Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LĐ Hướng Đạo Hùng Vương Lễ Trao Huy hiệu Eagle, Gold...

12/03/201300:00:00(Xem: 5619)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Bảy ngày 9 tháng 3 năm 2013 tại LDS Church 6531 Mcfadden Ave, Huntington Beach. Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Cấp Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em David Hiếu Nguyễn, Anthony Huỳnh, Nam Nguyễn và Đảng Cấp Gold Award cho em Ashley Hanson.

Lễ trao huy hiệu diễn ra trọng không khí trang nghiêm theo nghi thức Hướng Đạo, Tham dự buổi lễ có các Trưởng Hướng Đạo Orange County Trưởng Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương HĐVN, Trưởng Nguyễn Tư Nhân Ủy Viên Miền Tây Nam Hoa Kỳ cùng qúy Trưởng thuộc các Liên Đoàn Bạn tham dự, Quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Micheal Võ và Phu Nhân, rất đông qúy vị phụ huynh và thân hữu.

Trước khi vào lễ chính thức 3 lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo được toán hầu kỳ do các em Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn rước vào lễ đài.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca va phút mặc niệm, Trưởng đại diện Liên Đoàn lên ngỏ lời chào mùng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh cùng qúy Trưởng tham dự. Tiếp theo Trưởng đơn vị lên giới thiệu thành tích của các em được giải thưởng Đại Bàng cũng như giải Hoàng Kim lên sân khấu để nhận giải, tất cả các em đều đứng trước mặt mọi người, giơ tay tuyên thệ và đọc ba lời hứa Hướng Đạo: 1/ Tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi. 2/ Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào, 3/ Tuân theo Luật Hướng Đạo, các em cùng nhắc lại 10 Điều Luật Hướng Đạo. Sau đó qúy vị phụ huynh của các em lên sân khấu để được các em trao và gắn qùa lưu niệm, tiếp theo là phần phát biểu và trao bằng tưởng lệ của qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, mọi người đều khen ngợi và ghi nhận tinh thần dấn thân phục vụ của qúy Trưởng cũng như sự cố gắng của các em để đạt được thành qủa cao qúy hôm nay.
huong_dao_hung_vuong_dsc_0148
Trong lễ trao huy hiệu Đại Bàng và Hoàng Kim.
Qúy Trưởng thuộc Châu Đạo Orange County, Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ lên tuyên dương những thành tích đóng góp của các em và đọc quyết định trao tặng huy hiệu cho các em.

Được biết huy hiệu Eagle là đẳng cấp cao quý nhất của nam Hướng Đạo Sinh và Gold Award là huy hiệu cao qúy nhất của các em Nữ Hướng Đạo Sinh. Để có những thành tích đáng qúy hôm nay đó là nhờ vào sự hy sinh của các Trưởng phụ trách Liên Đoàn Hùng Vương đã đem công sức đào tạo các em trở thành những công dân tốt trong tương lai, những Đại Bàng, những Hoàng Kim Hướng Đạo sau này sẽ tiếp nối các bậc đàn anh, trên còn đường phục vụ tha nhân để tiếp tục hướng dẫn cho các thế hệ đàn em.

Tiếp tục chương trình là vị đại diện cho phụ huynh của Bốn em lên cảm ơn các Trưởng và qúy vị phụ huynh đã gắn bó với Liên Đoàn để tiếp tục lo cho tương lai của con em chúng ta, Sau đó Bà mời mọi người ở lại dùng buổi tiệc do qúy phụ huynh của Bốn em khỏan đãi.

Hiện tại Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương có hơn 100 em sinh hoạt gồm đủ các ngành với số Trưởng phụ trách là 20 Trưởng do Trưiởng Trần Sinh Đức Huy làm Liên Đoàn Trưởng.
huong_dao_hung_vuong_dsc_0106
Trong lễ trao huy hiệu Đại Bàng và Hoàng Kim.
Liên Đoàn được thành lập từ năm 1988 đến nay qua những Trưởng phụ trách như: Phùng Mạnh Tâm, Lê Đức Phẩm, Trần Xuân Đức, Nguyễn Tấn Tiến, Lưu Thanh Hiển... Phần đông những Trưởng sinh hoạt trong Liên Đoàn Hùng Vương trước đây đã từng là Thuyền nhân vượt biển tìm tự do đến Đão Galang Indonesia, khi đến đão các anh chị đã tiếp tục sinh hoạt trong Đạo Hồn Việt do các Trưởng đến trước thành lập, cũng tại nơi nầy các em Hướng Đạo Sinh Hồn Việt đã đi khắp nơi trên thế giới và đến nay nhiều Trưởng, nhiều em đã trở thành những Trưởng Huấn Luyện, những trưởng nòng cốt của phong trào như Trưởng Lê Đức Phẩm, Nguyễn Tấn Tiến, Phùng Mạnh Tâm, Trần Như Hùng, Huỳnh Phú Bé... Trưởng Nguyễn Tấn Tiến là sợi giây liên lạc để các Trưởng cũng như các anh chị đã từng sinh hoạt tại Đạo Hồn Việt Galang khắp nơi giữ chặt mối dây cho đến ngày hôm nay. Nhân dịp cháu David Hiếu Nguyễn là con út của Trưởng Nguyễn Tấn Tiến và Trưởng Tô Thị Hạnh được Trao Huy hiệu Eagle,toàn thể Anh Chị em Hướng Đạo Sinh Đạo Hồn Việt Galang xin chúc mừng Trưởng Tiến và Hạnh đã thực hiện đúng là cả nhà Hướng Đạo

Cũng nên nhắc lại trước đây cháu Kevin Nguyễn là con đầu cũng đã nhận huy hiệu Eagle.

Muốn biết thêm chi tiết về những sinh hoạt của Liên Đoàn Hùng Vương xin liên lạc Trưởng Trần Sinh Đức Huy (714) 722-5116.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.