng đã nhận huy hiệu Eagle.

Muốn biết thêm chi tiết về những sinh hoạt của Liên Đoàn Hùng Vương xin liên lạc Trưởng Trần Sinh Đức Huy (714) 722-5116.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.